Nông dân Nam Định ra quân thu gom vỏ thuốc bảo vệ thực vật

Thứ năm, ngày 4 tháng 1 năm 2018 | 17:2

KTNT - Trong khuôn khổ chương trình “Môi trường sạch – Cuộc sống xanh” lần 4 – năm 2018 do Công ty Syngenta phát động, 500 lượt nông dân của huyện Nam Trực (Nam Định) đã xuống đồng thu gom vỏ thuốc bảo vệ thực vật, làm sạch đồng ruộng.

Nông dân ký cam kết bảo vệ môi trường.

Diễn ra trong hai ngày 03 - 04/01/2017 tại 4 xã Nam Dương, Nam Hoa, Nam Hùng và Tân Thịnh của huyện Nam Trực, chương trình nhằm dọn dẹp đồng ruộng, thu gom và xử lý vỏ chai, bao bì thuốc BVTV đã qua sử dụng; tập huấn nâng cao ý thức sử dụng thuốc BVTV an toàn và hiệu quả cho bà con nông dân. Tổng số lượng vỏ bao bì thuốc BVTV thu gom đạt 2,5 tấn; thu thập được 500 chữ ký của nông dân trong cam kết chung bảo vệ môi trường.

 

Chương trình “Môi trường sạch, cuộc sống xanh” được Công ty TNHH Syngenta Việt Nam phát động từ năm 2015, hoạt động này là một phần cam kết “Bảo vệ an toàn cho con người” thuộc Chương trình Phát triển Bền vững của Syngenta toàn cầu, trong đó cam kết huấn luyện an toàn lao động cho 20 triệu nông dân từ nay đến năm 2020, đặc biệt tại các nước đang phát triển.

Tập huấn sử dụng thuốc trừ sâu theo nguyên tắc "4 đúng".

Trong khuôn khổ chương trình, bà con sẽ thu gom vỏ chai, bao bì thuốc BVTV đã qua sử dụng bị vứt ngoài đồng ruộng và ở những nơi công cộng ….để mang đến các điểm thu gom và đổi lấy những phần quà thiết thực trong cuộc sống. Sau đó, vào ngày 04/01/2018 tại Trung tâm nghiên cứu Lúa lai Nam Định, bà con có cơ hội tham dự sự kiện chính diễn ra với những hoạt động thú vị và hữu ích như tập huấn về quy tắc “4 đúng” về sử dụng thuốc BVTV, tham gia các trò chơi vận động, đố vui vui nhộn để xây dựng tinh thần đồng đội. Bà con nông dân còn được tham dự bốc thăm trúng thưởng với tổng số giải thưởng lên đến 20 giải.

Cũng nhân dịp này, Công ty TNHH Syngenta Việt Nam đã trao tặng 2 căn nhà cho 2 hộ nông dân nghèo tại xã Nam Mỹ (huyện Nam Trực) và xã Nghĩa Thành (huyện Nghĩa Hưng).

Anh Thơ

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Phóng sự - Ký sự

Câu chuyện buồn sau vụ tai nạn giao thông

KTNT - Cán bộ tông xe rồi bỏ chạy, người bị nạn chật vật với cuộc sống thường ngày. Đó là câu chuyện được nghe phản ánh trong chuyến công tác gần đây, khiến tôi tò mò muốn tiếp cận hoàn cảnh gia đình người bị nạn và muốn nói cái gì đấy cho quyền lợi của người dân một cách chính đáng và cũng có thể là để dư luận đánh giá, nhận xét về cách hành xử của người trong cuộc.

Giáo dục

Ngành Giáo dục Đào tạo huyện Tủa Chùa: Góp phần thắp sáng ước mơ

KTNT - Tủa Chùa là một huyện đặc biệt khó khăn của tỉnh Điện Biên, địa hình chia cắt phức tạp, nhiều sông suối, giao thông đi lại khó khăn, đặc biệt là vào mùa mưa lũ. Khó khăn là vậy, nhưng những người làm giáo dục nơi đây vẫn nỗ lực không ngừng, đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh, góp phần vào ước mơ xây dựng một tương lai tươi sáng cho những trẻ em vùng khó khăn.

Xã hội từ thiện

Hệ thống nước uống sạch đến với trường học ở vùng sâu vùng xa

KTNT – Tập đoàn Novaland tài trợ 2 tỷ đồng cho chương trình “Hệ thống nước uống sạch cho trường học” ở các địa bàn khó khăn do Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP. Hồ Chí Minh phát động.

Hướng nghiệp - Dạy nghề

Tập đoàn Sun Group lần đầu tiên tuyển dụng nhân sự cho Sun World Đà Nẵng

KTNT - Ngày 5/3, tại Asia Park (số 1 Phan Đăng Lưu, Đà Nẵng), thương hiệu Sun World- thương hiệu vui chơi giải trí thuộc Tập đoàn Sun Group sẽ tổ chức “Ngày hội tuyển dụng Sun World”, đem lại cơ hội việc làm hấp dẫn cho 600 nhân sự tài năng và nhiệt huyết.