Công ty CP ĐT&CN Tân Tạo họp báo sai quy định

  25/04/2012 - 06:59:00

  Theo đó, vào lúc 9h30 ngày 21.4, Cty CP ĐT&CN Tân Tạo đã tổ chức cuộc họp với phóng viên một số báo tại Trường Đại học Tân Tạo. Tại cuộc họp, bà Đặng Thị Hoàng Yến - Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty, Đại biểu Quốc hội khóa XIII – đã đối thoại với phóng viên các báo ngoài tỉnh về một số vấn đề có liên quan đến cá nhân bà mà các báo đã đăng tải trong thời gian qua.

  Cũng theo ông Nguyễn Hòa Nhã, theo nội dung cuộc họp, thì đây là một cuộc “họp báo” theo quy định tại khoản 13, điều 1, Nghị định số 51/2002/NĐ-CP ngày 26.4.2002 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Báo chí, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Báo chí.

  Bà Đặng Thị Hoàng Yến tại buổi họp báo ngày 21/4.

  Theo đó: “Họp báo là hoạt động cung cấp thông tin của tổ chức hoặc cá nhân trước các đại diện cơ quan báo chí, nhà báo để công bố, tuyên bố, giải thích vấn đề có liên quan tới nhiệm vụ hoặc lợi ích của tổ chức, cá nhân đó”; và căn cứ tại khoản 1, khoản 2, điều 19 của Nghị định 51/2002/NĐ-CP quy định: Tổ chức, công dân muốn họp báo phải báo trước bằng văn bản chậm nhất là 24 tiếng đồng hồ trước khi họp báo cho cơ quan quản lý nhà nước về báo chí.

  Tuy nhiên, việc tổ chức họp báo ngày 21.4 của Cty CP ĐT&CN Tân Tạo  không thực hiện đúng thủ tục theo quy định hiện hành. Như vậy, việc tổ chức họp báo trên là vi phạm Luật Báo chí và các văn bản có liên quan.
  Thanh Bình  (LĐO)

Ý kiến bạn đọc