Lớn tiếng "dọa" chủ tịch phường vì không được xây dựng trên đất nông nghiệp

Chủ nhật, ngày 5 tháng 11 năm 2017 | 7:30

KTNT- Nằm sát đường trục đô thị Bắc Sơn – Nam Hải, hơn 1.000m2 đất trồng trọt của Công ty CP Đầu tư và Phát triển công nghệ nông nghiệp Hải Phòng đã bị bê tông hóa từ nhiều năm nay. Mặc dù vẫn là đất trồng trọt nhưng do có vị trí đắc địa nên mảnh đất này được giới đầu tư bất động sản “nhòm ngó”…

 Sau khi giải phóng mặt bằng phục vụ dự án đường trục giao thông đô thị Hải Phòng (đường Bắc Sơn – Nam Hải), hiện nay tại khu vực nút giao đường Ngô Gia Tự - Lê Hồng Phong (quận Hải An, Hải Phòng) còn lại hơn 1.000m2 đất nông nghiệp, theo tìm hiểu khu đất này thuộc quyền quản lý của Công ty CP Đầu tư và Phát triển công nghệ nông nghiệp Hải Phòng.  

Khu đất thuộc quyền quản lý của Công ty CP Đầu tư và Phát triển công nghệ nông nghiệp Hải Phòng.

Theo quan sát, hiện khu đất này đã được quây tôn, hầu hết diện tích đã được đổ bê tông, cùng với đó có nhiều ngôi nhà cấp 4 lớn nhỏ mọc lên.

Theo giới đầu tư bất động sản, mảnh đất này mặc dù trước kia là đất trồng trọt, nhưng hiện nay nó đã trở thành “khu đất vàng”, bởi vị trí nằm sát mặt tiền đường trục đô thị nối từ xã Bắc Sơn, huyện An Dương (phía Tây của TP. Hải Phòng) đến cảng Đình Vũ (phía Đông TP. Hải Phòng), tuyến đường này được thiết kế có chiều dài 20km, với mặt cắt ngang 50,5 m…

Ông Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch UBND phường Thành Tô, cho biết, khu đất trên trước đây của Nông trường Thành Tô, nay đổi tên thành Công ty CP Đầu tư và Phát triển công nghệ nông nghiệp Hải Phòng, có diện tích khoảng 1.000m2. Trước kia, Nông trường Thành Tô có cho một số hộ dân thuê đất để sản xuất, kinh doanh, hàng năm các hộ dân này vẫn phải nộp sản cho nông trường. Tuy nhiên, thời gian sau các hộ dân này đã “sang tên, đổi chủ” cho nhau. Hiện tại, “chủ sở hữu” khu đất trên là ông H..

Máy xúc được lực lượng chức năng phường Thành Tô yêu cầu đưa ra khỏi khu đất. 

Theo ông Hải, việc trên khu đất này “xuất hiện” nhiều nhà cấp 4 và sân bê tông  là do trước đây đã có hộ kinh doanh nhà nghỉ xây từ trước để lại. Vào ngày 30/10 vừa qua, “chủ sở hữu” của hơn 1.000m2 đất có đưa máy xúc, vật liệu xây dựng vào khu đất trên với ý định tiến hành một số hoạt động xây dựng. Tuy nhiên, sau khi nhận được tin báo, UBND phường Thành Tô đã cử lực lượng chức năng xuống lập biên bản, kịp thời ngăn chặn hành vi “cải tạo” trên đất nông nghiệp.

Sau đó, vào sáng ngày 31/10, “chủ sở hữu” khu đất cùng một người đàn ông khác đã đến trụ sở UBND phường Thành Tô “trao đổi” với Chủ tịch UBND phường Thành Tô. Quá trình “trao đổi”, hai người đàn ông trên đã “lớn tiếng” vì không được xây dựng tiếp, họ còn lên tiếng là có quan hệ thân thiết với nhiều lãnh đạo từ thành phố tới quận…và có thể cho ông Hải “mất ghế” chủ tịch phường.

Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu và thông tin về vụ việc.

PV

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

Cải chính

Hồi âm

Nhắn tin