Phe Dân chủ yêu cầu Quốc hội Mỹ bảo vệ Công tố viên điều tra Nga

Thứ ba, ngày 31 tháng 10 năm 2017 | 9:33

Lời kêu gọi đưa ra sau khi ông Muller công bố các cáo buộc đối với 3 cựu thành viên nhóm vận động tranh cử của Tổng thống Donald Trump. Các cáo buộc cho rằng công việc của những người này liên quan tới lợi ích của Nga.

phe dan chu yeu cau quoc hoi my bao ve cong to vien dieu tra nga hinh 1
Công tố viên đặc biệt Robert Muller. (Ảnh: AP)

Phó Chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ Mark Warner nhấn mạnh các cáo buộc đối với các phụ tá của ông Trump chính là lý do phải nhanh chóng bảo vệ ông Muller khỏi sự can thiệp của Tổng thống.

Ông Muller đã công bố các cáo buộc đối với Paul Manafort, chủ tịch nhóm vận động tranh cử của ông Trump từ tháng 3-8/2016 và cấp phó là Richard Gates với tội danh âm mưu đại diện cho lợi ích Nga ở Ukraine, rửa tiền và trốn thuế, sau đó là nói dối các điều tra viên để che giấu các hoạt động phạm pháp của mình.

Hai người này đã được tuyên vô tội tại Tòa án quận Washington ngày 30/10. Ông Muller cũng đã công bố lời buộc tội đối với George Papadopoulos, một cố vấn chính sách ngoại giao của tổng thống Trump, người đã thú nhận nói dối để che giấu những người ông này đã tiếp xúc nhằm bôi xấu ứng cử viên Hillary Clinton.

Phe Dân chủ cho biết các cáo buộc này cho thấy còn có các mục tiêu khác cho cuộc điều tra của ông Muller liên quan tới chiến dịch tranh cử của ông Trump, do đó cần bảo vệ ông Muller khỏi sự can thiệp của Tổng thống./.

 

 

 

(Nguồn tin:VOV.VN)  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận