TP. Phủ Lý: Khai mạc Đại hội thể dục thể thao lần thứ VIII

Thứ hai, ngày 4 tháng 12 năm 2017 | 16:29

KTNT - Sáng 4/12/2017, tại sân vận động TP. Phủ Lý  (Hà Nam), UBND TP. Phủ Lý tổ chức Lễ khai mạc Đại hội TDTT thành phố lần thứ VIII, năm 2017.

Nghi thức rước cờ.

Lực lượng Công an TP. Phủ Lý tham gia diễu hành tại Đại hội TDTT lần thư VIII

Lễ khai mạc Đại hội TDTT thành phố Phủ Lý được diễn ra sôi nổi, với lễ diễu hành biểu dương lực lượng của trên 2.500 người đến từ trên 30 đơn vị đại diện các hội, đoàn thể, lực lượng vũ trang, học sinh và các đơn vị xã, phường trên địa bàn thành phố. Với sự chuẩn bị chu đáo, các khối diễu hành được đánh giá rất đều, rất đẹp. Sau 23 khối diễu hành, phần lễ được chờ đón chính là màn chuyển đuốc, châm lửa đại hội và nổi trống khai mạc đại hội.

Ông Nguyễn Anh Chức, Chủ tịch UBND TP. Phủ Lý gióng hồi trống khai mạc Đại hội TDTT lần thứ VIII, năm 2017.

Điểm mới của Đại hội lần này là ngọn lửa truyền thống của Đại hội được lấy từ ngọn lửa thiêng tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tỉnh Hà Nam, được 5 VĐV đã có thành tích xuất sắc trong thể thao và lực lượng hùng hậu gồm 3 xe mô tô phân khối lớn và 1 xe u oát dẫn đường chuyển đuốc vào đại hội. Ngọn lửa thiêng của đại hội cùng tiếng trống khai mạc đại hội đã thể hiện niềm tin về bước phát triển mới của phong trào thể thao thành phố với mục tiêu “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Lê Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban chỉ đạo, Trưởng ban tổ chức Đại hội TDTT thành phố nhấn mạnh: Đại hội thể dục thể thao thành phố Phủ Lý lần thứ VIII năm 2017 là dịp để các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể từ thành phố tới cơ sở đánh giá đúng tiềm năng, phong trào thể dục thể thao của thành phố. Qua đó tiếp tục triển khai các biện pháp tích cực, tăng cường quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị, các thiết chế văn hóa thể thao phục vụ nhu cầu càng cao của phong trào luyện tập TDTT quần chúng tại các địa phương.

Với tinh thần khỏe để xây dựng và bảo về Tổ quốc, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân TP. Phủ Lý quyết tâm xây dựng và phát triển phong trào thể dục thể thao, góp phần quan trọng trong việc xây dựng thành phố trở thành đô thị loại 2 trước năm 2020.

Một trong những điểm nhấn của Lễ khai mạc để lại ấn tượng sâu sắc đó là các tiết mục đồng diễn chuẩn bị công phu và vô cùng đẹp mắt, với phần trống hội, đồng diễn võ thuật của lực lượng công an, đồng diễn thể dục nhịp điệu của 600 em học sinh trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai và THCS Trần Quốc Toản kết thành 5 vòng tròn lớn của tinh thần đoàn kết 5 châu 4 biển và dòng chữ ĐHTDTT VIII.

Theo đánh giá của người dân và những người tham gia, cho đến thời điểm này, với tinh thần đoàn kết, tập luyện hăng say, 7 nội dung thi đấu của đại hội TDTT TP Phủ Lý gồm: Cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền hơi (nam – nữ), cờ vua, cờ tướng, kéo co nằm đã cơ bản hoàn thành với chất lượng chuyên môn cao. Đây là các môn thể thao dân tộc truyền thống, có thế mạnh và thu hút được đông đảo nhân dân thành phố Phủ Lý tham gia luyện tập thường xuyên.

Ngay sau lễ khai khai mạc TDTT đã diễn ra trận bán kết và chung kết môn kéo co giữa 4 đội: Công an TP Phủ Lý, xã Liêm Chung, phường Thanh Châu và xã Tiên Tân thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân xem, cổ vũ sôi nổi. Kết thúc giải đấu Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Công an TP Phủ Lý; giải nhì cho xã Tiên Tân; trao đồng giải ba cho phường Thanh Châu và xã Liêm Chung.

Hà Nam

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích