Quảng Ninh: Khai trường than thành bãi đổ rác

Chủ nhật, ngày 12 tháng 11 năm 2017 | 18:34

KTNT - Mỗi ngày có hàng trăm tấn rác được đổ vào khai trường của Công ty cổ phần Than Núi Béo, vụ việc được cơ quan chức năng phát hiện kịp thời.

Khai trường Công ty cổ phần Than Núi Béo thành bãi đổ rác.

Khoảng 8h30 ngày 10/11, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an phát hiện hai xe ô tô chuyên dụng BKS 14C- 186.66 và 14C-096.95 thuộc Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển môi trường đô thị Quảng Ninh chở rác thải sinh hoạt vào đổ tại khu vực khai trường số 14 của Công ty cổ phần Than Núi Béo (thuộcTập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam - TKV).

Tại khai trường, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc, điều này cho thấy rác đã được chôn lấp nhiều ngày trước đó. Một số công nhân thu gom rác cho biết: đây là rác thải của nhiều khu vực thuộc TP. Hạ Long được thu gom và vận chuyển về đây mỗi ngày.

Tại hiện trường, ngoài hai xe chuyên dụng chở rác đang đổ rác sinh hoạt trái phép xuống vực sâu còn có một xe máy xúc có gắn logo của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam chờ sẵn để san gạt đất và tiến hành chôn lấp rác.

Sau khi nhận được thông tin, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long đã chỉ đạo UBND TP.Hạ Long làm rõ vụ việc, đồng thời yêu cầu  thực hiện đúng quy trình đưa rác thải vào xử lý tại khu xử lý rác đã được quy hoạch.

Theo tìm hiểu, mỗi ngày tại TP.Hạ Long có khoảng 300 tấn rác thải sinh hoạt được thu gom cần xử lý. Do không thỏa thuận được với đơn vị thu gom rác về giá nên thành phố Hạ Long có “thỏa thuận” đổ nhờ rác tại khai trường của Công ty cổ phần Than Núi Béo. Vụ việc này làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường vì rác không qua xử lý, chỉ dùng phương thức chôn lấp thông thường.

Hiện, vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Nguyễn Minh

 

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Tư vấn

"Hung thần" chạy vào giờ cấm, bốc dỡ hàng dọc đường: CSGT đội 6 "bất lực"?

KTNT - Trước thực trạng nhiều xe trọng tải lớn chạy trên các cung đường huyết mạch giờ cao điểm như Phạm Hùng, Hồ Tùng Mậu, Phạm Văn Đồng…, người đứng đầu lực lượng CSGT đội 6 (Công an TP Hà Nội) tỏ ra thiếu kiến thức pháp luật khi giải thích rằng các cung đường này không có biển cấm nên rất khó xử phạt.

Văn bản mới

Phạt tiền hoặc truy cứu hình sự tài xế gây ùn xe tại BOT Cai Lậy

KTNT - Nếu việc đặt trạm thu phí BOT tại Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang là không phù hợp với thực tiễn thì người dân hoàn toàn có quyền phản đối; tuy nhiên, sự phản đối đó phải được thực hiện theo quy định của pháp luật (có thể biểu tình theo quy định; thực hiện quyền lực của mình thông qua người đại diện, ở đây là đại biểu Quốc hội…).