Phú Yên: Vượt mưa gió, trao nhà tình nghĩa cho bệnh binh nghèo

Thứ hai, ngày 12 tháng 9 năm 2016 | 13:1

KTNT - Sáng 12-9, đoàn công tác của Bộ CHQS tỉnh Phú Yên và các nhà tài trợ đã đến thôn Phú Tiến, xã Phú Mỡ, huyện Đồng Xuân (Phú Yên) để bàn giao căn nhà tình nghĩa cho ông La O Bê.

Quang cảnh tại buổi lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông La O Bê

Ông Bê là quân nhân tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước, bệnh binh 62%. Hòa bình lập lại, ông về quê sinh sống. Mặc dù chăm chỉ làm ăn nhưng do mang trong mình thương tật, thường xuyên đau ốm nên cuộc sống mãi không khá lên được.

Đại tá Hoàng Phi Long, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Phú Yên phát biểu

Đại tá Hoàng Phi Long, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Phú Yên, cho biết: Trước hoàn cảnh khó khăn của ông La O Bê, vừa qua, theo đề nghị của cấp ủy, chính quyền xã Phú Mỡ và Cơ quan quân sự huyện Đồng Xuân, Bộ CHQS tỉnh Phú Yên đã vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ và được Công ty CP An Bình, thông qua nhà văn, Đại tá, nhà báo, nhà văn, nghệ sĩ nhiếp ảnh Đoàn Hoài Trung, Trưởng Cơ quan đại diện Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội tại TP.Hồ Chí Minh nhất trí hỗ trợ kinh phí để xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông La O Bê với số tiền 70 triệu đồng. Đây là tình cảm sâu sắc của lực lượng vũ trang tỉnh, Công ty CP An Bình và nhà báo, nhà văn, nghệ sĩ nhiếp ảnh, đại tá Đoàn Hoài Trung đối với những người đã từng cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Đại tá Hoàng Phi Long trao Quyết định về việc tặng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Bê

Trong quá trình xây dựng, nhờ sự quan tâm giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền xã Phú Mỡ và của Cơ quan quân sự huyện Đồng Xuân nên ngôi nhà đã được hoàn thành với diện tích 40m2, mái ngói, tường xây vững chắc.

Ông La O Bê xúc động phát biểu cảm ơn tại buổi lễ

Tại buổi lễ bàn giao nhà, ông La O Bê xúc động: Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn các đồng chí ở Bộ CHQS tỉnh, Cơ quan quân sự huyện Đồng Xuân, nhà báo, nhà văn, nghệ sĩ nhiếp ảnh, đại tá Đoàn Hoài Trung, Công ty CP An Bình cũng như cấp ủy, chính quyền địa phương đã hỗ trợ để gia đình tôi có được căn nhà khang trang như hôm nay. Có chỗ ở yên ổn, chúng tôi sẽ nỗ lực làm ăn, vươn lên thoát nghèo.

Căn nhà cấp 4 của gia đình ông Bê được xây dựng khang trang

Theo đại tá Hoàng Phi Long, thời gian tới, Bộ CHQS tỉnh Phú Yên tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả hoạt động xây dựng nhà tình nghĩa, góp phần khắc phục những khó khăn về nhà ở cho các gia đình đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn. Hoạt động này nhằm tỏ lòng biết ơn những người có công với cách mạng, thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta.

Đại tá Đoàn Hoài Trung (thứ 2, từ phải sang) chụp hình lưu niệm cùng gia đình ông Bê

Một số hình ảnh tại buổi lễ bàn  giao nhà:

Thượng tá Phan Đình Thanh, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đồng Xuân phát biểu

Đại diện lãnh đạo xã Phú Mỡ phát biểu

 Thay mặt Bộ CHQS tỉnh Phú Yên, Đại tá Phan Tấn Ô trao tặng quà cho gia đình ông Bê

Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Đồng Xuân, ông Nguyễn Hữu Từ, Phó Chủ tịch UBND huyện trao tặng quà

Hội Cựu chiến binh huyện Đồng Xuân trao quà

Hội Phụ nữ huyện trao quà cho gia đình ông Bê

Các đại biểu dự lễ bàn giao nhà chụp hình lưu niệm

Quốc Hùng

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích