"Nội chiến" căng thẳng tại tòa nhà New Horizon

Thứ hai, ngày 13 tháng 11 năm 2017 | 10:34

KTNT - Liên tiếp nhiều ngày qua, cư dân tại chung cư New Horizon City, số 87 đường Lĩnh Nam (Hoàng Mai, Hà Nội) tập trung căng băng rôn đấu tranh, phản đối các khoản phí chủ đầu tư đưa ra; tự  ý đưa công trình vào sử dụng khi chưa đảm bảo an toàn PCCC.

Hàng trăm cư dân chung cư New Horizon City 87 Lĩnh Nam tập trung trước cổng dự án để phản đối các khoản phí chủ đầu tư đưa ra.

Theo tìm hiểu của phóng viên, Dự án Trung tâm thương mại dịch vụ, văn phòng và nhà ở cao tầng New Horizon City, số 87 đường Lĩnh Nam do Công ty cổ phần xây dựng và kỹ thuật Việt Nam (Vinaenco) làm chủ đầu tư. Dự án gồm khối 4 tòa có chiều cao từ 19 – 30 tầng, với hơn 1.200 căn hộ, mật độ xây dựng 41%, tổng thầu thi công là công ty Vinaconex E&C.

Cư dân tố chủ đầu tư coi thường khách hàng. 

Theo phản ánh của cư dân, hầu hết các hộ đang trong tình trạng cuộc sống tạm bợ, vất vưởng, thậm chí đối mặt với những rủi ro nguy hiểm chỉ vì tin vào lời hứa của chủ đầu tư về tiến độ nghiệm thu căn hộ. Ngoài ra ,công tác PCCC của tòa nhà  vẫn chưa được nghiệm thu.

Đỉnh điểm của mâu thuẫn đã xảy ra khi chủ đầu tư ban hành văn bản  số  5/QĐ-VEC ngày 31/10/2017, theo đó, Vinaenco quyết định:  Phí trông giữ xe máy theo tháng là 100.000 đồng; theo lượt ban ngày là 5.000 đồng, đêm là 6.000 đồng. Đối với xe ô tô, phí trông giữ trong ngày là 30.000 đồng/lượt, ban đêm là 50.000 đồng/lượt, theo tháng là 2.000.000 đồng. Bức xúc trước việc áp đặt thu phí giá quá cao của chủ đầu tư cư dân tại đây đã đã tập trung đấu tranh, phản đối chủ đầu tư bằng hình thức căng băng rôn.

Cư dân cho rằng phí trông giữ xe 2.000.000 đồng/ tháng do chủ đầu tư đưa ra là quá cao. 

Trao đổi với phóng viên, anh N.Đ.M, cư dân sinh sống trong tòa nhà cho biết: “Phí gửi xe được chủ đầu tư áp dụng đối với xe máy là 100.000 đồng/tháng và 2.000.000 đồng/tháng đối với ô tô. Mức giá này là quá cao so với mặt bằng chung hiện nay, trong khi đó chủ đầu tư chưa bàn giao nhà đúng kỳ hạn đã định, PCCC chưa có văn bản nghiệm thu. Hạ tầng thiết yếu đến nay thì không hề có gì cả. Tôi rất mong muốn Công ty CP Xây dựng kỹ thuật Việt Nam (Vinaenco) - chủ đầu tư dự án này tiếp thu ý kiến của cư dân và tổ chức một cuộc họp, đối thoại trực tiếp với cư dân để làm rõ những vấn đề này đồng thời tìm ra phương án giải quyết để cuộc sống của cư dân sớm đi vào ổn định”. 

Chủ đầu tư đưa cư dân vào sinh sống khi công trình chưa nghiệm thu PCCC.

Được biết, trước đó tòa nhà HH1 thuộc dự án New Horizon City chưa được nghiệm thu về phòng cháy và phữa cháy nhưng chủ đầu tư đã cho cư dân vào ở. Đơn vị này đã bị Cảnh sát PCCC Hà Nội  xử phạt đối với hành vi trên với tổng số tiền 80 triệu đồng.

Người dân kêu cứu tới chính quyền.

Đề nghị UBND phường Mai Động và các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ những bức xúc của cư dân, đồng thơi sớm đưa ra biện pháp xử lý để cuộc sống của cư dân New Horizon City sớm đi vào ổn định.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Thanh Xuân

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

Thị trường

TP. Hồ Chí Minh: Tổng mặt bằng bán lẻ đạt hơn 1 triệu

KTNT - Theo báo cáo thị trường quý 1/2016 của Savills, thị trường bán lẻ có nguồn cung mới khoảng 40.800 m2 đến từ hai dự án nâng tổng mặt bằng bán lẻ lên hơn 1 triệu m2, tăng 4% theo quý và 17% theo năm.

Phân tích - Nhận định

Tìm đâu chung cư dưới 1 tỷ gần trung tâm Hà Nội?

Hạ tầng phát triển nhanh chóng đã khiến cho thị trường bất động sản bên kia sông Hồng ngày càng sôi động. Các dự án hội tụ vị trí gần trung tâm và giá hợp lý ở khu vực này đang thu hút sự quan tâm của khách hàng.