TP. Hồ Chí Minh điều chỉnh hệ số giá đất trên đường Tỉnh lộ 9

Thứ năm, ngày 7 tháng 9 năm 2017 | 23:24

KTNT – UBND TP. Hồ Chí Minh vừa phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất tại đường Tỉnh lộ 9 và dự án khu dân cư, công viên Phước Thiện tại quận 9.

Cụ thể, UBND TP. Hồ Chí Minh đã phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ, tái định cư trong dự án khu dân cư và công viên Phước Thiện tại phường Long Bình và phường Long Thạnh Mỹ, quận 9. Theo đó, đối với đất ở đường Nguyễn Xiển,hệ số điều chỉnh giá đất từ 3,53 đến 4,46 và đường Phước Thiện từ 3,35 đến 4,40 tùy theo vị trí. Đối với đất nông nghiệp, hệ số điều chỉnh từ 8,04 đến 8,57 và đất ở tái định cư đường Nguyễn Duy Trinh sẽ có hệ số điều chỉnh giá đất từ 3,29 đến 4,54. Về mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp, tìm kiếm việc làm cho hộ gia đình, cá nhân khi Nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp, hệ số điều chỉnh được phê duyệt là 2,5.

UBND TP. Hồ Chí Minh phê duyệt hệ số đất tại Tỉnh lộ 9 làm cơ sở cho việc đền bù xây dựng dự án Trường THCS Bình Hoà

Cùng với đó, chính quyền thành phố đã phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất ở đường Tỉnh lộ 9 để làm cơ sở tính bồi thường, hỗ trợ trong dự án đầu tư xây dựng Trường THCS Bình Hòa thuộc xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi là 5,25. Đối với đất nông nghiệp có hệ số từ 6,47 đến 7,21. Đối với mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm cho hộ gia đình, cá nhân khi Nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp, hệ số điều chỉnh giá đất là 3,5.

Mạnh Tiến

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

Thị trường

TP. Hồ Chí Minh: Tổng mặt bằng bán lẻ đạt hơn 1 triệu

KTNT - Theo báo cáo thị trường quý 1/2016 của Savills, thị trường bán lẻ có nguồn cung mới khoảng 40.800 m2 đến từ hai dự án nâng tổng mặt bằng bán lẻ lên hơn 1 triệu m2, tăng 4% theo quý và 17% theo năm.

Phân tích - Nhận định

Tìm đâu chung cư dưới 1 tỷ gần trung tâm Hà Nội?

Hạ tầng phát triển nhanh chóng đã khiến cho thị trường bất động sản bên kia sông Hồng ngày càng sôi động. Các dự án hội tụ vị trí gần trung tâm và giá hợp lý ở khu vực này đang thu hút sự quan tâm của khách hàng.