“Quảng Bình trong lòng Hà Nội”

Thứ năm, ngày 16 tháng 3 năm 2017 | 12:0

KTNT - Đây là chương trình quảng bá, giới thiệu văn hóa, du lịch của UBND tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra tại phố đi bộ Hà Nội từ ngày 25-27/3.

Mục đích của chương trình này là quảng bá, giới thiệu văn hóa của vùng đất địa linh nhân kiệt và tiềm năng, thế mạnh của du lịch Quảng Bình đến với Hà Nội, khách du lịch trong nước và quốc tế, qua đó xây dựng hình ảnh quê hương Quảng Bình là nơi đáng đến trong lòng mọi du khách.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài, tự hào: “Quảng Bình được mệnh danh là “Vương quốc hang động” vùng núi đá vôi Phong Nha – Kẻ Bàng với hệ thống địa mạo được hình thành trên 400 triệu năm, chứa đựng trong lòng hơn 300 hang động lớn nhỏ có giá trị hàng đầu thế giới như động Sơn Đoòng lớn nhất thế giới, hang Én lớn thứ 3 thế giới, hang Va có hệ thống thạch nhũ độc đáo, động Phong Nha, Tiên Sơn,… Đặc biệt, tỉnh có tuyến du lịch “chinh phục Sơn Đoòng” thu hút được hàng triệu khách trên thế giới đến khám phá mỗi năm”.

Quảng Bình được đánh giá là địa phương có tài nguyên du lịch độc đáo, nổi bật là di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng được UNESCO 2 lần công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. Đây cũng là Di sản đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á đạt 3 trên 4 tiêu chí dành cho một di sản thiên nhiên thế giới.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn, cho rằng: “Quảng Bình là mảnh đất biểu tượng của địa linh nhân kiệt, là nơi còn lưu giữ nhiều giá trị văn hóa độc đáo nên việc quảng bá, giới thiệu du lịch tỉnh Quảng Bình phải chú trọng đến giá trị văn hóa vùng đất, đến giá trị lao động sáng tạo, đừng tuyên truyền quá nhiều hình ảnh King Kong”.

“Quảng Bình trong lòng Hà Nội” diễn ra với nhiều sự kiện: Chương trình nghệ thuật đỉnh cao “Quảng Bình trong câu hát”; Hội nghị quảng bá, xúc tiến và kết nối di lịch; Triển lãm ảnh “Quảng Bình – điểm đến hấp dẫn nhất châu Á”; không gian văn hóa dân ca hò khoan Lệ Thủy…

D.Thanh

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

Sao

Ca sỹ, MC Tuýnh Nhật Minh - Tỏa sáng từ những điều giản dị

KTNT - Với chất giọng Baritone đẹp, trầm ấm mà thầy cô và đồng nghiệp vẫn gọi là “màu mỡ đầy chất thép và sang trọng”, Tuýnh Nhật Minh đã chinh phục khán giả với cả hai vai trò là ca sỹ và người dẫn chương trình.

Giải trí

Hồng Thanh trở thành Quán quân Cười Xuyên Việt 2017 bảng Tài năng

KTNT - Tối ngày 8/9, với tiết mục “Biệt đội giữ rừng” có số điểm tuyệt đối, “hiện tượng” của Cười Xuyên Việt 2017 Nguyễn Hồng Thanh đã trở thành Quán quân của bảng Tài Năng và nhận được giải thưởng 200 triệu đồng sau khi vượt qua Lâm Thắng trong đêm chung kết xếp hạng. Chương trình được thực hiện với sự tài trợ của Trà thanh nhiệt Dr Thanh.

Dọc dài đất nước

Năm 2015 TP. Đà Nẵng đón 4,7 triệu lượt khách du lịch

KTNT - Tại chương trình xúc tiến du lịch Đà Nẵng vừa tổ chức tại TP.Hồ Chí Minh, đại diện Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP.Đà Nẵng cho biết, năm 2015, thành phố đón 4,7 triệu lượt du khách, tăng 22,6% so với năm 2014, đạt 105,7% kế hoạch năm.