CT Group

Sơn Lộc: Dân khổ vì đường xuống cấp

Chủ nhật, ngày 8 tháng 5 năm 2016 | 14:57

KTNT - Tuyến đường liên huyện đi qua xã Sơn Lộc (Can Lộc - Hà Tĩnh) xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến việc đi lại, giao thương của người dân địa phương.

Đây là đoạn đường quan trọng nối hai huyện Hương Khê - Can Lộc với TP.Hà Tĩnh nên lượng người và phương tiện tham gia giao thông khá lớn. Đoạn đường hư hỏng kéo dài đến 5km. Nguyên nhân là do nhiều xe chở hàng hóa quá tải trọng lưu thông khiến con đường xuất hiện nhiều “ổ trâu, ổ voi”, trở thành cái bẫy nguy hiểm cho người đi đường.

Tuyến đường đã xuống cấp khá nghiêm trọng, cần sớm được tu sửa.

Dù đang xuống cấp, thế nhưng thời gian gần đây, tuyến đường này hàng ngày phải “gồng mình” hứng chịu hàng chục chuyến xe tải chở vật liệu xây dựng, chạy rất nhanh, ẩu. Người tham gia giao thông nếu không cẩn thận chú ý thì rất dễ bị tai nạn. Đường liên xã có diện tích mặt đường khá hẹp, mỗi khi xe tải chạy qua, người dân phải dừng xe nép vào lề đường. Đã xảy ra không ít vụ tai nạn do những nguyên nhân trên.

Anh Thái Hữu Đàn, người dân thôn Trung Sơn (xã Sơn Lộc), cho biết: “Đoạn đường này hư hỏng từ lâu lắm rồi, việc đi lại của người dân rất khó khăn, nhất là vào mùa mưa”. Điều khiến bà con nơi đây bức xúc hơn cả là dù đường xuống cấp nghiêm trọng nhưng ngành  chức năng chưa có biện pháp tu sửa, san lấp tạm thời để việc đi lại đỡ vất vả hơn.

Ông Thân Văn Nam, Chủ tịch UBND xã Sơn Lộc, cho hay: “Người dân khổ vì tuyến đường xuống cấp không phải là ngày một, ngày hai mà từ lâu rồi. Xã rất mong  cấp trên, ngành chức năng quan tâm để có biện pháp khắc phục, sửa chữa kịp thời con đường nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, giúp kinh tế - xã hội của địa phương phát triển”.

Đăng Thuật

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích