Tập huấn tuyên truyền về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Thứ tư, ngày 6 tháng 12 năm 2017 | 11:3

KTNT - Sáng 6/12, tại Tam Đảo (Vĩnh Phúc), Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bảo hiểm xã hội Việt Nam và UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị tập huấn báo chí tuyên truyền chính sách, pháp luật bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho các Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương từ Thừa Thiên - Huế trở ra. 

   

Ông Đặng Khắc Lợi, Phó cục trưởng Cục Báo chí phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Đặng Khắc Lợi, Phó cục trưởng Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) nêu bật vai trò của truyền thông trong lĩnh vực tuyên truyền về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và đề nghị các cơ quan báo chí đẩy mạnh tuyên truyền về một số điểm mới trong Luật Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Ông Đỗ Ngọc Thọ, Phó trưởng ban Ban thực hiện chính sách BHXH, BHXH Việt Nam trao đổi tại buổi tập huấn.

Tại hội nghị, các chuyên gia của Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã giới thiệu và truyền tải tới học viên những điểm thay đổi của chính sách về BHXH theo Luật BHXH năm 2014; những chính sách về bảo hiểm y tế; về cải cách thủ tục hành chính của BHXH Việt Nam nhằm rút ngắn thời gian thực hiện; về trách nhiệm của doanh nghiệp sử dụng lao động, trách nhiệm của chính người lao động cũng như vai trò giám sát của các tổ chức như: công đoàn, mặt trận...

Đình Hợi

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Phóng sự - Ký sự

Câu chuyện buồn sau vụ tai nạn giao thông

KTNT - Cán bộ tông xe rồi bỏ chạy, người bị nạn chật vật với cuộc sống thường ngày. Đó là câu chuyện được nghe phản ánh trong chuyến công tác gần đây, khiến tôi tò mò muốn tiếp cận hoàn cảnh gia đình người bị nạn và muốn nói cái gì đấy cho quyền lợi của người dân một cách chính đáng và cũng có thể là để dư luận đánh giá, nhận xét về cách hành xử của người trong cuộc.

Giáo dục

Vinamilk 10 năm đồng hành cùng chương trình “Sữa học đường”

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa tổ chức chương trình ngày hội “Sữa học đường” năm 2017. Đây cũng là sự kiện đánh dấu hành trình 10 năm Vinamilk gắn bó với chương trình “Sữa học đường” tại tỉnh.

Xã hội từ thiện

Cty CP Tiến Nông trao quà cho nhân dân vùng lũ dữ

KTNT - Ngày 17/10, Công ty Phân bón Tiến Nông đã trao 500 suất quà (trị giá mỗi suất 1 triệu đồng) cho nhân dân các gia đình bị thiệt hại nặng nề của vùng lũ huyện Thọ Xuân, Nông Cống, Thạch Thành, Yên Định, Hà Trung (Thanh Hóa).

Hướng nghiệp - Dạy nghề

Tập đoàn Sun Group lần đầu tiên tuyển dụng nhân sự cho Sun World Đà Nẵng

KTNT - Ngày 5/3, tại Asia Park (số 1 Phan Đăng Lưu, Đà Nẵng), thương hiệu Sun World- thương hiệu vui chơi giải trí thuộc Tập đoàn Sun Group sẽ tổ chức “Ngày hội tuyển dụng Sun World”, đem lại cơ hội việc làm hấp dẫn cho 600 nhân sự tài năng và nhiệt huyết.