Nghệ An: Chủ động ứng phó với bão số 2

Chủ nhật, ngày 16 tháng 7 năm 2017 | 23:0

KTNT - Trước diễn biến phức tạp của bão số 2 (bão Talas), UBND tỉnh Nghệ An khẩn trương triển khai nhiều giải pháp ứng phó, đồng thời đã kêu gọi được 3.912 phương tiện/ 18.523 lao động trực tiếp đánh bắt hải sản vào nơi tránh trú bão an toàn; đến cuối chiều 16/7, tất cả tàu thuyền đã vào nơi trú bão an toàn.

Ngư dân chủ động ứng phó với bão.

 Cuối chiều 16/7, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An đã triển khai các lực lượng, đi kiếm tra, giám sát tại các huyện trọng điểm ven biển như các huyện Nghi Lộc, Diễn Châu, Quỳnh Lưu, thị xã Của Lò, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An), qua đó huy động mọi lực lượng, phương tiện sẵn ứng cứu khi bão vào.

Cũng trong chiều nay, tất cả các chuyến bay đến và đi từ sân bay quốc tế Vinh đã chủ động hoãn, các hành khách phải tìm các phương tiện khác như tàu hỏa, xe khách...

Tàu vào nơi tránh bão.

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An, đến 19 giờ ngày 16/7, đã có 3.912 phương tiện/18.523 lao động trực tiếp đánh bắt hải sản đã về nơi neo đậu an toàn. Về sản xuất nông nghiệp, ngay từ khi có thông tin bão số 2 đổ bộ vào các tỉnh Bắc Trung Bộ, UBND tỉnh Nghệ An đã có công điện khẩn yêu cầu chủ tịch UBND các huyện, xã trên địa bàn huy động mọi lực lượng, phương tiên ứng cứu 90.539ha lúa hè thu và lúa mùa khi bão độ bộ vào đất liền...

Được biết, toàn tỉnh Nghệ An có 625 hồ đập lớn nhỏ, qua kiểm tra, tất cả các hồ đập dung tích mới đạt được từ 40 đến 60%.

Từ chiều 16/7, ông Đinh Viết Hồng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã  đi kiểm tra công tác phòng chống bão số Talas tại huyện Nghi Lộc và Thị xã Cửa Lò. Tại đây, ông Hồng kiểm tra việc neo đậu các tàu cá, các hồ chứa nước trên địa bàn, đồng thời nhắc nhở Ban chỉ huy phòng chống lụt bão 2 địa phương nên giám sát mọi di biến động của cơn bão, tuyên truyền vận động người dân không được lơ là chủ quan đối với cơn bão số 2 này.

Chằng, chống nhà cửa.

Tối 16/7, UBND tỉnh Nghệ An tiếp tục có công điện khẩn đến các huyện, thị xã trên địa bàn cấm các loại tàu thuyền và phương tiện vận tải ra khơi; theo dõi chặt chẽ diễn biến bão để chủ động sơ tán, di dời dân cư ở vùng thấp trũng ven biển, cửa sông có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, vùng hạ du các hồ đập để đảm bảo àn toàn về người và tài sản cho nhân dân. Tập trung xử lý ách tắc giao thông do mưa sạt lở, hướng dẫn và đảm bảo an toàn cho người dân khi qua khu vực bị ngập, tràn qua suối, bến đò ngang...

Chủ động kiểm tra đê điều, hồ đập, công trình đang thi công để có biện pháp đảm bảo an toàn về người và tài sản; chỉ đạo, hướng dẫn chằng, chống nhà cửa, kho tàng, trường học, bệnh viện...để hạn chế thiệt hại khi bão đổ bộ vào...

                                                                                   Sỹ Thăng

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

Phóng sự - Ký sự

Câu chuyện buồn sau vụ tai nạn giao thông

KTNT - Cán bộ tông xe rồi bỏ chạy, người bị nạn chật vật với cuộc sống thường ngày. Đó là câu chuyện được nghe phản ánh trong chuyến công tác gần đây, khiến tôi tò mò muốn tiếp cận hoàn cảnh gia đình người bị nạn và muốn nói cái gì đấy cho quyền lợi của người dân một cách chính đáng và cũng có thể là để dư luận đánh giá, nhận xét về cách hành xử của người trong cuộc.

Giáo dục

Trường mầm non Sunrise, nơi ươm mầm tuổi thơ

KTNT - Sau hơn 3 năm thành lập, trường mầm non Sunrise ở phường Hà Huy Tập, TP. Vinh (Nghệ An) đang được đánh giá là một trong những ngôi trường tốp đầu của thành phố về uy tín và chất lượng giáo dục.

Xã hội từ thiện

Cty CP Tiến Nông trao quà cho nhân dân vùng lũ dữ

KTNT - Ngày 17/10, Công ty Phân bón Tiến Nông đã trao 500 suất quà (trị giá mỗi suất 1 triệu đồng) cho nhân dân các gia đình bị thiệt hại nặng nề của vùng lũ huyện Thọ Xuân, Nông Cống, Thạch Thành, Yên Định, Hà Trung (Thanh Hóa).

Hướng nghiệp - Dạy nghề

Tập đoàn Sun Group lần đầu tiên tuyển dụng nhân sự cho Sun World Đà Nẵng

KTNT - Ngày 5/3, tại Asia Park (số 1 Phan Đăng Lưu, Đà Nẵng), thương hiệu Sun World- thương hiệu vui chơi giải trí thuộc Tập đoàn Sun Group sẽ tổ chức “Ngày hội tuyển dụng Sun World”, đem lại cơ hội việc làm hấp dẫn cho 600 nhân sự tài năng và nhiệt huyết.