Quảng Nam: Dân bức xúc chặn xe tải chở đất gây bụi

Chủ nhật, ngày 12 tháng 3 năm 2017 | 13:0

KTNT - Cả đoàn xe tải hàng chục chiếc buộc phải nuôi đuôi thành hàng dài trên đường Nguyễn Văn Trỗi, TP Tam Kỳ do người dân thôn Vĩnh Bình đã dùng các vật cản như thùng rác, pa nô quảng cáo đem ra giữa đường ngã tư Tam Thăng, đoạn qua thôn Vĩnh Bình để làm rào chắn không cho các xe tải chở đất vào KCN Tam Thăng.

Ông Nguyễn Văn Thành (53 tuổi) trú thôn Vĩnh Bình, sửa xe máy ở ngã tư Tam Thăng Nói: “Các xe tải chở đất vào KCN Tam Thăng chạy hàng ngày đã gây bụi bay mù mịt làm ảnh hưởng đến việc buôn bán các hộ kinh doanh nước giải khát vào nhà dân. Và các xe tải chạy tuýt coi inh ỏi làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân hai bên đường. Nhiều lần tôi và các hộ dân khác đã kiến nghị lên cấp trên. Sau đó, đơn vị bên chở đất có tưới nước trên đường này để giảm bay bụi nhưng được một thời gian thì bụi bay mù mịt như cũ”.

Ông Châu Thanh Phong, Chủ tịch UBND xã Tam Thăng cho biết: “Tình trạng người dân chặn đón xe tải chở đất gây ra bụi bay mù mịt diễn ra trong thời gian dài. Sau đó, chính quyền chức năng đã làm việc với các đơn vị đầu tư ở KCN này và hứa sẽ tưới nước để giảm bay bụi cho người dân. Nhưng các bên đơn vị KCN Tam Thăng không chịu tưới nước gây bay bụi mù mịt nên người dân mới chặn xe tải chở đất thường xuyên. Hiện giờ, CSGT TP Tam Kỳ đã có mặt tại điểm chặn xe này, đã phân luồng điều tiết giao thông”.

Người dân dùng thùng rác, pa nô quảng cáo đem ra làm hàng rào chặn xe tải chở đất vào KCN Tam Thăng.                 

                                                                   HẢI YẾN

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

An ninh trật tự

Ô tô - Xe máy

Tháng 'cô hồn': Ô tô giảm giá trăm triệu vẫn ế khách

Các doanh nghiệp cho biết, thị trường ô tô từ đầu tháng 7 âm lịch đến nay hết sức ảm đạm, doanh số đã giảm khoảng 30% so với tháng trước.

Đời sống

Tân Lễ: Gìn giữ và phát triển nghề dệt chiếu

KTNT - Chiếu Hới giờ không chỉ “bơi” trong “ao” làng mà đã vươn ra “biển lớn”, có mặt ở các tỉnh, thành trong cả nước. Nghề dệt chiếu đang là hướng làm giàu của nhiều gia đình ở xã Tân Lễ (Hưng Hà – Thái Bình) .

Thị trường

Người dân vui vì “1 tạ ớt bằng 1 chỉ vàng”

Người trồng ớt ở tỉnh Quảng Ngãi đang vui mừng vì giá ớt liên tục tăng cao. Riêng trong 2 ngày gần đây, giá ớt đã tăng kỷ lục 40.000 đồng/kg.