Quảng Nam: Nỗ lực để du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn

Thứ ba, ngày 9 tháng 5 năm 2017 | 15:15

KTNT - Với quyết tâm thu hút đầu tư để phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, Quảng Nam sẽ tổ chức “Festival Di sản Quảng Nam” lần thứ VI, diễn ra từ ngày 7-14/6.

Theo đó, Festival lần VI có 22 sự kiện nổi bật như: Hội thi Hợp xướng quốc tế, với sự tham gia của 32 đoàn, trong đó có 24 đoàn quốc tế, 8 đoàn Việt Nam (khoảng 1.500 nghệ sỹ) đến từ 15quốc gia, vùng lãnh thổ (Nga, Trung Quốc, Nhật Bản, Inđonexia)... Đặc biệt, sẽ đưa hợp xướng ra đường phố đi bộ trong các góc phố cổ Hội An; Fetival Diều quốc tế tại Hội An và bãi biển Tam Thanh, có khoảng 90 nghệ nhân trong nước và 28 nghệ nhân đến từ 12 quốc gia cùng biểu diễn, với gần 300 cánh diều truyền thống và hiện đại. Dự kiến, sôi động nhất là giải “Lướt ván buồm vô địch thế giới” và “Đua thuyền buồm Việt Nam mở rộng”...

Ngoài ra, Liên hoan Ẩm thực Quốc tế với sự tham gia của các đầu bếp trong nước và 10 quốc gia cùng tham dự; Lễ hội Sâm núi Ngọc Linh; Triển lãm Di sản văn hóa biển, đảo Việt Nam; Liên hoan hát bài chòi các tỉnh miền Trung; Trình diễn nghi thức dựng cây nêu các dân tộc Việt Nam... là những sự kiện sôi động và hút khách trong suốt tuần lễ Festival Di sản Quảng Nam.

Tuy nhiên, dự kiến, điểm dừng chân hấp dẫn nhất là Lễ hội Sâm Ngọc Linh - thần dược của nước Việt, chữa được rất nhiều bệnh hiểm nghèo, diễn ra tại huyện Nam Trà My, nơi có đỉnh núi Trà My còn khá hoang sơ. Theo đó, du khách sẽ được thưởng thức nhiều món thực dưỡng từ Sâm Ngọc Linh như: Sâm ngâm mật ong, ngâm rượu... Hiện, Sâm Ngọc Linh đã có chỉ dẫn địa lý và thu hút được ngày càng nhiều công ty đến đầu tư, một số công ty đã có sản phẩm như: mỹ phẩm, thực phẩm...

Di sản Hội An

Thứ trưởng Bộ Văn hóa -Thể thao và Du lịch, ông Huỳnh Vĩnh Ái, cho biết: “Sau 5 lần tổ chức Festival, Quảng Nam đã được bạn bè trong nước và quốc tế biết đến ngày càng nhiều. Nhất là tới đây, khi Việt Nam đăng cai Hội nghị APEC tại Đà Nẵng, với sự có mặt của 21 nền kinh tế lớn của châu Á Thái Bình Dương. Năm 2016, Quảng Nam đã đón trên 10.000 lượt khách du lịch. Dự kiến, năm 2017, sẽ đón 12 -13 triệu lượt (trong 3 tháng đầu năm 2017 đã đạt 3 triệu lượt khách. Đáng ghi nhận nữa là, nếu như Việt Nam có 22 di sản văn hoá được UNESCO công nhận, thì Quảng Nam đã có 2 di sản: Khu Đô thị cổ Hội An và Khu Đền tháp Mỹ Sơn”.

“Festival Di sản Quảng Nam” lần thứ VI sẽ diễn ra từ ngày 7-14/6 tại TP. Tam Kỳ, Hội An và 1 số huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh.

Dương An Như     

                                             

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Sao

Ca sỹ, MC Tuýnh Nhật Minh - Tỏa sáng từ những điều giản dị

KTNT - Với chất giọng Baritone đẹp, trầm ấm mà thầy cô và đồng nghiệp vẫn gọi là “màu mỡ đầy chất thép và sang trọng”, Tuýnh Nhật Minh đã chinh phục khán giả với cả hai vai trò là ca sỹ và người dẫn chương trình.

Giải trí

Ca sỹ, MC Tuýnh Nhật Minh với áo dài Việt Nam

KTNT - Là ca sỹ kiêm người dẫn chương trình tự do tại Thủ đô Hà Nội, Tuýnh Nhật Minh ngày càng khẳng định mình và được khán giả mọi lứa tuổi yêu mến, nhất là khi anh khoác lên mình chiếc áo dài truyền thống được cách tân hợp thời.

Dọc dài đất nước

Năm 2015 TP. Đà Nẵng đón 4,7 triệu lượt khách du lịch

KTNT - Tại chương trình xúc tiến du lịch Đà Nẵng vừa tổ chức tại TP.Hồ Chí Minh, đại diện Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP.Đà Nẵng cho biết, năm 2015, thành phố đón 4,7 triệu lượt du khách, tăng 22,6% so với năm 2014, đạt 105,7% kế hoạch năm.