Quận Tân Bình: Tuyên dương học sinh giỏi năm học 2016 - 2017

Thứ năm, ngày 18 tháng 5 năm 2017 | 19:6

KTNT - Trong không khí cả nước kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 18-5, ngành Giáo dục quận Tân Bình đã tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi năm học 2016 - 2017.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TP. Hồ Chí Minh ghi nhận những thành quả trong năm học vừa qua của thầy và trò quận Tân Bình, với nỗ lực, phấn đấu không mệt mỏi, vượt qua mọi khó khăn vất vả duy trì giữ vững thành tích trong các hoạt động giảng dạy và học tập. Đồng thời chủ động xây dựng, tham gia hưởng ứng tích cực các phong trào, đặc biệt trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu của quận, trở thành một trong những lá cờ đầu của thành phố.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Hiếu đánh giá cao sự đóng góp của ngành Giáo dục quận Tân Bình

Thời gian qua được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các cấp, ngành Giáo dục quận đã tạo mọi điều kiện thuận lợi trong việc học tập nâng chuẩn cho giáo viên, tổ chức các chuyên đề, theo dõi chất lượng giảng dạy của giáo viên, thường xuyên tổ chức các lớp bồi dưỡng học sinh giỏi ở các trường, tạo điều kiện cho giáo viên tham gia công tác dạy bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi của quận. Đẩy mạnh công tác phát hiện học sinh năng khiếu, xây dựng kế hoạch chương trình dạy bồi dưỡng, lựa chọn đội ngũ giáo viên từ các trường có chuyên môn giỏi nhiệt tình, tâm huyết với nghề, có nhiều kinh nghiệm trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Phối hợp chặt chẽ mối quan hệ giữa nhà trường và phụ huynh học sinh tạo mọi điều kiện thuận lợi để học sinh say mê tìm tòi học hỏi kiến thức mới, có thái độ học tập tích cực, nghiêm túc, tham gia đầy đủ các lớp bồi dưỡng, qua đó xây dựng phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi của quận ngày càng vững mạnh, đạt hiệu quả cao.

Bà Nguyễn Thị Hồng Tiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Tân Bình nhiệt liệt biểu dương thành quả của các thầy cô và học sinh giỏi

Gửi gắm niềm tin của chính quyền đối với các thầy cô và các em học sinh giỏi, bà Nguyễn Thị Hồng Tiến, Phó Chủ tịch thường trực UBND quận Tân Bình đề nghị ngành Giáo dục và đào tạo của quận tiếp tục triển khai sâu rộng thực chất hơn phong trào dạy và học bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các nhà trường. Ngành cũng cần chú ý hơn nữa về giáo dục nhân cách đạo đức, kĩ năng sống, bồi dưỡng lòng yêu nước, yêu quê hương, tinh thần tự hào tự tôn dân tộc… Thay mặt Quận ủy, HĐND, UBND quận Tân Bình, tại buổi lễ vinh danh này, bà Nguyễn Thị Hồng Tiến nhiệt liệt, biểu dương khen ngợi 9 tập thể nhà trường có thành tích cao trong phong trào dạy và học, 20 giáo viên có nhiều đóng góp trong phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi. Đặc biệt, chúc mừng 12 học giỏi quốc tế, 24 học sinh giỏi quốc gia, 188 học sinh giỏi thành phố và 452 học sinh giỏi cấp quận tiêu biểu của các trường tiểu học, trung học cơ sở của quận đã đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2016 - 2017.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Trung Trực

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích