Quận Cầu Giấy yêu cầu xử lý sai phạm tại chung cư N08B Dịch Vọng

Thứ sáu, ngày 30 tháng 6 năm 2017 | 7:51

KTNT - Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) Dương Cao Thanh vừa chủ trì buổi họp giải quyết một số kiến nghị của Ban quản trị nhà chung cư N08B, Khu đô thị mới Dịch Vọng, phường Dịch Vọng.

>> Kiến nghị xử lý vi phạm tại Công ty CP Thanh Bình Hà Nội

>> Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội chỉ rõ vi phạm của Công ty Thanh Bình

>> Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội: Tiếp tay cho sai phạm của Công ty Thanh Bình?

>> Tiếp bài “Công ty CP Thanh Bình Hà Nội bị tố nhiều sai phạm”: Quận Cầu Giấy đùn đẩy trách nhiệm!

>> Công ty CP Thanh Bình bị tố nhiều sai phạm

Công ty Thanh Bình biến 1/2 tầng 1 từ chỗ để xe và sinh hoạt cộng đồng thành khu cho thuê kinh doanh.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe ý kiến của các bên tham dự, ông Dương Cao Thanh kết luận: Đối với quỹ bảo trì 2%, do các bên không thống nhất được nên UBND quận Cầu Giấy sẽ giao Văn phòng HĐND - UBND, Phòng Quản lý đô thị quận tham mưu văn bản báo cáo UBND thành phố để giải quyết theo quy định.

Về mục đích sử dụng tầng 1 tòa chung cư, ông Thanh yêu cầu Công ty CP Thanh Bình Hà Nội (Công ty Thanh Bình) thực hiện đúng chỉ đạo của Văn phòng UBND thành phố tại Văn bản số 4670/VP-ĐT ngày 24/5/2017 và Văn bản số 3507/SXD-TTr ngày 03/5/2017.

Trong thời hạn 3 tháng, Công ty Thanh Bình phải di chuyển, trả lại mặt bằng như thiết kế ban đầu, thời gian xong trước ngày 24/9/2017. Thực hiện phá dỡ trong và ngoài tòa nhà, hoàn thiện đưa vào sử dụng theo đúng quy hoạch trước ngày 24/10/2017.

Đồng thời, ông Thanh giao UBND phường Dịch Vọng chủ trì, phối hợp với Đội Thanh tra Xây dựng, Phòng Quản lý đô thị quận có trách nhiệm giám sát Công ty Thanh Bình thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND quận.

“Công ty Thanh Bình phải dừng ngay mọi hoạt động tại tầng 10 để đảm bảo phòng cháy chữa cháy theo kiến nghị tại biên bản kiểm tra về phòng cháy và chữa cháy ngày 13/6/2017 của Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 3”, ông Thanh nhấn mạnh.

Tầng áp mái thành văn phòng làm việc của công ty và phòng sinh hoạt cộng đồng.

Trước đó, người dân sinh sống tại tòa nhà N08B Dịch Vọng đã “tố” nhiều sai phạm của Công ty Thanh Bình tới các cấp chính quyền Hà Nội. Báo Kinh tế nông thôn và nhiều báo đã có loạt bài phản ánh. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có biện pháp giải quyết dứt điểm vụ việc.

Theo bà Bùi Thị Ánh Nguyệt (cư dân N08B Dịch Vọng), nhà N08B thiết kế là nhà ở chỉ có 9 tầng, không phải nhà hỗn hợp nên việc xuất hiện tầng 10 (không phải căn hộ để ở) trong tòa nhà là trái với thiết kế được phê duyệt. Hành vi của chủ đầu tư không những gây quá tải cho hệ thống điện, thang máy mà còn bịt kín hoàn toàn hệ thống thông khí nhà tắm và hệ thống thông khí xả rác, gây ô nhiễm không khí nghiêm trọng , nhất là đối với các hộ trên tầng cao.

Bên cạnh nỗi bức xúc về an toàn phòng chống cháy nổ, nhiều cư dân N08B Dịch Vọng còn bất an về tình hình an ninh - trật tự nơi tòa nhà mà họ đang sinh sống. “Bây giờ, có rất đông người đến đây làm việc và liên hệ công tác. Người ra, kẻ vào, người tốt, kẻ xấu lẫn lộn, làm sao chúng tôi kiểm soát hết được. Chung cư N08B đã từng xảy ra vụ việc kẻ gian trà trộn, lấy trộm đồ của cư dân. Chúng tôi thực sự cảm thấy lo lắng cho bản thân và gia đình khi hàng ngày phải sống chung với những người lạ mặt”, cư dân N08B đồng loạt bày tỏ sự bức xúc.

Ngoài ra, để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người mua nhà, nhiều hộ dân chung cư N08B Dịch Vọng đề nghị UBND TP.Hà Nội, UBND quận Cầu Giấy không hợp thức hóa các sai phạm về trật tự xây dựng của chủ đầu tư, khẩn trương chỉ đạo các cơ quan chức năng phá dỡ phần sai phạm tại tầng 10 của tòa nhà và đưa các hạng mục công trình về nguyên trạng ban đầu theo thiết kế đã được cơ quan chức năng phê duyệt; đồng thời, hoàn thiện các hạng mục về phòng cháy, chữa cháy theo quy định để đảm bảo an toàn, tính mạng của người dân khi xảy ra sự cố.

Báo Kinh tế nông thôn sẽ tiếp tục thông tin vụ việc tới bạn đọc.

Phan Anh Tuấn

 

 

Bạn đọc khiếu nại, phản ánh, xin liên hệ: Báo Kinh tế nông thôn, 57 Hàng Chuối, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội. Đường dây nóng: 0913516232. E-mail: thomktnt@gmail.com

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

Cải chính

Hồi âm

Xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại Mỹ Đình Pearl

KTNT - Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng thống nhất về nguyên tắc với đề xuất của Sở Xây dựng tại Văn bản số 157/BC-SXD ngày 14/6/2017 về xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại Mỹ Đình Pearl (quận Nam Từ Liêm).

Nhắn tin

Nhịp cầu bạn đọc số 2-2017: Đề nghị các cơ quan chức năng TP. Hà Nội vào cuộc giải quyết

KTNT - Thời gian qua, Báo Kinh tế nông thôn nhận được đơn của người dân phản ánh một số vấn đề bức xúc xảy ra trên địa bàn TP.Hà Nội. Đề nghị thành phố sớm chỉ đạo ngành chức năng giải quyết các vụ việc theo quy định.