Phú Yên: Tổ chức lễ chào cờ đón mừng năm 2018 tại điểm cực Đông trên đất liền của Tổ quốc

Thứ hai, ngày 1 tháng 1 năm 2018 | 23:51

KTNT - Sáng 1/1/2018, tỉnh Phú Yên long trọng tổ chức lễ chào cờ đón mừng năm mới tại điểm cực Đông trên đất liền của Tổ quốc.

Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên Huỳnh Tấn Việt và nguyên Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên Nguyễn Thành Quang tặng hoa chúc mừng đại diện của 100 khách du lịch đang lưu trú tại Phú Yên, đại diện cho 22 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Dự lễ có các đại biểu của lãnh đạo ngành du lịch Trung ương; lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các đoàn thể, ban ngành tỉnh Phú Yên; lãnh đạo 7 huyện, thị và thành phố Tuy Hòa; đặc biệt, có 100 du khách nước ngoài, đại diện cho 22 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đang lưu trú tại Phú Yên; đông đảo cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh Phú Yên.

Sau lễ chào cờ đón mừng năm mới 2018, ông Phan Đình Phùng, Phó chủ tịch tỉnh Phú Yên đã đọc báo cáo thành tích của tỉnh nhà trong năm 2017 và hướng phấn đấu của Phú Yên trong năm 2018.

Lễ chào cờ đón mừng năm mới 2018 tại điểm cực Đông trên đất liền của Tổ quốc.

Bãi Môn – Mũi Đại Lãnh (Mũi Điện) thuộc thôn Đồng Bé, xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên là phần cuối của dãy Trường Sơn đâm ra biển, được xác định là điểm cực Đông trên đất liền của Tổ quốc.

Cuối thế kỷ thứ XIX, một sỹ quan người Pháp tên là Varella đã phát hiện và ghi nhận tầm quan trọng của mũi đất này trên bản đồ hàng hải thế giới, người Pháp gọi là Cáp Varella. Năm 1890, người Pháp xây dựng ngọn hải đăng với mục đích định hướng cho tàu thuyền hoạt động trên biển ra vào vịnh Vũng Rô nên còn được mang tên là Mũi Điện. Năm 1836, vua Minh Mạng đã cho thể hiện hình tượng núi Đại Lãnh trên tuyến đinh – một trong chín đinh đồng đặt trước thế miếu (nơi thờ các vua nhà Nguyễn) trong đại nội kinh thành Huế.

Tại điểm cực Đông của Tổ quốc Bãi Môn - Mũi Đại Lãnh (Mũi Điện)

Bãi Môn – Mũi Đại Lãnh được Bộ Văn hóa,, Thể thao và Du lịch xếp hạng là di tích thắng cảnh cấp quốc gia năm 2008. Hải đăng - Mũi Đại Lãnh là một trong 8 ngọn hải đăng có trên 100 năm tuổi trong tổng số 79 ngọn hải đăng đang hoạt động của Việt Nam; là ngọn hải đăng nằm gần hải phận quốc tế nhất. Năm 2014, được Tổ chức kỷ lục Việt Nam công nhận là Top 5 ngọn hải đăng có trên 100 năm tuổi nổi tiếng nhất.

Trong giờ phút thiêng liêng đón chào năm mới 2018, tỉnh Phú Yên không những long trọng tổ chức lễ chào cờ ghi dấu sự kiện này, còn cùng với du khách trong nước, ngoài nước và nhân dân Phú Yên đứng ở điểm cực Đông của Tổ quốc nhìn ra đại dương mênh mông, tận hưởng không khí trong lành, mát mẻ, lắng nghe tiếng sóng vỗ và đón chào ánh bình minh đầu tiên trên dải đất liền của Tổ quốc Việt Nam thân yêu./.

Phi Công

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

An ninh trật tự

Ô tô - Xe máy

VinFast bắt tay với Bosch sản xuất ô tô và xe máy điện

Vingroup và Bosch vừa chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong dự án sản xuất ô tô và xe máy điện VinFast.

Đời sống

Hương vị quê nhà trong MV mới của Noo Phước Thịnh

KTNT - Cùng thả hồn vào từng khoảnh khắc cùng MV “Vị quê nhà” để cảm nhận những giây phút tuyệt vời, đầy tự hào của người Việt Nam. Để rồi, những kí ức và trải nghiệm hương vị của bạn được đánh thức bởi những thước phim ẩm thực Việt đa sắc, đậm đà - đi cùng một loại gia vị “quốc hồn quốc túy”.

Thị trường

Sản phẩm mới của Nescafé: Nescafé 3 in 1, Nescafé Gold

KTNT - Thị trường cà phê Việt Nam vừa có thêm hai sản phẩm cà phê mới của Công ty Nestlé Việt Nam, đó là Nescafé 3 in 1, Nescafé Gold.