Quảng Ngãi: Khai mạc Liên hoan Văn hóa biển, đảo năm 2017

Thứ bảy, ngày 2 tháng 9 năm 2017 | 8:15

KTNT - Trong không khí cả nước kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, tối 1/9, tại Quảng trường Phạm Văn Đồng, TP Quảng Ngãi, UBND tỉnh Quảng Ngãi long trọng tổ chức khai mạc Liên hoan Văn hóa biển, đảo năm 2017.

 Chương trình khai mạc với những tiếc mục biểu dienx dặc sắc

Chương trình khai mạc với những tiếc mục biểu dienx dặc sắc

Chương trình khai mạc được dàn dựng công phu mang đậm đấu ấn văn hóa cư dân vùng ven biển Quảng Ngãi do các diễn viên, nghệ sĩ địa phương cùng các đoàn nghệ thuật các tỉnh Quảng Nam, Kon Tum và Đắk Nông góp sức thể hiện.

Ngoài chương trình Lễ khai mạc, trong thời gian từ ngày 30/8-05/9, tại TP. Quảng Ngãi, huyện Lý Sơn và các địa phương ven biển trong tỉnh Quảng Ngãi diễn ra nhiều hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch như: Hội thảo “Phát triển du lịch Lý Sơn”; Triển lãm ảnh “Biển đảo và con người Quảng Ngãi”;  Trưng bày Chuyên đề “Quảng Ngãi – Di sản văn hóa biển, đảo” và sách chuyên đề “Biển đảo Việt Nam và Quảng Ngãi”; Triển lãm ảnh chủ đề “Quê hương Nam Trung Bộ và Tây Nguyên”…

Biển và hải đảo có vị trí hết sức quan trọng trong sự nghiệp phát triển KT – XH của một quốc gia. Biển và hải đảo ngày càng trở thành nguồn lực kinh tế to lớn, đồng thời có ý nghĩa quan trọng về an ninh, quốc phòng. Quảng Ngãi là tỉnh Duyên hải miền Trung, có chiều dài bờ biển 130km và 01 huyện đảo Lý Sơn. Có nhiều di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh nổi tiếng, có nhiều di tích văn hóa phi vật thể mang bản sắc đặc trưng của con người, quê hương Quảng Ngãi.

Ông Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, cho biết: “Đây là lần đầu tiên và khác biệt với những lần trước, chúng tôi trưng bày và chú trọng hàng loạt các hoạt động liên quan đến đảo Lý Sơn và vùng phụ cận, trong quá trình hoàn thiện hồ sơ đề nghị UNESCO công nhận là Công viên địa chất toàn cầu. Những hoạt động này nằm trong khuôn khổ của UNESCO về Công viên địa chất toàn cầu. Chúng tôi có đầy đủ, khá phong phú những di vật, di chỉ của Công viên địa chất toàn cầu”.

                                                                                     Hải Yến

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

Sao

Ca sỹ, MC Tuýnh Nhật Minh - Tỏa sáng từ những điều giản dị

KTNT - Với chất giọng Baritone đẹp, trầm ấm mà thầy cô và đồng nghiệp vẫn gọi là “màu mỡ đầy chất thép và sang trọng”, Tuýnh Nhật Minh đã chinh phục khán giả với cả hai vai trò là ca sỹ và người dẫn chương trình.

Giải trí

Cháy vé tại show hề chèo 10 tỷ của Xuân Hinh

KTNT - Chỉ một ngày nữa mới diễn ra liveshow hề chèo “Xuân Hinh – Kẻ chọc cười dân dã” nhưng theo tiết lộ của đại lý vé, các hàng ghế VIP gần như đã kín khách đặt chỗ.

Dọc dài đất nước

Năm 2015 TP. Đà Nẵng đón 4,7 triệu lượt khách du lịch

KTNT - Tại chương trình xúc tiến du lịch Đà Nẵng vừa tổ chức tại TP.Hồ Chí Minh, đại diện Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP.Đà Nẵng cho biết, năm 2015, thành phố đón 4,7 triệu lượt du khách, tăng 22,6% so với năm 2014, đạt 105,7% kế hoạch năm.