Ngư dân Hà Tĩnh trúng lớn ruốc biển

Thứ tư, ngày 23 tháng 8 năm 2017 | 18:20

Ngày 23/8, tại các huyện Lộc Hà, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh), Tĩnh Gia (Thanh Hóa), Hoàng Mai, Quỳnh Lưu (Nghệ An) ngư dân phấn khởi khi liên tiếp trúng đậm con ruốc biển, mang lại thu nhập hàng triệu đồng/ngày.

Có mặt tại bãi biển xã Kỳ Xuân, huyện Kỳ Anh vào dịp sáng sớm, chứng kiến không khí mua, bán ruốc rất nhộn nhịp mỗi khi các đội thuyền của ngư dân chở đầy ắp ruốc biển cập bờ. Ngay tại bãi biển, các thương lái đã chờ sẵn để mua những mẻ ruốc tươi rói khi ngư vừa đánh được để đem đi tiêu thụ.

Ông Nguyễn Đức Hánh, xóm Xuân Thắng, xã Kỳ Xuân phấn khởi cho biết, trong vòng hơn tuần nay bố con ông liên tiếp trúng đậm ruốc biển, mỗi ngày trung bình đánh bắt được 300 đến 400kg ruốc biển. Hiện nay, ruốc biển sau khi đánh bắt có giá bán dao động từ 5.000 - 7.000 đồng/kg. Sau khi trừ chi phí, bố con ông thu về từ 1,5 - 2 triệu đồng/ngày.

Ông Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh cho biết: “Hiện có 3 xã Kỳ Xuân, xã Kỳ Phú và xã Kỳ Khang trong vòng 10 ngày trở lại đây, ngư dân các xã nói trên liên tục trúng đậm ruốc biển. Theo thống kê từ đầu tháng 8 đến nay, cả 3 xã trên đã đánh bắt được khoảng trên 1.200 tấn ruốc biển, nhiều gia đình đã thu lợi rất lớn”.

Theo các ngư dân thì ruốc biển phơi khô sẽ có giá từ 60.000 - 85.000 đồng/kg; trung bình mỗi ngày gặp nắng họ thu về 10-20kg ruốc khô/hộ dân. Chính vì vậy, sau sự cố ô nhiễm môi trường biển miền Trung thì những ngày này ngư dân vùng biển lại hồ hỡi trúng lớn với những mẻ ruốc biển trắng tinh, đem lại nguồn thu lớn cho những chuyến đánh bắt gàn bờ.

Anh Binh - Thanh Hương

 

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận