Quảng Ngãi: Khai mạc Liên hoan Văn hóa biển, đảo năm 2017

Thứ bảy, ngày 2 tháng 9 năm 2017 | 8:15

KTNT - Trong không khí cả nước kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, tối 1/9, tại Quảng trường Phạm Văn Đồng, TP Quảng Ngãi, UBND tỉnh Quảng Ngãi long trọng tổ chức khai mạc Liên hoan Văn hóa biển, đảo năm 2017.

 Chương trình khai mạc với những tiếc mục biểu dienx dặc sắc

Chương trình khai mạc với những tiếc mục biểu dienx dặc sắc

Chương trình khai mạc được dàn dựng công phu mang đậm đấu ấn văn hóa cư dân vùng ven biển Quảng Ngãi do các diễn viên, nghệ sĩ địa phương cùng các đoàn nghệ thuật các tỉnh Quảng Nam, Kon Tum và Đắk Nông góp sức thể hiện.

Ngoài chương trình Lễ khai mạc, trong thời gian từ ngày 30/8-05/9, tại TP. Quảng Ngãi, huyện Lý Sơn và các địa phương ven biển trong tỉnh Quảng Ngãi diễn ra nhiều hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch như: Hội thảo “Phát triển du lịch Lý Sơn”; Triển lãm ảnh “Biển đảo và con người Quảng Ngãi”;  Trưng bày Chuyên đề “Quảng Ngãi – Di sản văn hóa biển, đảo” và sách chuyên đề “Biển đảo Việt Nam và Quảng Ngãi”; Triển lãm ảnh chủ đề “Quê hương Nam Trung Bộ và Tây Nguyên”…

Biển và hải đảo có vị trí hết sức quan trọng trong sự nghiệp phát triển KT – XH của một quốc gia. Biển và hải đảo ngày càng trở thành nguồn lực kinh tế to lớn, đồng thời có ý nghĩa quan trọng về an ninh, quốc phòng. Quảng Ngãi là tỉnh Duyên hải miền Trung, có chiều dài bờ biển 130km và 01 huyện đảo Lý Sơn. Có nhiều di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh nổi tiếng, có nhiều di tích văn hóa phi vật thể mang bản sắc đặc trưng của con người, quê hương Quảng Ngãi.

Ông Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, cho biết: “Đây là lần đầu tiên và khác biệt với những lần trước, chúng tôi trưng bày và chú trọng hàng loạt các hoạt động liên quan đến đảo Lý Sơn và vùng phụ cận, trong quá trình hoàn thiện hồ sơ đề nghị UNESCO công nhận là Công viên địa chất toàn cầu. Những hoạt động này nằm trong khuôn khổ của UNESCO về Công viên địa chất toàn cầu. Chúng tôi có đầy đủ, khá phong phú những di vật, di chỉ của Công viên địa chất toàn cầu”.

                                                                                     Hải Yến

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

Sao

Chàng nghệ sỹ với cái tên “đặc biệt” đón xuân mới

KTNT - Sinh ra tại quê lúa Tiền Hải (Thái Bình) nhưng theo gia đình sinh sống tại Thủ đô từ khi còn rất nhỏ; mảnh đất Hà thành đã trở thành quê hương thứ 2 của Tuýnh Nhật Minh. Đến với nghệ thuật, bằng niềm đam mê cháy bỏng và sự chân thành, Tuýnh Nhật Minh ngày càng được khán giả yêu mến và tỏa sáng từ những điều giản dị nhất...

Giải trí

Trà thanh nhiệt Dr Thanh tài trợ chương trình Quyền lực ghế nóng

KTNT - Chương trình gameshow thuần Việt mang tên “Quyền lực ghế nóng” do Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp cùng Công ty Truyền thông Khang thực hiện, với sự đồng hành của nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr Thanh đang bước vào những vòng đấu loại trực tiếp để chọn ra hai thí sinh tranh giải Quán quân của chương trình.

Dọc dài đất nước

Bảy món ăn bạn nhất định phải thử khi ghé chơi Đà Nẵng

KTNT - Đà Nẵng, thành phố nhỏ của Việt Nam, nằm ở điểm giữa của đất nước. Cảm nhận đầu tiên khi tới Đà Nẵng là một thành phố với tòa nhà chọc trời, những cây cầu hiện đại, phong cảnh núi non hùng vĩ và những bãi biển tốt nhất bạn từng thấy.