Sóc Trăng: Ra mắt cuốn Địa chí tỉnh Sóc Trăng

  12/17/2012 8:28:55 PM

  Theo ông Trương Minh Lưu, Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy Sóc Trăng, cuốn Địa chí tỉnh Sóc Trăng được bắt đầu thực hiện từ năm 2001 nhưng do có những khó khăn cả về khách quan lẫn chủ quan nên đến cuối tháng 12/2012 mới chính thức được ra mắt.

  Địa chí tỉnh Sóc Trăng có 5 phần cơ bản gồm Địa lý tự nhiên-hành chính và dân cư; lịch sử; kinh tế-xã hội; văn hóa-giáo dục và y tế; địa danh-nhân vật-sự kiện với 32 chương, có độ dầy 1.133 trang và một số hình ảnh, tư liệu. Đây là một công trình khoa học xã hội nhân văn lớn của tỉnh Sóc Trăng, phản ánh một cách khái quát lịch sử hình thành, quá trình đấu tranh cách mạng anh dũng kiên cường cùng với những giá trị văn hóa, tinh thần lao động cần cù, sáng tạo của người dân Sóc Trăng từ xưa đến nay trong mối quan hệ mật thiết với sự hình thành và phát triển của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

  Ông Võ Minh Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Sóc Trăng, cho biết: “Địa chí tỉnh Sóc Trăng là một công trình có ý nghĩa to lớn, khái quát được một cách khá đầy đủ, toàn diện về vùng đất và con người Sóc Trăng. Thông qua đó góp phần giáo dục truyền thống của quê hương cho mỗi người dân trong tỉnh, đồng thời giới thiệu với bạn bè trong và ngoài nước về đất và người Sóc Trăng”.

  Được biết, tham gia viết cuốn Địa chí tỉnh Sóc Trăng có 36 người là các nhà khoa học, nhà nghiên cứu có uy tín, có năng lực trong và ngoài tỉnh Sóc Trăng. Kinh phí thực hiện công trình này là 2 tỉ đồng.

  Cao Xuân Lương

Ý kiến bạn đọc

Dọc dài đất nước

Cửa Lò, điểm đến những ngày hè

Cửa Lò, điểm đến những ngày hè

KTNT - Biển hiền hòa, phong cảnh đẹp, bãi cát dài và phẳng, nhưng hấp dẫn hơn cả vẫn là tình người nồng hậu, chân thật, thức ăn ngon và rẻ, biển Cửa...