Phố đi bộ Hà Nội: Điển nhấn cho du lịch Thủ đô

Thứ ba, ngày 14 tháng 11 năm 2017 | 18:34

KTNT - Sau 01 năm triển khai triển khai thực hiện thí điểm (từ ngày 1/9/2016 đến 1/9/2017), UBND quận Hoàn KIếm đã báo cáo Thành ủy, UBND TP. Hà Nội, Ban chỉ đạo tổ chức thí điểm không gian đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.

Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Đinh Hồng Phong tại buổi giao ban báo chí

Tại buổi giao ban báo chí chiều ngày 14/11 do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm ông Đinh Hồng Phong cho biết, sau 01 năm tổ chức triển khai thí điểm không gian đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm và phụ cận đã đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi, không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận đã kết nối với không gian đi bộ Khu phố cổ Hà Nội, tạo điểm nhấn du lịch cho khu vực trung tâm Thủ đô Hà Nội, dần dần hình thành thói quen đi bộ để từng bước hạn chế phương tiện giao thong cơ giới và hình thành nếp sống mới cho người dân Thủ đô, tạo không gian vui chơi, thư giãn cho cộng đồng dân cư, du khách trong và ngoài nước, là nơi giao lưu, điểm hẹn, điểm đến thú vị của mọi người dân, phát huy hiệu quả các giá trị di sản văn hóa, cảnh quan mặt nước, cây xanh Hồ Hoàn Kiếm, góp phần quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội – Thành phố Hòa bình.

Để đạt được những kết quả đáng phấn khởi này, UBND quận Hoàn Kiếm đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, các sở, ngành chức năng, Văn phòng UBND Thành phố thường xuyên tổ chức cung cấp thông tin cho các cơ quan thông tấn báo chí để tuyên truyền sâu rộng về chủ trương và các nội dung hoạt động, nội quy, quy định tổ chức thí điểm không gian đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận.

Ông Phong cũng cho biết thêm, sau 01 năm triển khai thực hiện thí điểm không gian đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận, UBND quận đã làm rất tốt công tác đảm bảo ANTT, TTĐT, TTATGT, kiểm tra và nhắc nhở thường xuyên các trường hợp vi phạm, phân luồng và lắp đặt 15 biển báo cấm các phương tiện, 15 biển phụ, 8 biển thông báo tuyến phố đi bộ, 4 biển chỉ dẫn hướng đi cho các phương tiện và 5 biển cấm ô tô taxi…

UBND quận cũng đã phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Công an TP. Hà Nội thường xuyên điều chỉnh các điểm trông giữ xe ô tô, xe máy, xe đạp cho phù hợp, hiện nay có 85 điểm trông giữ với diện tích là 23.190m2, phát 3.000 thẻ xe máy ra vào cho các hộ dân, cơ quan trong không gian đi bộ.

 

Phố đi bộ đã thành nơi dừng chân của nhiều người dân và du khách.

Đầu tư và cải tạo hạ tầng kỹ thuật, chỉnh trang đô thị, duy trì cây xanh thảm có, lắp đặt hệ thống chiếu sáng tại các điểm di tích, công trình kiến trúc đẹp….

Phối hợp với Sở Văn hóa -Thể thao và các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện nhiều chương trình văn hóa nghệ thuật, với nhiều nội dung đa dạng phong phú. Ngoài việc thường xuyên duy trì 8 điểm biểu diễn nghệ thuật cố định, quận Hoàn Kiếm còn chủ động phối hợp với các tỉnh, thành phố trong nước và quốc tế tham gia tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, nhằm giới thiệu các nền văn hóa mang đậm bản sắc văn hóa vùng miền của 54 dân tộc Việt Nam và trên thế giới.

Ông Phong cũng cho biết, UBND quận cũng chú trọng công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân tham gia kinh doanh dịch vụ thương mại trong thí điểm không gian đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm và các vùng phụ cận.

Sau hơn 01 năm tổ chức thí điểm, đã có gần 1.000 bài báo ủng hộ cho việc triển khai không gian đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm và phụ cận. Việc mở không gian đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm và phụ cận đã thu hút được một lượng lớn khách du lịch đến thăm quan Thủ đô và lưu trú tai đây, người dân tại không gian đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận đã phát triển được kinh tế, có thu nhập cao, ổn định, văn hóa Việt Nam nói chung và văn hóa người Hà Nội nói riêng được thể hiện thông qua các hoạt động tại đây đã được giới thiệu đến bè bạn và khách quốc tế đên Hà Nội tham quan và du lịch.

Đánh giá về kết quả thực hiện thí điểm không gian đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết: Việc triển khai thí điểm không gia đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận đã thu được nhiều kết quả, các giá trị văn hóa của người Thủ đô được gìn giữ và nâng cao. Dịch vụ thương mại phát triển, làm tăng thêm cho nguồn thu của quận và Thành phố. Với những kết quả này, đề nghị TP. có những quyết định để đưa hoạt động không gian đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm và phụ cận sớm được triển khai chính thức.

Ngọc Thủy

 

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

Sao

Hồng Vân: Xuân Hinh diễn là tôi phải xem

KTNT - “Ôi, anh Hinh anh ấy có duyên! Duyên cực kỳ, tôi hâm mộ anh ấy lắm. Sao mà giời lại sinh ra anh ý duyên đến thế cơ chứ! Anh ý diễn là tôi phải xem" nghệ sĩ Hồng Vân chia sẻ ngay trước liveshow “Xuân Hinh – Kẻ chọc cười dân dã” sắp diễn ra giữa tuần.

Giải trí

Trà thanh nhiệt Dr Thanh tài trợ chương trình Quyền lực ghế nóng

KTNT - Chương trình gameshow thuần Việt mang tên “Quyền lực ghế nóng” do Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp cùng Công ty Truyền thông Khang thực hiện, với sự đồng hành của nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr Thanh đang bước vào những vòng đấu loại trực tiếp để chọn ra hai thí sinh tranh giải Quán quân của chương trình.

Dọc dài đất nước

U Minh Thượng trở thành khu Ramsar thứ 2.228 của thế giới

KTNT - Rừng U Minh vừa đánh dấu tên mình trên bản đồ Ramsar thế giới, đồng nghĩa với việc khẳng định cam kết của Việt Nam trong công tác bảo tồn các giá trị đa dạng sinh học quan trọng của khu đất ngập nước đặc biệt.