Nghĩa Đàn trồng 50.000 bao gừng

Thứ sáu, ngày 3 tháng 11 năm 2017 | 14:46

KTNT - Hội Làm vườn Nghĩa Đàn (Nghệ An) phối hợp với Công ty cổ phần Xuất khẩu nông sản Việt Nam triển khai trồng 50.000 bao gừng thí điểm cho 5 hộ dân ở Nghĩa Đàn.

Ông Trương Văn Thuận ở khối Tân Thái (Nghĩa Đàn) chăm sóc gừng trồng trong bao đặt ở vườn nhà.

Gừng được trồng trong các bao tải, vỏ bao xi măng… trung bình 1.000 bao sẽ được trồng trên diện tích 230m2 đất trống. So với các cây trồng khác thì trồng gừng trong bao có nhiều thuận lợi là nông dân có thể tận dụng những khoảng trống trong vườn, tận dụng được phụ phẩm từ nông nghiệp như vỏ trấu, phân chuồng… Công ty sẽ hỗ trợ kỹ thuật cũng như cho nông dân vay 50% chi phí. Với 10.000 bao gừng, Công ty sẽ bao tiêu đầu ra cho nông dân với giá thu mua 18.000 đồng/kg trong vòng 5 năm. Nếu nông dân chăm sóc đúng kỹ thuật, sẽ cho lãi 20 triệu đồng/1.000 bao.

Đây là lần đầu tiên nông dân Nghĩa Đàn trồng gừng trong bao với quy mô lớn. Với sự phối hợp giữa chính quyền, người dân và doanh nghiệp trong việc trồng, chăm sóc, bao tiêu đầu ra đã tạo niềm tin, giúp nông dân yên tâm đầu tư. Nếu có hiệu quả cao, Nghĩa Đàn sẽ nhân rộng mô hình này.

Đinh Thùy

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích