TT Khuyến nông Bình Định: Hướng dẫn thâm canh lạc sử dụng chế phẩm Trichoderma phòng trừ bệnh chết ẻo

Thứ sáu, ngày 25 tháng 8 năm 2017 | 14:8

KTNT - Trung tâm Khuyến nông Bình Định vừa tổ chức tập huấn hai lớp “Kỹ thuật sản xuất thâm canh lạc có sử dụng chế phẩm Trichoderma phòng trừ bệnh chết ẻo” tại hai xã Tây An (huyện Tây Sơn), Cát Tân (huyện Phù Cát).

Toàn cảnh lớp tập huấn.

Hai lớp tập huấn có 100 nông dân tham gia, là các hộ trong vùng dự án thủy lợi theo hợp đồng được thực hiện giữa Trung tâm Khuyến nông Bình Định và Ban quản lý dự án nông nghiệp và PTNT tỉnh Bình Định về việc đào tạo và tập huấn cho nông dân thuộc Dự án phát triển nông thôn tổng hợp các tỉnh miền Trung - khoản vay bổ sung.

Các hộ được học lý thuyết tại lớp với các nội dung như: công tác chuyển đổi cây trồng trong điều kiện hạn hán thiếu nước; các biện pháp trồng thâm canh lạc trên đất lúa chuyển đổi sử dụng chế phẩm Trichoderma, ứng dụng nấm Trichoderma trong phòng trừ sinh học cây trồng và các chính sách chuyển đổi cây trồng của tỉnh Bình Định.

Đa số học viên đánh giá lớp tập huấn mang lại nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực tế sản xuất  thâm canh lạc trên đất lúa chuyển đổi. Từ những kiến thức học được, bà con sẽ áp dụng trong sản xuất thực tế tại địa phương để tăng thu nhập.

Trần Thị Bích Sen

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận