Sóc Trăng: Không quyết định vẫn cưỡng chế, thu hồi!

    5/19/2008 11:28:25 AM

    Theo trình bày của ông Nguyễn Đắc Dững (sinh năm 1960), cựu chiến binh, cư trú tại ấp Phước Thuận, xã Mỹ Phước, huyện Mỹ Tú: Gia đình ông có phần đất toạ lạc tại địa chỉ trên, đã được UBND huyện Mỹ Tú cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tháng 6/2006, UBND huyện Mỹ Tú triển khai xây dựng tuyến đường giao thông nông thôn từ trung tâm xã Mỹ Phước đến xã Tân Long (huyện Ngã Năm) có ảnh hưởng đến đất đai, nhà cửa của nhiều hộ dân, trong đó gia đình ông Dững bị mất sân phơi 126m2. Điều đáng nói là UBND huyện Mỹ Tú không ban hành quyết định thu hồi đất, không đền bù cho ông Dững và 4 hộ nữa nhưng lại đền bù cho một số hộ khác với mức khá cao.

    Không đồng ý với việc làm trên, ông Dững làm đơn khiếu nại nhưng không được giải quyết. Ngày 27/11/2007, UBND huyện Mỹ Tú đã cho lực lượng hùng hậu, trong đó có sự tham gia của ông Thái Đức Thông, Phó chủ tịch UBND huyện, ông Nguyễn Văn Vĩnh, Phó trưởng công an huyện xuống cưỡng chế gia đình ông Dững. Thấy việc làm trái khoáy của UBND huyện và đoàn cưỡng chế, bà Nguyễn Thị Liên (vợ ông Dững) yêu cầu cung cấp cho gia đình quyết định thu hồi đất, quyết định xử phạt hành chính, quyết định cưỡng chế nhưng đoàn không thực hiện được. Bà Liên đứng ra ngăn cản thì bị công an bắt giữ đưa đi nơi khác để cho xe cuốc phá dỡ sân phơi. Không chỉ có vậy, cùng ngày 27/11/2007, ông Lê Hoàng Minh, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Mỹ Phước đã ký quyết định kỷ luật ông Nguyễn Đắc Dững vớI hình thức khai trừ ra khỏi Hội.

    Trao đổi với chúng tôi, ông Hồ Quốc Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Tú cho biết: “Đất làm đường thì trước sau gì cũng phải thu hồi, phải bàn giao thôi. Còn quyết định thu hồi đất đúng là UBND huyện chưa ban hành, hiện nay chúng tôi đang tiến hành làm thủ tục ban hành quyết định thu hồi đất cho hợp lý". Nghe ông Tuấn nói, chúng tôi thấy lạ vì đất đã lấy, đã cưỡng chế xong mà chưa ban hành quyết định thì quả chẳng giống ai. Đề nghị UBND tỉnh và các ngành chức năng tỉnh Sóc Trăng xem xét, giải quyết vụ việc để trả lại công bằng cho gia đình Dững.

    Xuân Huỳnh

Ý kiến bạn đọc

Điều tra

Ngửi trúng “thần dược”, ham muốn “chuyện ấy”?

Ngửi trúng “thần dược”, ham muốn “chuyện ấy”?

KTNT- Dừng xe tại chợ Đông Hà (TP. Đông Hà, Quảng Trị), nhiều hành khách bị bủa vây bởi những lời chào mời rôm rả, quảng cáo “thần dược” có một không...