Mưa lớn lịch sử, Thanh Hóa chìm trong lụt lội

Thứ tư, ngày 11 tháng 10 năm 2017 | 15:20

KTNT - Mưa lớn liên tục trong những ngày qua khiến các địa phương từ đồng bằng đến miền núi tại Thanh Hóa gần như quá tải. Giao thông tê liệt tại thành phố, các huyện miền núi bị cô lập, thiệt hại lớn về người và tài sản.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, mưa lớn trên diện rộng những ngày vừa qua khiến nhiều tỉnh miền núi phía bắc và các tỉnh miền trung, trong đó trọng điểm là Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh chìm trong mưa lũ.

Theo ghi nhận tại Thanh Hóa, giao thông bị tê liệt hoàn toàn tại các tuyến đường thành phố, ngập lụt sâu tại các huyện đồng bằng, ven biển; còn miền núi thì bị cô lập và chia cắt. Lũ quét và sạt lở tại các huyện miền núi cũng gây thiệt hại không nhỏ về người và tài sản cho người dân.

Cho tới thời điểm này, ít nhất 4 người chết, 4 người mất tích, cùng nhiều người bị thương do mưa lũ gây nên tại Thanh Hóa. 

Ngày 11/10, mưa vẫn chưa có dấu hiệu ngừng, nhiều khả năng tình hình lũ lụt càng thêm nặng nề. Người dân cần nâng cao cảnh giác, phòng lũ quét và sạt lở, đặc biệt là các vùng miền núi. 

Dưới đây là hình ảnh mưa lũ tại các địa phương Thanh Hóa:

Ngập lụt sâu ở xã Tượng Sơn, huyện Nông Cống (Thanh Hóa) do mưa lớn, kèm theo hồ Yên Mỹ xả lũ

Tại xã Mậu Lâm, huyện Như Thanh

Thị trấn huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa

Các thôn bản miền núi bị cô lập tại xã Tân Thành, huyện Thường Xuân

Sạt lở đất tại huyện Quan Sơn (Thanh Hóa)

Ngập lụt tại huyện Như Xuân (Thanh Hóa)

Xuân Sơn

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Phóng sự - Ký sự

Tinh thần quyết đánh, quyết thắng của quân và dân miền Bắc trong chiến thắng trận đầu ngày 5-8-1964

KTNT - Ngay sau khi tàu Madox bị đánh đuổi khỏi vùng biển vịnh Bắc Bộ trong ngày 2/8/1964, thì đêm mùng 4/8/1964, chính quyền tổng thống Mỹ Johnson đã dựng lên màn kịch “Sự kiện vịnh Bắc Bộ” lấy cớ để mở chiến dịch “trả đũa” mang tên “Mũi tên xuyên” vào ngày 5/8/1964, mở màn cuộc leo thang đánh phá miền Bắc bằng không quân và hải quân.

Giáo dục

Trường cao đẳng nghề kỹ thuật Việt Đức: Trao bằng tốt nghiệp cho gần 640 học sinh, sinh viên

KTNT - Trường Cao đẳng nghề kỹ thuật Việt Đức vừa tổ chức lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp, đồng thời tổng kết khóa Cao đẳng khóa 8 (2014-2017) và Trung cấp khóa 9 (2015-2017) cho học sinh - sinh viên các ngành công nghệ ô tô, điện công nghiệp, điện nước, hàn, vận hành máy, kỹ thuật xây dựng, kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí.

Xã hội từ thiện

Trao 250 xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó tại Phú Yên

KTNT - Ngày 5/9, Câu lạc bộ Doanh nhân Phú Yên cùng Ban đại diện Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội tại TP Hồ. Chí Minh trao 190 xe đạp cho các học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Hướng nghiệp - Dạy nghề

Nâng cao chương trình đào tạo khuyến nông trong các trường nông nghiệp

KTNT - Sáng 25/11, tại Trường Đại học Nông Lâm, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã phối hợp với Trường Đại học Nông Lâm tổ chức Hội thảo Nội dung chương trình đào tạo khuyến nông trong các trường nông nghiệp.