Quận Long Biên: ​Cho thuê vỉa hè làm bãi đỗ xe?

Thứ sáu, ngày 12 tháng 5 năm 2017 | 14:45

KTNT - Trong khi TP.Hà Nội đang tích cực ra quân lập lại trật tự đô thị thì UBND quận Long Biên lại cho phép UBND phường Giang Biên cho Công ty CP Thương mại và Du lịch Minh Ngọc (Công ty Minh Ngọc) được sử dụng vỉa hè của Khu đô thị Việt Hưng làm bãi trông giữ xe ô tô.

>> Phường Giang Biên ​bao che sai phạm

Nhà trông xe ô tô được Công ty Minh Ngọc dựng trên vỉa hè của khu đô thị.

Cư dân Khu CT04A, CT04B và Khu biệt thự nhà vườn HH04 Khu đô thị Việt Hưng (phường Giang Biên) phản ánh với các cơ quan báo chí về việc UBND phường cho Công ty Minh Ngọc được sử dụng vỉa hè của Khu đô thị Việt Hưng làm bãi trông giữ xe ô tô.

Theo tìm hiểu của phóng viên báo Kinh tế nông thôn, ngày 30/3/2017, UBND phường Giang Biên có Công văn số 83/UBND-QLĐT gửi UBND quận Long Biên về việc đề xuất quản lý và khai thác các bãi đỗ xe DX-08; DX-09; DX-10 của Khu đô thị Việt Hưng.

Chủ tịch UBND quận Long Biên, bà Vũ Thu Hà, đã có Công văn số 575/UBND-BQLDAĐTXD ngày 31/3/2107 cho phép UBND phường Giang Biên ký hợp đồng ngắn hạn (dưới 3 tháng) với các đơn vị có chức năng khai thác dịch vụ trông giữ xe trên địa bàn để tổ chức quản lý, khai thác các bãi đỗ xe DX-08; DX-09; DX-10.

Ngày 04/4/2107, UBND phường Giang Biên ký hợp đồng số 34/HĐ-UBND với Công ty Minh Ngọc để khai thác mặt bằng trông giữ xe có thời hạn 03 tháng được tính từ ngày 01/4/2017 đến hết ngày 30/6/2017.

Vị trí mà Công ty Minh Ngọc được UBND phường Giang Biên ký hợp đồng khai thác mặt bằng để trông giữ xe nằm hoàn toàn trên vỉa hè đường nội bộ Khu đô thị Việt Hưng đã được lát gạch sạch sẽ, nằm sát con đường 40m trên địa bàn. Công ty Minh Ngọc đang tiến hành dựng các nhà khung thép có mái tôn để làm nơi trông giữ xe.

Người dân sinh sống tại các khu nhà cao tầng và khu biệt thự ở đây cho biết, họ không đồng tình với việc UBND quận Long Biên cho phép UBND phường Giang Biên ký hợp đồng khai thác mặt bằng trông giữ xe với Công ty Minh Ngọc, sử dụng toàn bộ vỉa hè của khu đô thị để trông giữ xe lên đến hàng nghìn mét vuông, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và vui chơi của toàn bộ cư dân nơi đây.

Trước đây hơn 2 tháng, Hà Nội đã ra quân triển khai rầm rộ việc lập lại công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự văn minh đô thị, xử lý nghiêm minh các trường hợp lấn chiếm vỉa hè của người đi bộ làm nơi kinh doanh. Kết quả cho thấy, vỉa hè đã thông thoáng hơn, phố phường sạch đẹp hơn. Việc lập lại trật tự an toàn giao thông, trật tự văn minh đô thị của chính quyền đã nhận được sự ủng hộ của nhiều tầng lớp nhân dân, kể cả những người trước đây đã lấn chiếm và sử dụng hè đường làm nơi kinh doanh. Không lẽ UBND quận Long Biên và phường Giang Biên lại nằm ngoài chiến dịch này, ký hợp đồng để doanh nghiệp lấy vỉa hè của khu dân cư làm nơi trông giữ xe ô tô?

Phóng viên báo Kinh tế nông thôn đã đến UBND phường Giang Biên để tìm hiểu thông tin phản ánh của cư dân và được Chủ tịch UBND phường Giang Biên, bà Đặng Thúy Vân, trả lời: “Không tiếp phóng viên vì không đặt lịch”. Phóng viên đến đặt lịch qua Văn phòng UBND phường, sau gần 2 tuần, UBND phường không hồi âm, sau nhiều lần gọi điện, thậm chí nhắn tin cho cả Chủ tịch UBND quận Long Biên phản ánh về việc thiếu sự tôn trọng và phối kết hợp với cơ quan báo chí để cung cấp thông tin liên quan đến phản ánh của người dân, chúng tôi cũng không nhận được phản hồi.

Vì sao lãnh đạo UBND quận Long Biên và Chủ tịch UBND phường Giang Biên lại né báo chí hay có gì mờ ám trong việc lấy vỉa hè cho thuê làm bãi đỗ xe? Báo Kinh tế nông thôn sẽ tìm hiểu và thông tin tới bạn đọc.

Công Minh

 

Bạn đọc khiếu nại, phản ánh, xin liên hệ: Báo Kinh tế nông thôn, 57 Hàng Chuối, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội. Đường dây nóng: 0913516232. E-mail: thomktnt@gmail.com

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích