Sóc Sơn (Hà Nội): Lộ sáng nhiều sai phạm tại Trường THCS Hiền Ninh!

Thứ năm, ngày 8 tháng 1 năm 2015 | 0:58

KTNT - Năm 2012 - 2013, Trường THCS Hiền Ninh (xã Hiền Ninh, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội) không thành lập Hội đồng xét tốt nghiệp THCS nhưng ông Trần Văn Cương, Hiệu trưởng kiêm Bí thư chi bộ nhà trường vẫn chỉ đạo lập biên bản và ký khống để đề nghị công nhận tốt nghiệp cho 142 học sinh lớp 9...

 

Nhiều giáo viên bức xúc!

Theo ông Nguyễn Văn Thế, giáo viên Trường THCS Hiền Ninh phản ánh việc làm của ông Cương gửi lên các cơ quan chức năng: Vào tháng 3/2013, chi bộ trường cử quần chúng ưu tú Lê Văn Mỵ đi học cảm tình đảng. Tuy nhiên, việc cử đi học này là không đúng quy định, bởi ông Cương, Hiệu trưởng nhà trường đã tự ý cử anh Mỵ đi mà không hề thông qua Chi ủy hay bất cứ một tổ chức nào của nhà trường.

 

Trường THCS Hiền Ninh đã đạt trường chuẩn quốc gia từ nhiều năm nay.

Cũng trong năm học 2012 - 2013, Trường THCS Hiền Ninh có 2 giáo viên bỏ nhiều giờ, khi xếp loại công chức bị xếp vào “Không hoàn thành nhiệm vụ”, nhưng tại phiên họp chi bộ tháng 7/2013, khi đánh giá xếp loại đảng viên, ông Cương đã chỉ đạo đảng viên trong chi bộ không đánh dấu hai người này vào ô không hoàn thành nhiệm vụ. Kết quả là chỉ có duy nhất 1 người đánh dấu 2 giáo viên này vào ô không hoàn thành nhiệm vụ.

Hay việc trong trường đang thừa giáo viên, trong khi ông Thế đã cao tuổi (còn một thời gian nữa là nghỉ hưu) nhưng ông Cương bố trí để ông Thế dạy tới 12 tiết/tuần, còn các giáo viên trẻ khác chỉ dạy 8 tiết/tuần.

Đặc biệt, trong xét tốt nghiệp THCS năm học 2012 - 2013, trường đã không thành lập Hội đồng xét tốt nghiệp nhưng ông Cương vẫn chỉ đạo cho lập biên bản và ký khống để đề nghị công nhận tốt nghiệp THCS cho 142 học sinh lớp 9.

Ông Thế còn phản ánh tình trạng một số giáo viên a dua, vô tổ chức, vô kỷ luật gây mất đoàn kết nội bộ trong trường. Chính vì những hành động của ông Cương, Hiệu trưởng; ông Liêu, Phó hiệu trưởng; ông Sâm, ông Hà mà giáo viên trong trường bất bình.

Bằng chứng là cô Nguyễn Thị Hiền, Chủ tịch công đoàn nhà trường nhận được bức thư nạc danh với nội dung tố cáo sự việc kể trên (trong đơn ghi gửi cho 6 cơ quan chức năng huyện Sóc Sơn).

 

Ông Cương lấy lý do ông bận, tại thời điểm đó chưa có Phó hiệu trưởng, ông có phần chủ quan nên trong biên bản xét tốt nghiệp có thiếu chữ ký của cô Nguyễn Thị Hiền.

Trong đơn có đoạn: “Chúng tôi làm đơn này không phải để thầy Cương hay thầy Liêu mất chức mà chỉ muốn đề nghị các cơ quan chức năng cho đổi tên Trường THCS Hiền Ninh thành chợ THCS Hiền Ninh cho xứng với quy mô hoạt động của ngôi trường chuẩn quốc gia này, cho xứng với tâm - tầm - tài  của BGH vì mỗi cuộc họp của hội đồng nhà trường không khác gì cái chợ”.

 

Lộ sáng nhiều sai phạm!

