Real và Atletico cần những kỷ lục để soán ngôi Barca

Chủ nhật, ngày 8 tháng 5 năm 2016 | 17:2

Nếu tái hiện được cú nước rút ngoạn mục của những tiền bối, Real và Atletico sẽ có cơ hội vượt mặt Barca trong cuộc đua đến chức vô địch La Liga.

Real và Atletico cần những kỷ lục để soán ngôi Barca
 
Trên bảng xếp hạng La Liga 2015/16, Real và Atletico Madrid đang xếp dưới Barcelona trong cuộc đua đến chức vô địch. Tuy mùa giải chỉ còn 2 vòng đấu nữa là hạ màn nhưng cơ hội đăng quang của hai đội bóng thủ đô vẫn còn khá rộng. Real chỉ kém Barca 1 điểm trong khi Atletico đứng sau vì kém thành tích đối đầu.
 
Với khoảng cách sát sao như vậy, Real và Atletico sẽ đăng quang với điều kiện cần là toàn thắng và điều kiện đủ là đối thủ sẩy chân. Tóm lại, đội nào đua nước rút tốt hơn đội ấy sẽ nhiều cơ hội vô địch hơn.
 
Và trong lịch sử La Liga, không một đội bóng nào toàn thắng cả 8 trận cuối mùa trong suốt 50 năm qua. Nếu giành chiến thắng 2 trận còn lại, chính thầy trò Diego Simeone sẽ phá cái dớp này.
 

Real và Atletico đang ở trong thế rượt đuổi Barca

Real và Atletico đang ở trong thế rượt đuổi Barca
 
Real còn ấn tượng hơn. Nếu thầy trò Zinedine Zidane giành trọn 6 điểm ở vòng 37 và 38, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha sẽ thiết lập kỷ lục toàn thắng cả 12 vòng đấu cuối cùng của mùa giải. Hiện Real có 10 trận thắng liên tiếp tại La Liga, thành tích tốt thứ 6 trong lịch sử đội bóng.
 
Nếu nhìn về quá khứ, Real lẫn Atletico đều từng có những cú nước rút ngoạn mục. Mùa giải 2011/12, thầy trò Jose Mourinho làm nên lịch sử khi kết thúc mùa giải với 100 điểm nhờ việc giành trọn 18 điểm ở 6 vòng đấu cuối cùng.
 
Quay về mùa 1980/81, La Liga chứng kiến cuộc đua vô địch ngoạn mục và điên rồ bậc nhất lịch sử. Real dù có màn nước rút thần tốc nhưng vẫn ngậm ngùi về nhì sau Real Sociedad. Thời điểm ấy, giải đấu hàng đầu Tây Ban Nha có 18 đội và mỗi chiến thắng chỉ được tính 2 điểm.
 

Cuộc đua ở mùa giải 1980/81

Cuộc đua ở mùa giải 1980/81
 
Đến vòng 27, tức là 7 vòng trước khi mùa giải kết thúc, Atletico dẫn đầu với 39 điểm, nhiều hơn đội xếp thứ hai Barcelona 4 điểm, nhiều hơn Real Sociedad 6 điểm và nhiều hơn Real, lúc ấy đang đứng tận thứ 7 tới 8 điểm.
 
Tuy nhiên, đến khi mùa giải kết thúc,Sociedad và Real mới là những đội dẫn đầu với cùng 45 điểm. Tức là trong 7 vòng cuối, Sociedad giành được 12 điểm còn Real Madrid giành 14 điểm tuyệt đối. 
 
Đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha phải cay đắng về nhì do kém về thành tích đối đầu (thắng 1-0 sân nhà, thua 1-3 sân khách). Trong khi đó, 7 vòng đấu cuối cùng, Atletico chỉ giành được vỏn vẹn 3 điểm, tương đương 1 trận thắng và 1 trận hòa, qua đó tụt xuống vị trí thứ 3.
 

Cuộc đua ở mùa giải 1965/66

Cuộc đua ở mùa giải 1965/66
 
Không giống như trái đắng mùa 1980/82, mùa 1965/66 chứng kiến Atletico có màn nước rút hết sức ấn tượng, khiến những nỗ lực của láng giềng Real tan thành mây khói. Thời điểm ấy, La Liga mới chỉ có 16 đội và vẫn tính 2 điểm cho một trận thắng.
 
Vòng 20, Atletico dẫn đầu với 29 điểm, Real cũng có 29 điểm nhưng kém về thành tích đối đầu. Chỉ 3 vòng sau, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha giành lấy thế thượng phong với ngôi đầu và 34 điểm. Trong khi đó, Atletico sẩy chân liên tục và rơi xuống vị trí thứ 3 với 30 điểm. Barca đứng thứ hai với 31 điểm.
 
Tuy nhiên, từ vòng 24 cho đến khi mùa giải khép lại ở vòng 30, Atletico thực hiện cú nước rút ngoạn mục để đòi lại ngôi đầu bảng với 44 điểm. Nghĩa là đội bóng áo sọc đỏ trắng toàn thắng cả 7 trận cuối cùng. Real chơi không tệ khi giành được 9 điểm, nhưng chừng đó chưa đủ để bám đuổi Atletico.
 
 
 
(Nguồn tin:Bongda+)  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận