Mưa lớn lịch sử, Thanh Hóa chìm trong lụt lội

Thứ tư, ngày 11 tháng 10 năm 2017 | 15:20

KTNT - Mưa lớn liên tục trong những ngày qua khiến các địa phương từ đồng bằng đến miền núi tại Thanh Hóa gần như quá tải. Giao thông tê liệt tại thành phố, các huyện miền núi bị cô lập, thiệt hại lớn về người và tài sản.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, mưa lớn trên diện rộng những ngày vừa qua khiến nhiều tỉnh miền núi phía bắc và các tỉnh miền trung, trong đó trọng điểm là Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh chìm trong mưa lũ.

Theo ghi nhận tại Thanh Hóa, giao thông bị tê liệt hoàn toàn tại các tuyến đường thành phố, ngập lụt sâu tại các huyện đồng bằng, ven biển; còn miền núi thì bị cô lập và chia cắt. Lũ quét và sạt lở tại các huyện miền núi cũng gây thiệt hại không nhỏ về người và tài sản cho người dân.

Cho tới thời điểm này, ít nhất 4 người chết, 4 người mất tích, cùng nhiều người bị thương do mưa lũ gây nên tại Thanh Hóa. 

Ngày 11/10, mưa vẫn chưa có dấu hiệu ngừng, nhiều khả năng tình hình lũ lụt càng thêm nặng nề. Người dân cần nâng cao cảnh giác, phòng lũ quét và sạt lở, đặc biệt là các vùng miền núi. 

Dưới đây là hình ảnh mưa lũ tại các địa phương Thanh Hóa:

Ngập lụt sâu ở xã Tượng Sơn, huyện Nông Cống (Thanh Hóa) do mưa lớn, kèm theo hồ Yên Mỹ xả lũ

Tại xã Mậu Lâm, huyện Như Thanh

Thị trấn huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa

Các thôn bản miền núi bị cô lập tại xã Tân Thành, huyện Thường Xuân

Sạt lở đất tại huyện Quan Sơn (Thanh Hóa)

Ngập lụt tại huyện Như Xuân (Thanh Hóa)

Xuân Sơn

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

Phóng sự - Ký sự

Giáo dục

Xã hội từ thiện

Hướng nghiệp - Dạy nghề