Tặng quà, sổ tiết kiệm cho lao động khuyết tật

Thứ bảy, ngày 23 tháng 4 năm 2016 | 22:12

KTNT - Với mong muốn mang lại niềm vui tinh thần và động lực vươn lên trong cuộc sống, Kênh truyền hình VOV phối hợp với Công ty TNHH Văn hóa Truyền thông New tổ chức chương trình “Bài ca người lao động” tặng quà, sổ tiết kiệm cho 50 lao động có hoàn cảnh khó khăn của huyện Đại Từ, Thái Nguyên nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày Quốc tế Lao động 1/5.

Theo đó, 50 sổ tiết kiệm (1.000.000 đồng/sổ), 50 suất quà (400.000 đồng/suất) đã được trao cho 50 lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và người lao động khuyết tật do tai nạn giao thông gây ra.

Được biết, Công ty TNHH MTV Dịch vụ nhà ở và Khu đô thị - HUDS (thuộc Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị - HUD) là nhà tài trợ chính của chương trình.

Ông Thiều Hữu Hảo, Phó giám đốc, Chủ tịch công đoàn Công ty  HUDS nhà tài trợ chính của chương trình tặng quà cho người lao động.

Phát biểu tại chương trình, bà Triệu Thu Hương, Phó chủ tịch công đoàn Kênh truyền hình VOV, cho biết, các món quà được tặng không chỉ góp phần khắc phục được những khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống mà còn là lời động viên, cổ vũ các anh, chị, em công nhân, người lao động cố gắng tiếp tục vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên lao động sản xuất, xóa đói giảm nghèo, xây dựng quê hương, đất nước ngày một tốt đẹp hơn.

Ông Nguyễn Văn Mạnh - Phó Giám đốc Công ty HUDS tặng quà cho người lao động.  

Ông Thiều Hữu Hảo, Phó giám đốc, Chủ tịch công đoàn Công ty TNHH MTV Dịch vụ nhà ở và Khu đô thị - HUDS nhà tài trợ chính của chương trình cho biết, hưởng ứng ngày khuyết tật Việt Nam 18/4, ngày đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam 19/4, chuẩn bị kỷ niệm ngày Quốc tế Lao động 1/5, với mục đích kêu gọi, khuyến khích và từng bước nâng cao nhận thức của cộng đồng doanh nghiệp về việc thực hiện trách nhiệm đối với người lao động cũng như đối với xã hội, góp phần vào mục tiêu phát triển với an sinh xã hội, Công ty đã hưởng ứng tham gia chương trình nhằm chia sẻ, động viên, thăm hỏi, tặng quà cho người lao động bị mất khả năng lao động do tai nạn, người khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Đại Từ (Thái Nguyên).

Ngoài 50 lao động được tặng quà, sổ tiết kiệm, chương trình và Công ty HUDS còn đến 2 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để tặng quà và tiền.

Không giấu được niềm vui, ông Đỗ Xuân Hòa ở xã Yên Lãng (Đại Từ), là hộ hộ nghèo bị cụt mất một chân, tâm sự: “Tôi cảm ơn chương trình, cảm ơn các nhà tài trợ đã quan tâm tặng quà cho những người khó khăn như chúng tôi. Món quà không lớn nhưng là nguồn động viên giúp tôi phần nào cải thiện được khó khăn trong cuộc sống”.

Những năm gần đây, Công ty HUDS rất tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện nhân đạo trong cả nước do Tổng liên đoàn lao động Việt Nam phát động như: chương trình “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa - Trường Sa”; “nghĩa tình Hoàng Sa - Trường Sa”; góp đá xây Trường Xa; nỗi đau da cam….với kinh phí hỗ trợ hàng năm gần 1.000.000.000 đồng.

Hoàng Văn

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích