Sóc Trăng: Kiên quyết chấm dứt hoạt động của bến phà không phép

Thứ tư, ngày 5 tháng 4 năm 2017 | 8:0

KTNT - Liên quan đến vụ việc sáp nhập bến phà trên sông Hậu đoạn từ xã Nhơn Mỹ (Kế Sách - Sóc Trăng) qua huyện Cầu Kè (Trà Vinh) mà báo Kinh tế nông thôn đã từng phản ánh, ngày 20/3/2017, Sở Giao thông vận tải (GTVT) Sóc Trăng đã có Thông báo số 15/THSGTVT về việc chấn chỉnh hoạt động của bến phà không phép của ông Ngô Văn Chót (ngụ tại huyện Cầu Kè).

>> Bến phà không phép hoạt động trước “mũi” cơ quan chức năng

Bến phà không phép của ông Ngô Văn Chót.

Sở dĩ có thông báo này là do ông Ngô Văn Chót xem thường pháp luật khi kinh doanh hoạt động vận chuyển khách qua sông Hậu trên bến phà không được cấp phép hoạt động. Thậm chí, ngày 06/6/2016, Chánh Thanh tra Sở GTVT Sóc Trăng đã ban hành Quyết định số 48/QĐ-TTr đình chỉ hoạt động bến phà của ông Chót; dù đã có quyết định nhưng ông Chót không chấp hành, vẫn hoạt động bình thường, gây bức xúc dư luận.

Bến phà của ông Lến rộng rãi, an toàn.

Thông báo số 15 nêu rõ: “Kể từ ngày 30/3/2017, Sở GTVT Sóc Trăng chỉ đạo Thanh tra Sở trực ngay đầu bến của ông Chót để hướng dẫn hành khách chuyển sang bến khách ngang sông Trà Ếch có phép của ông Hứa Văn Lến để đi lại an toàn”.

Thông báo số 15 của Sở GTVT Sóc Trăng.

Trước đó, ông Chót và ông Lến đã cùng nhau đầu tư khai thác việc đưa khách qua sông từ Sóc Trăng sang Trà Vinh, được UBND huyện Kế Sách (Sóc Trăng) và UBND huyện Cầu Kè (Trà Vinh) cấp giấy phép. Theo thỏa thuận, ông Chót chịu trách nhiệm đầu tư bến phía bờ Cầu Kè, ông Lến chịu bến bờ Kế Sách. Cả hai bên đều có đủ phương tiện chở khách qua sông, cùng chạy chung theo hình thức đối lưu, chạy theo lịch xen kẽ. Tuy nhiên, sau khi hợp đồng cũ chấm dứt, ông Chót đã không tuân thủ sự hợp nhất của các cơ quan chức năng, một mình hoạt động không phép. Chính vì vậy, Sở GTVT Sóc Trăng đã kiên quyết dẹp bến phà hoạt động không phép của ông Ngô Văn Chót như đã nêu trên.

Xuân Huỳnh

 

Bạn đọc khiếu nại, phản ánh, xin liên hệ: Báo Kinh tế nông thôn, 57 Hàng Chuối, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội. Đường dây nóng: 0913516232. E-mail: thomktnt@gmail.com

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Nhắn tin

Nhịp cầu bạn đọc số 2-2017: Đề nghị các cơ quan chức năng TP. Hà Nội vào cuộc giải quyết

KTNT - Thời gian qua, Báo Kinh tế nông thôn nhận được đơn của người dân phản ánh một số vấn đề bức xúc xảy ra trên địa bàn TP.Hà Nội. Đề nghị thành phố sớm chỉ đạo ngành chức năng giải quyết các vụ việc theo quy định.