Phường Mỹ Đình 2: Cần chấm dứt việc người dân tự ý lập bãi trông giữ xe trái phép

Thứ năm, ngày 23 tháng 11 năm 2017 | 20:40

KTNT - Một số người tự ý lập bãi trông giữ xe, ngang nhiên hoạt động giữa thanh thiên bạch nhật thời gian dài nhưng dường như cơ quan chức năng phường Mỹ Đình 2 và  quận Nam Từ Liêm (TP.Hà Nội) không xử lý khiến người dân bức xúc.

Phản ánh tới Báo Kinh tế nông thôn, người dân sinh sống trên địa bàn phường Mỹ Đình 2 vô cùng búc xúc trước việc tồn tại một số điểm trông giữ xe không phép, ngang nhiên hoạt động như thách thức dư luận.

Cụ thể, tại khu vực trước cổng Trường PTTH Trí Đức (Mỹ Đình 2) thời gian qua tồn tại điểm trông giữ xe trái phép của người phụ nữ tên Y.. Điểm trông giữ xe này xuất hiện và hoạt động từ lâu nhưng lại không bị cơ quan chức năng xử lý. Mặc dù người dân nơi đây đã nhiều lần phản ánh trực tiếp, yêu cầu chấm dứt các hoạt động này, nhưng dường như chủ bãi xe không hề có động thái nào.

Điểm trông giữ xe này xuất hiện và hoạt động từ lâu nhưng lại không bị cơ quan chức năng xử lý. 

Để rộng đường dư luận, phóng viên Báo Kinh tế nông thôn có buổi khảo sát thực địa và ghi nhận những gì bạn đọc phản ánh là hoàn toàn có cơ sở. Quan sát thấy, vỉa hè dành cho người đi bộ bị chiếm dụng không còn chỗ trống, các xe ô tô đậu đỗ tràn xuống cả lòng đường, làm mất mỹ quan đô thị, gây cản trở giao thông, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn.

Ngoài điểm trông giữ xe trái phép trên, trên địa bàn phường Mỹ Đình 2 còn tồn tại điểm trông giữ trong khuôn viên của Trường Trung cấp cộng đồng Hà Nội nằm trên đường Mỹ Đình. Tại điểm trông giữ xe này, số lượng xe gửi cũng lên tới vài chục chiếc/ngày, có ngày lên tới hàng trăm xe ô tô.

Với số lượng vài chục chiếc xe đậu đỗ hàng ngày thì khoản thu về hàng tháng từ bãi giữ xe trái phép này là không hề nhỏ.

Trong vai người dân cần thuê địa điểm đậu, đỗ xe ô tô, tôi được nhân viên trông coi cho biết: “Mỗi suất đỗ xe tại 2 điểm trông giữ xe trên có giá 600.000 - 800.000 đồng/tháng”. Với số lượng vài chục chiếc xe đậu đỗ hàng ngày thì khoản thu về hàng tháng từ bãi giữ xe trái phép này là không hề nhỏ. Dư luận đặt câu hỏi, nguồn thu từ các điểm trông giữ xe này sẽ “chảy” vào túi ai?

Điều bất ngờ và khiến dư luận bức xúc nữa là các điểm trông giữ xe trên dù đã tồn tại trong thời gian khá dài, nhưng tuyệt nhiên không thấy bóng dáng của bất kỳ cơ quan chức năng của phường Mỹ Đình 2 và quận Nam Từ Liêm đến xử lý.

Gác trông giữ xe và thu vé được quây tạm.

Liên quan đến việc tồn tại các điểm trông giữ xe nói trên, ông Lưu Quốc Huy,  Phó trưởng công an phường Mỹ Đình 2, cho biết: Bãi xe này trước đây đã giải tỏa mấy lần rồi, cơ quan chức năng đang lên kế hoạch giải tỏa tiếp. Bãi xe tồn tại theo nhu cầu của người dân, nhưng làm vậy lại là trái luật. Hiện, chúng tôi đang cố gắng giải quyết sao cho hợp lý giữa nhu cầu và đúng luật.

Thiết nghĩ, để trả lại cảnh quan đô thị, đường thông hè thoáng, người dân đang trông chờ vào sự xử lý nghiêm minh của phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm.

Hữu Thắng

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

Cải chính

Tin khởi tố hai nguyên tổng giám đốc PVN không đúng sự thật

Báo Tuổi Trẻ Online cải chính thông tin khởi tố hai ông Phùng Đình Thực và Đỗ Văn Hậu là không chính xác.

Hồi âm

Phó thủ tướng chỉ đạo kiểm tra thông tin Công ty TNHH Toko Việt Nam gây ô nhiễm

KTNT - Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu UBND tỉnh Hưng Yên khẩn trương kiểm tra làm rõ và có biện pháp xử lý kịp thời Công ty TNHH Toko Việt Nam xả thải gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sức khỏe người dân trong khu vực.

Nhắn tin

Đến năm 2020, phường Phú Diễn sẽ xử lý dứt điểm các vi phạm cũ còn tồn tại

KTNT - Báo Kinh tế nông thôn vừa nhận được Văn bản số 2468/UBND-VP ngày 6/7/2017 của UBND quận Bắc Từ Liêm về kết quả kiểm tra, xử lý thông tin báo nêu liên quan đến xây dựng trái phép trên địa bàn phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội), theo sự chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thế Hùng, Phó chủ tịch UBND thành phố tại Văn bản số 6086/VP-ĐT ngày 29/6/2017.