Quảng Nam: Hạ thủy đôi tàu vỏ thép trên 32 tỷ đồng

Thứ sáu, ngày 14 tháng 7 năm 2017 | 14:44

KTNT – Sáng 14/7, tại cảng An Hòa, xã Tam Giang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, Công ty CP đóng tàu Thiên Hậu Phước tiếp tục hạ thủy đôi tàu vỏ thép được đóng mới cho ngư dân địa phương theo Nghị định 67 của Chính phủ.

Hạ thủy đôi tàu vỏ thép trên cho ngư dân Quảng Nam.

Hạ thủy đôi tàu vỏ thép trên cho ngư dân Quảng Nam.

Hai chiếc tàu vỏ thép có số hiệu QNa 92345 TS của ngư dân Lê Tuyến ở xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên và tàu vỏ thép QNa 93719 TS của ngư dân Tạ Văn Lâu, trú xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên. Hai tàu vỏ thép trên đều có chiều dài gần 28m, rộng 7m, cao 3,2m và được lắp máy chính hãng  Mitsubishi, công suất mỗi chiếc 830CV, với tổng đầu tư trên 32 tỷ đồng. Sau khi hạ thủy, đôi tàu vỏ thép hành nghề lưới rê này sẽ được đội ngũ kỹ sư của công ty tiếp tục hoàn thiện để chính thức đưa vào hoạt động khai thác hải sản dài ngày trên biển trong tháng 7/2017.    

Ông Lê Tuyến, chủ tàu cá QNa 92345 TS cho biết, trong quá trình đóng tàu, chủ tàu và cán bộ kỹ thuật thường xuyên trao đổi để đưa ra các giải pháp và có sự chỉnh sửa cho phù hợp với thực tiễn của từng ngành nghề sản xuất, nhằm đảm bảo an toàn cho con tàu trong quá trình khai thác trên biển. Từng công đoạn đóng tàu đều được giám sát chặt chẽ của chủ tàu và của các cơ quan chuyên môn nhằm tránh tình trạng tự ý cắt xén vật tư hoặc lắp đặt thiết bị không phù hợp, không đảm bảo chất lượng.

                                                                                    Hải Yến

 

 

  ( Lê Văn Công )

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Phóng sự - Ký sự

Giáo dục

Xã hội từ thiện

Hướng nghiệp - Dạy nghề