Quảng Nam: Trên 50 tỷ đồng thăm hỏi đối tượng chính sách

Thứ sáu, ngày 14 tháng 7 năm 2017 | 21:59

KTNT – Ngày 14/7, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức họp báo thông tin về các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017) của địa phương.

Quang cảnh họp báo

Quang cảnh họp báo

Là địa phương gánh chịu hậu quả nặng nề của chiến tranh, có số lượng đối tượng chính sách đông (chiếm trên 23% dân số), thời gian qua, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở LĐ-TB&XH, các ngành, địa phương tập trung thực hiện tốt chế độ, chính sách ưu đãi đối với người có công cách mạng, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân các anh hùng liệt sỹ và các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ trên địa bàn tỉnh một cách ý nghĩa, thiết thực.

Đến nay, toàn tỉnh có 14.792 Mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng và đang đề nghị Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương thẩm định 03 hồ sơ. Đồng thời, phát động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh nhận phụng dưỡng hết 911Bà mẹ Việt Nam anh hùng còn sống, với mức phụng dưỡng bình quân 800.000 đồng/mẹ/tháng và đang vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nâng mức phụng dưỡng lên từ 1 triệu - 1,5 triệu/mẹ/tháng và tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà, động viên, an ủi mẹ trong dịp 27/7.

Tập trung giải quyết hồ sơ xác nhận người có công tồn đọng. Đã đề nghị công nhận 8 hồ sơ (6 liệt sỹ, 2 thương binh), tiếp tục đề nghị 15 hồ sơ đủ điều kiện theo Quyết định số 458 của Bộ LĐTB&XH và 50 hồ sơ thương binh.

Tập trung chăm lo nhà ở cho người có công cách mạng. Trong năm 2017,  UBND tỉnh đã quyết định tạm ứng ngân sách 265 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở người có công cách mạng, đảm bảo cơ bản hoàn thành chương trình hỗ trợ 22.633 nhà ở cho người có công cách mạng trên địa bàn tỉnh.

Chỉ đạo các địa phương quan tâm chăm lo tu sửa, nâng cấp mộ, nghĩa trang liệt sỹ và các công trình tưởng niệm. Trong năm 2017, UBND tỉnh đã quyết định phân bổ 70 tỷ đồng để các địa phương sửa chữa, nâng cấp 28 hạng mục công trình mộ, nghĩa trang liệt sỹ khang trang, bền đẹp.

Thực hiện tốt việc tìm kiếm, cất bốc, quy tập hài cốt liệt sỹ vào các nghĩa trang liệt sỹ theo Đề án 1237. Trong năm đã quy tập 51 hài cốt liệt sỹ vào các nghĩa trang liệt sỹ và tiếp nhận, chuyển về nguyên quán 65 hài cốt liệt sỹ.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Thanh cho biết: Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ, UBND tỉnh quyết định chi trên 50 tỷ đồng thăm hỏi đối tượng chính sách (mức 500.000 đồng/người) và phân công từng đồng chí lãnh đạo tỉnh đến từng huyện, thị xã, thành phố viếng nghĩa trang liệt sỹ, thăm, tặng quà gia đình chính sách, khởi công các công trình nâng cấp nghĩa trang…, thể hiện tình cảm, sự tri ân đối với những cống hiến, hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ và gia đình có công với nước.

                                                                                     Hải Yến

 

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Phóng sự - Ký sự

Câu chuyện buồn sau vụ tai nạn giao thông

KTNT - Cán bộ tông xe rồi bỏ chạy, người bị nạn chật vật với cuộc sống thường ngày. Đó là câu chuyện được nghe phản ánh trong chuyến công tác gần đây, khiến tôi tò mò muốn tiếp cận hoàn cảnh gia đình người bị nạn và muốn nói cái gì đấy cho quyền lợi của người dân một cách chính đáng và cũng có thể là để dư luận đánh giá, nhận xét về cách hành xử của người trong cuộc.

Giáo dục

Trường Mầm non Liên Cơ: Nơi ươm mầm ước mơ

KTNT - Với phương châm “Học mà chơi - chơi mà học”, từ nhiều năm nay, Trường Mầm non Liên Cơ (Yên Phong - Bắc Ninh) đã trở thành địa chỉ uy tín, tin cậy đối với các bậc phụ huynh về một mái trường chăm sóc trẻ như những đứa con yêu dấu của mình.

Xã hội từ thiện

Hệ thống nước uống sạch đến với trường học ở vùng sâu vùng xa

KTNT – Tập đoàn Novaland tài trợ 2 tỷ đồng cho chương trình “Hệ thống nước uống sạch cho trường học” ở các địa bàn khó khăn do Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP. Hồ Chí Minh phát động.

Hướng nghiệp - Dạy nghề

Tập đoàn Sun Group lần đầu tiên tuyển dụng nhân sự cho Sun World Đà Nẵng

KTNT - Ngày 5/3, tại Asia Park (số 1 Phan Đăng Lưu, Đà Nẵng), thương hiệu Sun World- thương hiệu vui chơi giải trí thuộc Tập đoàn Sun Group sẽ tổ chức “Ngày hội tuyển dụng Sun World”, đem lại cơ hội việc làm hấp dẫn cho 600 nhân sự tài năng và nhiệt huyết.