Sắc nắng giữa mùa vàng Điên Biên

Chủ nhật, ngày 14 tháng 5 năm 2017 | 14:29

KTNT - Ngay sau khi Bộ Công an và Công an tỉnh Điện Biên triển khai thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”; Phòng CSGT Công an tỉnh đã tổ chức triển khai cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CSGT bản lĩnh, nhân văn, vì nhân văn phục vụ” và là một trong những đơn vị đầu tiên của Công an Điện Biên tổ chức thực hiện qua những việc làm cụ thể.

Sáng 13/5, mới 7h sáng mà nắng đã gay gắt, nhưng Phòng CSGT Công an tỉnh và Trạm CSGT Tuần Giáo đã huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ cùng nhân dân ra gặt lúa tại cánh đồng thuộc khu vực bản Lói, xã Quài Tở, huyện Tuần Giáo.

Lãnh đạo các Đội, Trạm thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh ký kết trong lễ phát động Cuộc vận động Xây dựng phong cách người Cảnh sát giao thông bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ

Trước đó, Trạm CSGT Tuần Giáo đã liên hệ và biết được tại bản Lói, xã Quài Tở có gia đình cựu chiến binh Lường Văn Mấng kinh tế gia đình còn khó khăn. Tuy có 1.400m2 ruộng nước nhưng đến nay lúa đã chín vàng nhưng gia đình neo người, con cái ở xa nên không có người gặt. Biết được hoàn cảnh của ông, Phòng CSGT Công an tỉnh và Trạm CSGT Tuần Giáo đã xuống địa bàn, phối hợp với lực lượng Dân quân xã gặt lúa cho gia đình.

Trung tá Nguyễn Minh Đức - Trạm trưởng Trạm CSGT Tuần Giáo tham gia gặt lúa cùng CBCS

Bên cạnh việc giáo dục, rèn luyện phong cách người CSGT Công an Điện Biên gần gũi, thân thiện; hoạt động còn có ý nghĩa thiết thực, hướng về cộng đồng, tri ân các anh hùng, liệt sĩ, người có công trong dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 sắp tới.

Sau đây là một số hình ảnh đẹp của lực lượng CSGT Công an tỉnh Điện Biên sâu sát cơ sở, gắn bó với nhân dân, xây dựng hình ảnh người chiến sĩ CSGT bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Cùng nhân dân đập lúa lấy thóc

Niềm vui của anh chủ ruộng trước mùa vàng bội thu cùng sự nhiệt tình của CBCS CSGT .

Nụ cười giữa mùa vàng bội thu

Thu hoạch

Thượng úy Nguyễn Tiến Dũng - Phó Bí thư Đoàn Phòng CSGT Công an tỉnh hăng say gặt lúa

CBCS CSGT thay nhau đập lúa giúp nhân dân

Đoàn viên thanh niên Phòng CSGT và Trạm CSGT Tuần Giáo xuống đồng gặt lúa giúp gia đình chính sách tại bản Lói, xã Quài Tở, huyện Tuần Giáo

Giờ giải lao thắm tình quân - dân

Lê Hoàng

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

An ninh trật tự

Ô tô - Xe máy

VinFast bắt tay với Bosch sản xuất ô tô và xe máy điện

Vingroup và Bosch vừa chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong dự án sản xuất ô tô và xe máy điện VinFast.

Đời sống

Quận Long Biên: ​Cho thuê vỉa hè làm bãi đỗ xe?

KTNT - Trong khi TP.Hà Nội đang tích cực ra quân lập lại trật tự đô thị thì UBND quận Long Biên lại cho phép UBND phường Giang Biên cho Công ty CP Thương mại và Du lịch Minh Ngọc được sử dụng vỉa hè của Khu đô thị Việt Hưng làm bãi trông giữ xe ô tô.

Thị trường

Dưa lưới Nhật và câu chuyện phát triển rau quả Việt Nam

Dưa lưới Nhật có vị ngọt, giòn thơm mát thường dùng để làm quà biếu trong những dịp đặc biệt. Giá bán tại các cửa hàng hoa quả nhập khẩu ở Việt Nam lên tới cả triệu đồng/kg. Tuy nhiên loại quả này đã được nghiên cứu và trồng thành công tại Việt Nam.