Nhiều triển lãm chuyên đề dịp liên hoan văn hóa biển, đảo Quảng Ngãi năm 2017

Thứ sáu, ngày 1 tháng 9 năm 2017 | 17:31

KTNT - Nằm trong chuỗi các hoạt động Liên hoan văn hóa biển, đảo Quảng Ngãi năm 2017, chiều nay (01/9), tại khuôn viên Bảo tàng Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi, Ban tổ chức Liên hoan văn hóa biển, đảo Quảng Ngãi – năm 2017  tổ chức khai mạc Trưng bày chuyên đề “Quảng Ngãi – Di sản văn hóa biển đảo”; Trưng bày sách chuyên đề “Biển đảo Việt Nam và Quảng Ngãi”; Triển lãm ảnh chủ đề “Quê hương Nam Trung Bộ và Tây Nguyên”, kết hợp triển lãm các tác phẩm đạt “Giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi”.

Cắt băng khai mạc Trưng bày chuyên đề

Cắt băng khai mạc Trưng bày chuyên đề

Trưng bày chuyên đề “Quảng Ngãi – Di sản văn hóa biển đảo” với 120 hình ảnh, 200 hiện vật và 70 tư liệu về địa hình, cảnh quang vùng biển, đảo Quảng Ngãi; giới thiệu các  di sản văn hóa biển, đảo Quảng Ngãi từ thời tiền sử đến nay, trong đó có 8 văn bản Hán Nôm mới được sưu tầm và toàn bộ dụng cụ làm mắm, đánh bắt cá truyền thống của cư dân ven biển Quảng Ngãi, cùng bộ sưu tập Thạch học khu vực Lý Sơn, Bình Châu; các hình ảnh, tư liệu biển, đảo Quảng Ngãi trong chiến lược phát triển KT – XH của tỉnh…

UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ (bên phải)  tham quan gian trưng bày Gốm Mỹ Thiện (huyện Bình Sơn).

UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ (bên phải)  tham quan gian trưng bày Gốm Mỹ Thiện (huyện Bình Sơn).

Trưng bày hơn 700 đầu sách về biển, đảo Việt Nam và Quảng Ngãi, với chủ đề về chủ quyền biển đảo và lịch sử văn hóa biển, đảo Việt Nam của các tác giả trong và ngoài tỉnh…

 UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ (ngoài cùng)  tham quan gian trưng bày sách chuyên đề “Biển đảo Việt Nam và Quảng Ngãi”

UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ (ngoài cùng)  tham quan gian trưng bày sách chuyên đề “Biển đảo Việt Nam và Quảng Ngãi”.

Triển lãm bộ ảnh nghệ thuật với chủ đề “Quê hương Nam Trung Bộ và Tây Nguyên” của các CLB Trung tâm Văn hóa các tỉnh khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên thuộc Cục Văn hóa cơ sở - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, với gân 250 ảnh nghệ thuật về  quê hương, đất nước, các thắng cảnh nổi tiếng, các phong tục tập quán, lễ hội của người dân các địa phương.

Triển lãm diễn ra từ ngày 01/9 đến hết ngày 5/9.

                                                                                     Hải Yến

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Sao

Chàng nghệ sỹ với cái tên “đặc biệt” đón xuân mới

KTNT - Sinh ra tại quê lúa Tiền Hải (Thái Bình) nhưng theo gia đình sinh sống tại Thủ đô từ khi còn rất nhỏ; mảnh đất Hà thành đã trở thành quê hương thứ 2 của Tuýnh Nhật Minh. Đến với nghệ thuật, bằng niềm đam mê cháy bỏng và sự chân thành, Tuýnh Nhật Minh ngày càng được khán giả yêu mến và tỏa sáng từ những điều giản dị nhất...

Giải trí

Trà thanh nhiệt Dr Thanh tài trợ chương trình Quyền lực ghế nóng

KTNT - Chương trình gameshow thuần Việt mang tên “Quyền lực ghế nóng” do Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp cùng Công ty Truyền thông Khang thực hiện, với sự đồng hành của nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr Thanh đang bước vào những vòng đấu loại trực tiếp để chọn ra hai thí sinh tranh giải Quán quân của chương trình.

Dọc dài đất nước

Bảy món ăn bạn nhất định phải thử khi ghé chơi Đà Nẵng

KTNT - Đà Nẵng, thành phố nhỏ của Việt Nam, nằm ở điểm giữa của đất nước. Cảm nhận đầu tiên khi tới Đà Nẵng là một thành phố với tòa nhà chọc trời, những cây cầu hiện đại, phong cảnh núi non hùng vĩ và những bãi biển tốt nhất bạn từng thấy.