Thanh Hóa: kiểm lâm bị đánh trọng thương

  6/2/2008 6:37:44 AM

  Được biết, khoảng 3 giờ sáng 1-6, nhận được nguồn tin báo từ nhân dân, tổ công tác của đội kiểm lâm cơ động số 1 do đồng chí Nguyễn Văn Hùng làm tổ trưởng cùng các kiểm lâm viên Nguyễn Tất Thắng, Phạm Văn Lệ, Lê Nguyên Cương, Nguyễn Văn Minh và lái xe Nguyễn Hữu Phương có mặt tại đường Nguyễn Chí Thanh (đoạn quốc lộ 1A chạy qua phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa) để làm nhiệm vụ. Khi đang chặn xe khách 81L- 0835 của nhà xe Trần Phú Duyến (địa chỉ 78 Lê Thánh Tôn, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) quản lý để kiểm soát thì bất ngờ có sáu đối tượng trên xe nhanh chóng tẩu tán động vật hoang dã gồm kỳ đà hoa, rắn ráo trâu xuống đường và hung hãn tấn công lại lực lượng kiểm lâm.

  Hai bên giằng co nhau hơn 200m trên đường Nguyễn Chí Thanh, trong khi các đối tượng này dùng đồ nghề nhà xe liên tiếp đánh đập các chiến sĩ kiểm lâm. Đến trước tượng đài thanh niên xung phong, được sự ứng cứu của Công an phường Hàm Rồng, cảnh sát 113 (Công an tỉnh Thanh Hóa), các chiến sĩ kiểm lâm mới thoát khỏi sự tấn công của các đối tượng trên xe khách để dừng phương tiện. Khi công an vừa xuất hiện, lái xe Lê Công Chung cùng ba tên lâm tặc đã nhảy lên xe ôm chạy trốn.

  Tang vật vụ buôn bán, vận chuyển động vật quý hiếm mà kiểm lâm Thanh Hóa vừa thu được trên ôtô khách 81L-0835 sáng 1- 6

  Tại hiện trường, cơ quan chức năng đã bắt được hai đối tượng là Trần Phú Huyền (28 tuổi) và Trần Phú Duyến (40 tuổi, đều quê ở thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương) - quản lý xe và thu giữ ôtô trên cùng 150kg kỳ đà hoa, 13kg rắn ráo trâu (loại động vật quý hiếm nhóm 2B). Chiến sĩ Thắng bị trọng thương ở đầu, vết thương dài 4cm, sâu 2cm, sát hộp sọ và bị thương nặng ở tay đang được cứu chữa tại Bệnh viện đa khoa Hợp Lực. Các chiến sĩ kiểm lâm còn lại bị thương nhẹ, được cứu chữa tại đơn vị.

  Ngay trong chiều 1-6, cơ quan cảnh sát điều tra (Công an TP Thanh Hóa) đã quyết định khởi tố vụ án buôn bán, vận chuyển động vật hoang dã quý hiếm trái phép và chống người thi hành công vụ đối với các đối tượng lâm tặc hung hãn, liều lĩnh trên chuyến ôtô khách nêu trên.     

  HÀ ĐỒNG (TTO)

Ý kiến bạn đọc

Điều tra

Ngửi trúng “thần dược”, ham muốn “chuyện ấy”?

Ngửi trúng “thần dược”, ham muốn “chuyện ấy”?

KTNT- Dừng xe tại chợ Đông Hà (TP. Đông Hà, Quảng Trị), nhiều hành khách bị bủa vây bởi những lời chào mời rôm rả, quảng cáo “thần dược” có một không...