Nghệ An: Đê sông Vinh có nguy cơ bị vỡ

Thứ sáu, ngày 13 tháng 10 năm 2017 | 16:42

KTNT - Sáng 13/10, do mưa lớn, nước sông Vinh dâng cao khiến khoảng 60m đê xung yếu sông Vinh, đoạn chảy qua địa bàn khối Tân Phượng, phường Vinh Tân (TP. Vinh - Nghệ An) bị sạt lở nghiêm trọng, có thể vỡ bất cứ lúc nào.

Các lực lượng được huy động để cùng nhân dân hộ đê.

Trước tình hình này, UBND phường Vinh Tân đã báo cáo nhanh cho UBND thành phố Vinh để huy động 500 người, gồm lực lượng cảnh sát, quân đội, dân quân tự vệ và người dân địa phương có mặt tại khu vực đê Vinh để gia cố đê. Đồng thời thực hiện khẩn trương việc sơ tán và di dời tài sản của nhân dân khỏi vùng nguy hiểm; số dân thuộc phường này phải di dời khẩn cấp lên tới  trên 4.000  người. Dự kiến công tác di dời phải hoàn thành ngay trong ngày hôm nay.

Lưu Khuyên

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

Phóng sự - Ký sự

Câu chuyện buồn sau vụ tai nạn giao thông

KTNT - Cán bộ tông xe rồi bỏ chạy, người bị nạn chật vật với cuộc sống thường ngày. Đó là câu chuyện được nghe phản ánh trong chuyến công tác gần đây, khiến tôi tò mò muốn tiếp cận hoàn cảnh gia đình người bị nạn và muốn nói cái gì đấy cho quyền lợi của người dân một cách chính đáng và cũng có thể là để dư luận đánh giá, nhận xét về cách hành xử của người trong cuộc.

Giáo dục

Trường Mầm non Liên Cơ: Nơi ươm mầm ước mơ

KTNT - Với phương châm “Học mà chơi - chơi mà học”, từ nhiều năm nay, Trường Mầm non Liên Cơ (Yên Phong - Bắc Ninh) đã trở thành địa chỉ uy tín, tin cậy đối với các bậc phụ huynh về một mái trường chăm sóc trẻ như những đứa con yêu dấu của mình.

Xã hội từ thiện

Hệ thống nước uống sạch đến với trường học ở vùng sâu vùng xa

KTNT – Tập đoàn Novaland tài trợ 2 tỷ đồng cho chương trình “Hệ thống nước uống sạch cho trường học” ở các địa bàn khó khăn do Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP. Hồ Chí Minh phát động.

Hướng nghiệp - Dạy nghề

Tập đoàn Sun Group lần đầu tiên tuyển dụng nhân sự cho Sun World Đà Nẵng

KTNT - Ngày 5/3, tại Asia Park (số 1 Phan Đăng Lưu, Đà Nẵng), thương hiệu Sun World- thương hiệu vui chơi giải trí thuộc Tập đoàn Sun Group sẽ tổ chức “Ngày hội tuyển dụng Sun World”, đem lại cơ hội việc làm hấp dẫn cho 600 nhân sự tài năng và nhiệt huyết.