TP. HCM: Trao giải thưởng Công nghệ thông tin - Truyền thông lần 8

Thứ sáu, ngày 25 tháng 11 năm 2016 | 19:29

KTNT – Ngày 25-11, Sở Thông tin - Truyền thông TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ trao giải thưởng Công nghệ Thông tin – Truyền thông (CNTT-TT) TP. Hồ Chí Minh lần thứ 8.

Đây là giải thưởng chính thức do UBND TP. Hồ Chí Minh ban hành và được tổ chức thường niên kể từ năm 2008.

Thực hiện chủ trương của Chính phủ về đẩy mạnh phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin, đặc biệt là xây dựng “thành phố thông minh” năm 2016. Chủ đề giải thưởng năm nay là: “Công nghệ số đồng hành cùng thành phố văn minh, hiện đại”. Với mục tiêu xây dựng TP. Hồ Chí Minh thành trung tâm kinh tế - tài chính – khoa học lớn, là đầu tàu kinh tế cả nước , thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Giải thưởng CNTT-TT TP. Hồ Chí Minh lần này được Sở TT-TT phát động ngày 16-8. Ngày 28-10, Hội đồng giải thưởng đã họp xét và đánh giá chung khảo các hồ sơ được đề xuất trao giải của tổ chuyên gia. Ngày 24-11, UBND Thành phố đã ký Quyết định tặng bằng khen cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân tham gia.

Ban tổ chức trao thưởng cho 2 cá nhân và 2 tập thể có thành tích xuất sắc đóng góp cho sự phát triển CNTT-TT TP. Hồ Chí Minh

Theo đó, năm nay ginải thưởng có tổng cộng có 73 hồ sơ đăng ký tham gia giải thưởng, trong đó Hội đồng giải thưởng đã xét chọn 13 đơn vị với 13 sản phẩm, giải pháp, 2 tập thể và 2 cá nhân có thành tích đóng góp xuất sắc cho sự phát triển ngành CNTT-TT của thành phố, cùng 5 sinh viên ngành CNTT-TT có thành tích học tập, nghiên cứu xuất sắc.

Các sản phẩm và giải pháp đoạt giải của nhóm 1 gồm: Phần mềm giải pháp bán hàng trên thiết bị cầm tay eSales - HQ Solutions (Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Hân Quang), Phần mềm quản lý tổng thể Bệnh viện FPT eHospital (Công ty TNHH Hệ thống thông tin FPT), Phần mềm quản trị doanh nghiệp EPACIFIC (Công ty CP Công nghệ Thái Bình Dương), Phần mềm SocialHeat (Công ty CP YouNet Media); nhóm 2: Giải thưởng doanh nghiệp có sản phẩm và giải pháp phần cứng; nhóm 3: Giải thưởng  doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu; nhóm 4: Giải thưởng  đơn vị ứng dụng CNTT-TT tiêu biểu; nhóm 5: Giải thưởng đơn vị cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp cho sự phát triển CNTT-TT Thành phố; nhóm 6: Giải thưởng sinh viên có thành tích nghiên cứu học tập xuất sắc.

Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong đánh giá cao các cá nhân, tập thể được giải. Ông Phong cho biết công nghệ thông tin chính là một trong các động lực quan trọng để phát triển thành phố. “Các trường hợp doanh nghiệp thành công trên thế giới như Uber, Snapchat, AirBnB như một động lực để doanh nghiệp thành phố hướng tới. Đối với TP. Hồ Chí Minh trong những năm qua Công nghệ thông tin TP. Hồ Chí Minh phát triển mạng mẽ một trong 4 địa bàn trọng yếu của thành phố có tốc độ tăng trưởng mạnh, thu hút được nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Công nghệ Thông tin - Truyền thông là một trong những động lực quan trong nhất của thành phố để phát triển kinh tế. Mong rằng với giả thưởng này sẽ tạo động lực cho các cơ quan doanh nghiệp phát triển mạnh cạnh tranh hội nhập với thế giới, đồng thời hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ khởi nghiệp” ông Phong nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong trao giải cho cá nhân xuất sắc

Các chuyên gia chấm giải cho biết, các dịch vụ, sản phẩm tham gia giải thưởng năm nay có tính thương mại cao và có nhiều cải tiến so với các năm trước. Với chủ đề “Công nghệ số đồng hành cùng thành phố văn minh, hiện đại”, giải thưởng hướng đến sự tôn vinh các sản phẩm ứng dụng tốt trong việc giải quết các vấn đề bức xúc về y tế, giao thông, môi trường; hướng đến việc xây dựng môi trường sống chất lượng hơn cũng như góp phần xây dựng chính quyền điện tử, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn.

Ban tổ chức trao giải thưởng cho sinh viên có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc ở các Trường đại học TP. Hồ Chí Minh

Sau 8 năm tổ chức giải thưởng CNTT-TT ngày càng thu hút nhiều đơn vị tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT triển khai ứng dụng CNTT-TT quan tâm tham dự.

Quang Minh

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

Phóng sự - Ký sự

Kỳ tích Cha Lo

KTNT - Được thành lập từ năm 2002, nhưng trong quan niệm của nhiều người, Cha Lo mới chỉ là cửa khẩu phụ bởi cơ sở hạ tầng, giao thương hàng hóa còn khiêm tốn... Đến năm 2016, du khách trong và ngoài nước đến với Cha Lo tăng đột biến, bình quân mỗi ngày có trên 500 lượt đầu xe tải nặng chở hàng hóa qua lại, kim ngạch xuất - nhập khẩu đạt xấp xỉ 2 tỷ USD.

Giáo dục

Thị xã Mường Lay: Điểm sáng phổ cập giáo dục

KTNT - Năm 2017, thị xã Mường Lay (Điện Biên) đã thực hiện rất tốt công tác phổ cập, xóa mù chữ và đạt được nhiều kết quả khả quan. Phóng viên Báo Kinh tế nông thôn đã có cuộc trao đổi với bà Trần Thị Hiếu, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Mường Lay xung quanh vấn đề này.

Xã hội từ thiện

Bố mẹ hết nước mắt khóc 2 con bị bệnh ung thư máu

KTNT - Niềm hy vọng mong manh như ngọn đèn trước gió lâu nay gần như đã tắt lịm với anh Dương Hữu Đàn khi hay tin cả hai con, Minh Tuệ 5 tuổi và Trí Sang 2 tuổi đều bị bệnh ung thư bạch cầu ác tính.

Hướng nghiệp - Dạy nghề

Sôi nổi Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp 2017

KTNT - Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp 2017 vừa được Trường cao đẳng Kỹ thuật Lý Tự Trọng phối hợp với Báo Giáo dục TP. Hồ Chí Minh tổ chức.