Quảng Nam: Hạ thủy đôi tàu vỏ thép trên 32 tỷ đồng

Thứ sáu, ngày 14 tháng 7 năm 2017 | 14:44

KTNT – Sáng 14/7, tại cảng An Hòa, xã Tam Giang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, Công ty CP đóng tàu Thiên Hậu Phước tiếp tục hạ thủy đôi tàu vỏ thép được đóng mới cho ngư dân địa phương theo Nghị định 67 của Chính phủ.

Hạ thủy đôi tàu vỏ thép trên cho ngư dân Quảng Nam.

Hạ thủy đôi tàu vỏ thép trên cho ngư dân Quảng Nam.

Hai chiếc tàu vỏ thép có số hiệu QNa 92345 TS của ngư dân Lê Tuyến ở xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên và tàu vỏ thép QNa 93719 TS của ngư dân Tạ Văn Lâu, trú xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên. Hai tàu vỏ thép trên đều có chiều dài gần 28m, rộng 7m, cao 3,2m và được lắp máy chính hãng  Mitsubishi, công suất mỗi chiếc 830CV, với tổng đầu tư trên 32 tỷ đồng. Sau khi hạ thủy, đôi tàu vỏ thép hành nghề lưới rê này sẽ được đội ngũ kỹ sư của công ty tiếp tục hoàn thiện để chính thức đưa vào hoạt động khai thác hải sản dài ngày trên biển trong tháng 7/2017.    

Ông Lê Tuyến, chủ tàu cá QNa 92345 TS cho biết, trong quá trình đóng tàu, chủ tàu và cán bộ kỹ thuật thường xuyên trao đổi để đưa ra các giải pháp và có sự chỉnh sửa cho phù hợp với thực tiễn của từng ngành nghề sản xuất, nhằm đảm bảo an toàn cho con tàu trong quá trình khai thác trên biển. Từng công đoạn đóng tàu đều được giám sát chặt chẽ của chủ tàu và của các cơ quan chuyên môn nhằm tránh tình trạng tự ý cắt xén vật tư hoặc lắp đặt thiết bị không phù hợp, không đảm bảo chất lượng.

                                                                                    Hải Yến

 

 

  ( Lê Văn Công )

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Phóng sự - Ký sự

Kỳ tích Cha Lo

KTNT - Được thành lập từ năm 2002, nhưng trong quan niệm của nhiều người, Cha Lo mới chỉ là cửa khẩu phụ bởi cơ sở hạ tầng, giao thương hàng hóa còn khiêm tốn... Đến năm 2016, du khách trong và ngoài nước đến với Cha Lo tăng đột biến, bình quân mỗi ngày có trên 500 lượt đầu xe tải nặng chở hàng hóa qua lại, kim ngạch xuất - nhập khẩu đạt xấp xỉ 2 tỷ USD.

Giáo dục

Trường Tiểu học Ái Mộ A đạt chuẩn Quốc gia

KTNT - Trường Tiểu học Ái Mộ A được tách ra từ Trường Tiểu học Ái Mộ theo Quyết định số 2340/QĐ-CTUB ngày 23/4/2015 của Chủ tịch UBND quận Long Biên (Hà Nội). Những ngày đầu chia tách, cơ sở vật chất của nhà trường chưa đầy đủ nhưng thầy và trò luôn phấn đấu vượt qua khó khăn, giữ vững phong trào thi đua dạy và học.

Xã hội từ thiện

Nghệ An với công tác giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

KTNT - Trong 6 tháng đầu năm 2017, với tâm huyết của những người làm công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em và sự quan tâm của các cấp uỷ, chính quyền, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, Quỹ Bảo trợ trẻ em (Quỹ BTTE) tỉnh Nghệ An đã có nhiều cố gắng và đạt kết quả cao trong công tác vận động nguồn lực phục vụ việc chăm sóc, hỗ trợ trẻ khó khăn, khuyết tật.

Hướng nghiệp - Dạy nghề

Sôi nổi Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp 2017

KTNT - Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp 2017 vừa được Trường cao đẳng Kỹ thuật Lý Tự Trọng phối hợp với Báo Giáo dục TP. Hồ Chí Minh tổ chức.