Mỗi ngày đến trường là một ngày vui

Thứ hai, ngày 20 tháng 6 năm 2016 | 13:27

KTNT - Trường Tiểu học Hoằng Quỳ được đánh giá là một trong những nhà trường có chất lượng đào tạo giáo dục toàn diện của huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa), với đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn đạt chuẩn 100%, cơ sở vật chất, thiết bị giáo dục hiện đại, điều kiện dạy học tốt.

Lễ bế giảng năm học 2015-2016.

Năm học 2015-2016 vừa kết thúc, thầy trò Trường Tiểu học Hoằng Quỳ đã gặt hái được nhiều thành công, với kết quả học sinh giỏi cao hơn năm trước; nhiều giáo viên được khen thưởng vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Bằng sự phấn đấu, đồng lòng, tập thể CBGV Trường Tiểu học Hoằng Quỳ suốt năm học qua đã được đền đáp, với 2 học sinh đoạt giải Nhì trong kỳ giao lưu tiếng hát học sinh tiểu học, 1 đội viên đoạt giải Ba trong kỳ thi chỉ huy đội cấp huyện, 13 em đoạt giải trong hội khỏe Phù Đổng cấp huyện... Tuy kết quả “khiêm tốn” nhưng cũng đủ cho ta thấy về một tương lai sáng mà thầy và trò nhà trường đang từng bước thực hiện ước mơ.

Trong những năm học tiếp theo, Trường Tiểu học Hoằng Quỳ tiếp tục xây dựng hình ảnh nhà trường ngày càng đẹp hơn trong mắt học sinh cũng như các bậc phụ huynh, thực sự trở thành trường học thân thiện, các em sẽ cảm nhận được sự thoải mái khi việc học của mình vừa gắn với kiến thức trong sách vở, vừa thông qua sự thâm nhập, trải nghiệm của chính bản thân trong các hoạt động ngoại khóa, trong các trò chơi dân gian, các hoạt động tập thể vui mà học…, vì thế, mỗi ngày các em đến trường sẽ là một ngày vui.

Việc xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực đang giúp các em gắn bó chặt chẽ với việc phát huy hết khả năng của mình. Trong môi trường phát triển toàn diện đó, học sinh học tập hứng thú, chủ động tìm hiểu kiến thức dưới sự dìu dắt của thầy-cô giáo, gắn chặt giữa học và hành, biết thư giãn khoa học, rèn luyện kỹ năng và phương pháp học tập, trong đó yếu tố hết sức quan trọng là khả năng tự tìm hiểu, khám phá, sáng tạo. Tạo một môi trường giáo dục (cả về vật chất lẫn tinh thần) an toàn, bình đẳng, tạo hứng thú cho học sinh trong học tập.

Ông Nguyễn Trường Giang, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoằng Quỳ, cho biết: “Trong các năm học vừa qua, cán bộ, giáo viên và công nhân viên nhà trường đã không ngừng cố gắng, bồi dưỡng rèn luyện nghiệp vụ, trình độ năng lực chuyên môn được nâng lên rõ nét. Ngoài công tác nâng cao chất lượng đào tạo, trường còn xây dựng và tổ chức các câu lạc bộ như: võ Nhất Nam, tiếng Anh, bơi lội… phù hợp với học sinh tiểu học. Đồng thời, tham mưu với chính quyền địa phương đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền và xây dựng cơ chế hợp lí nhằm huy động các nguồn kinh phí ngoài ngân sách hỗ trợ hoạt động giáo dục”.

Minh Thượng

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận