Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh được giao tham mưu giải quyết vi phạm tại dự án Thảo Điền Saphire

Thứ năm, ngày 14 tháng 9 năm 2017 | 10:16

KTNT – UBND TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành văn bản số 11761/VP-NCPC ngày 08/09/2017 về việc xử lý công văn của Hiệp hội Bất động sản TP. Hồ Chí Minh (HoREA) liên quan đến đơn xin cứu xét của Công ty Cổ phần TDS là chủ đầu tư dự án khu dân cư thấp tầng Thảo Điền (Saphire) tại quận 2.

Theo nội dung công văn, UBND TP. Hồ Chí Minh đã có ý kiến chỉ đạo về những sai phạm tại dự án khu dân cư thấp tầng Thảo Điền (Saphire) tại quận 2. Theo đó, sẽ giao Sở Xây dựng có ý kiến tham mưu qua đề xuất, kiến nghị của HoREA và ý kiến của Công ty Cổ phần TDS về việc cưỡng chế tài khoản ngân hàng, dự thảo văn bản trình UBND thành phố xem xét, quyết định.

UBND thành phố đã nhận được văn bản số 88/CV – HoREA ngày 18/8/2017 của HoREA đề nghị xem xét lại đơn xin cứu xét của Công ty TDS theo hướng để cho phép các công trình xây dựng sai phép này được tồn tại để tăng thêm tiện ích cho khu dân cư, Công ty TDS phải nộp lại số lợi có được bằng 50% giá trị phần xây dựng sai phép, và sau này nếu thành phố triển khai các công trình phục vụ lợi ích công cộng thì Công ty TDS phải tự tháo dỡ các công trình này khi có quyết định của cơ quan có thẩm quyền. Cũng theo văn bản của HoREA gửi chính quyền thành phố, hiện tại Công ty TDS đã tháo dỡ 4 trong số 14 hồ bơi và câu lạc bộ xây dựng sai phép và đang tiếp tục tháo dỡ phần xây dựng sai phép còn lại.

Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh sẽ được giao tham mưu, đề xuất cho chính quyền thành phố trong việc xử phạt do vi phạm hành chính tại dự án Thảo Điền Saphire

Liên quan đến dự án này, UBND TP. Hồ Chí Minh cũng nhận được văn bản của Công ty Cổ phần TDS về việc thanh toán tiền phạt theo Quyết định số 4035/QĐ – CC ngày 28/7/2017 của Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh về việc cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính có liên quan. Theo đó, về phía công ty đã nộp phạt do đó đề nghị chính quyền thành phố thông báo cho phía ngân hàng không cưỡng chế tài khoản của công ty tại các ngân hàng này.

Trước đó, Công ty cổ phần TDS bị Thanh tra Sở Xây dựng phát hiện sai phạm trong việc tổ chức thi công xây dựng mới công trình sai nội dung Giấy phép xây dựng số 95/GPXD ngày 18/06/2015 của Sở Xây dựng và bị xử phạt chính với mức phạt tiền 1 tỷ đồng và buộc Công ty TDS tự phá dỡ phần công trình sai nội dung Giấy phép xây dựng tại dự án Khu dân cư Thấp tầng Thảo Điền, quận 2, trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được Quyết định này. Nhưng phía TDS không thực hiện việc nộp phạt buộc chính quyền thành phố phải ra quyết định cưỡng chế để thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính có liên quan./.

Mạnh Tiến

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

Thị trường

Sắp cất nóc dự án Linh Tây Tower

KTNT - Theo thông tin từ chủ đầu tư PVL, dự án Linh Tây Tower sắp cất nóc tầng 18 và dự định bàn giao nhà vào đầu quý 4/2016.

Phân tích - Nhận định

Ngân hàng SHB tài trợ vốn dự án Gia Phát

KTNT - Theo thông tin từ Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh và Phát triển dự án Thăng Long, dự án khu Căn hộ và Thương mại Dịch vụ Gia Phát sẽ được Ngân hàng SHB tài trợ vốn chính, bảo lãnh, hỗ trợ khách hàng vay mua đến 70% giá trị căn hộ.