Ngày 17/7/2014, trong văn bản trả lời ông Thế, Đảng ủy xã Hiền Ninh chỉ rõ việc bình xét giới thiệu quần chúng đi học lớp nhận thức về đảng của chi bộ trường THCS là sai, làm không đúng quy định và giao cho Đoàn xã Hiền Ninh xem xét làm rõ và nghiêm túc kiểm điểm phê bình Ban chấp hành Chi đoàn Trường THCS Hiền Ninh. Đồng thời, hủy kết quả học lớp nhận thức về đảng đối với ông Lê Văn Mỵ

Đối với 2 đảng viên vi phạm quy chế hội đồng đã phân loại xếp loại công chức không hoàn thành nhiệm vụ nhưng chi bộ vẫn xếp loại đảng viên hoàn thành nhiệm vụ khi họp kiểm điểm không nêu ra kết quả đánh giá cán bộ, công chức năm học là sai. Vì đây là một nội dung mà đảng viên thực hiện nhiệm vụ được giáo mà chi bộ không đưa ra phân tích, đóng góp giúp đỡ là sai.

Việc làm trên của Chi bộ là chưa kỹ, không sâu, làm qua loa, không đúng tinh thần chỉ đạo của các cấp. Đảng ủy xã Hiền Ninh đã nghiêm khắc phê bình Chi bộ trường THCS trong quá trình kinh xét phân loại đảng viên.

Trao đổi với phóng viên về việc bố trí số tiết dạy như ông Thế phản ánh,  ông Trần Văn Cương, Hiệu trưởng trường THCS Hiền Ninh, cho biết, quy định mỗi giáo viên phải dạy 19 tiết/tuần. Tuy nhiên, do nhà trường đang thừa tới 12 giáo viên, các giáo viên thừa chủ yếu dạy văn và sử nên có nhiều giáo viên không được phân bố dạy đủ số tiết. Có giáo viên chỉ dạy chỉ 8 tiết/tuần nhưng cũng có giáo viên dạy tới 16 - 17 tiết/tuần. Nguyên nhân là do thừa giáo viên.

Về nội dung tố cáo ông Cương chỉ đạo lập biên bản, giả mạo chữ ký khống để công nhận tốt nghiệp THCS cho 142 học sinh lớp 9, ông Cương cho biết, thành lập Hội đồng xét tốt nghiệp là do UBND huyện, còn ông và các giáo viên trong trường chỉ là người thực hiện.

 

Trước những sai phạm của ông Hiệu trưởng nhà trường khiến ngôi trường đạt chuẩn quốc gia này một thời gian dài liên tục có đơn gửi lên các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, xử lý.

Ông Cương lấy lý do, do ông bận, tại thời điểm đó chưa có Phó hiệu trưởng, bên cạnh đó ông có phần chủ quan nên trong biên bản xét tốt nghiệp có thiếu chữ ký của cô Nguyễn Thị Hiền. Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo Sóc Sơn, nguyên nhân là do bà Hiền không được ông Cương, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng thông báo tham gia xét tốt nghiệp nên thiếu chữ ký của bà Hiền.

Trước việc này, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sóc Sơn chỉ rõ Hiệu trưởng Trường THCS Hiền Ninh đã sai. Cụ thể, đề xuất thành viên hội đồng xét tốt nghiệp chưa đúng với quy định; Chủ tịch Hội đồng không công bố quyết định thành lập hội đồng xét tốt nghiệp tới các thành viên hội đồng có tên trong quyết định.

Về nội dung đơn nạc danh gửi cho các cơ quan chức năng của huyện Sóc Sơn và cho cô Hiền, theo ông Cương, các nội dung này ông không nắm được. Trước những sai phạm như trên ông đã làm kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Đến nay, Phòng Giáo dục và Đào tạo Sóc Sơn đã có đơn trả lời ông Thế, tuy nhiên ông Thế vẫn chưa thỏa mãn với những trả lời này mà vẫn có đơn gửi các cơ quan chức năng có thẩm quyền để giải quyết.

Hoàng Văn

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Cải chính

Hồi âm

Vụ khai khống hàng ngàn kg giống lúa lai để trục lợi: Hàng loạt cán bộ dính án kỷ luật!

KTNT - UBND huyện Mỹ Đức vừa kỷ luật hàng loạt cán bộ liên quan đến HTX NN thị trấn Đại Nghĩa giả mạo chữ ký, lập danh sách khống 1.500kg giống lúa lai Syn 6 để trục lợi.

Nhắn tin

Chuyển đơn ông Lê Văn Ngọc đến UBND tỉnh An Giang xem xét, giải quyết

KTNT - Báo Kinh tế nông thôn xin chuyển Đơn khiếu nại của ông Lê Văn Ngọc, nguyên Giảng viên Trường Chính trị Tôn Đức Thắng, tới UBND tỉnh An Giang xem xét, giải quyết.