Thái Bình xây tháp biểu tượng 300 tỷ đồng

Thứ năm, ngày 4 tháng 5 năm 2017 | 21:46

Tỉnh Thái Bình đang chuẩn bị tiến hành khởi công xây dựng một tòa tháp cao 25 tầng với mức đầu tư gần 300 tỷ đồng. Sau khi hoàn thànhtòa tháp được kỳ vọng sẽ là công trình kiến trúc mang tính biểu tượng của địa phương này.


Phối cảnh Tháp Thái Bình.

Được biết, Tháp Thái Bình sẽ được xây dựng trong khu công viên sinh thái tại phường Hoàng Diệu kết nối với Quảng trường Thái Bình có tượng đài “Bác Hồ với nông dân” tạo thành quần thể các công trình kiến trúc trong khu vực.

Tháp được xây dựng với quy mô 25 tầng, gồm 5 tầng đế, 19 tầng thân và tầng đỉnh. Tổng diện tích sàn xây dựng 16.870m2, chiều cao công trình từ cốt sân lên đỉnh mái 126,39m.

Về công năng sử dụng, từ tầng 1 đến tầng 7 bố trí dịch vụ, thương mại. Từ tầng 8 đến tầng 12 là không gian triển lãm. Từ tầng 13 đến tầng 19 phục vụ dịch vụ văn hóa, du lịch. Tầng 20 là tầng kỹ thuật. Tầng 21 và tầng 22 là tháp chuông thông tầng và không gian tham quan. Từ tầng 23 đến tầng 25 trưng bày phục vụ du lịch, văn hóa.

Toàn bộ kinh phí xây dựng Tháp Thái Bình gần 300 tỷ đồng có thể được huy động từ nguồn xã hội hóa. Sau khi hoàn thành, Tháp Thái Bình sẽ là công trình kiến trúc mang tính biểu tượng của tỉnh. Ngoài ra, đây cũng là một trong những điểm thu hút khách du lịch khi đến Thái Bình.

Tuyết Hạnh/Xây dựng

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

Sao

Ca sỹ, MC Tuýnh Nhật Minh - Tỏa sáng từ những điều giản dị

KTNT - Với chất giọng Baritone đẹp, trầm ấm mà thầy cô và đồng nghiệp vẫn gọi là “màu mỡ đầy chất thép và sang trọng”, Tuýnh Nhật Minh đã chinh phục khán giả với cả hai vai trò là ca sỹ và người dẫn chương trình.

Giải trí

Tuýnh Nhật Minh hóa thân thành ông bố đơn thân với bộ hình ấn tượng

KTNT - Dưới góc máy nghệ thuật, nhiếp ảnh gia Tuấn Phan đã tái hiện những khoảnh khắc đẹp, giàu tình cảm của ca sỹ, MC Tuýnh Nhật Minh, nghệ sỹ của Thủ đô Hà Nội và bé Nam Khánh (Bon).

Dọc dài đất nước

Năm 2015 TP. Đà Nẵng đón 4,7 triệu lượt khách du lịch

KTNT - Tại chương trình xúc tiến du lịch Đà Nẵng vừa tổ chức tại TP.Hồ Chí Minh, đại diện Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP.Đà Nẵng cho biết, năm 2015, thành phố đón 4,7 triệu lượt du khách, tăng 22,6% so với năm 2014, đạt 105,7% kế hoạch năm.