Liên hoan văn hóa biển, đảo Quảng Ngãi năm 2017

Thứ sáu, ngày 25 tháng 8 năm 2017 | 14:38

KTNT -  Liên hoan được tổ chức tại thành phố Quảng Ngãi và các huyện ven biển trong tỉnh, từ ngày 30/8 đến ngày 05/9/2017. 

Sáng ngày 25/8, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi tổ chức họp báo chuyên đề nhằm thông tin cho báo chí về “Liên hoan Văn hóa biển, đảo Quảng Ngãi năm 2017”.

Quang cảnh họp báo

Quang cảnh họp báo.

​Theo đó, Liên hoan Văn hóa biển, đảo Quảng Ngãi năm 2017 được tổ chức tại thành phố Quảng Ngãi và các huyện ven biển trong tỉnh, từ ngày 30/8 đến ngày 05/9/2017. Liên hoan nhằm đẩy mạnh tuyên truyền về tầm quan trọng của biển, đảo đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và của tỉnh Quảng Ngãi; nâng cao nhận thức của nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về ý thức bảo vệ chủ quyền biển, đảo góp phần bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Đồng thời, tăng cường công tác bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của cư dân ven biển; quảng bá hình ảnh Quảng Ngãi nhằm thu hút đầu tư, phát triển du lịch.

Chương trình liên hoan gồm các hoạt động chính: Lễ khai mạc, triển lãm ảnh chủ đề “Biển đảo và con người Quảng Ngãi”, Hội thảo “Phát triển du lịch Lý Sơn”, lễ đón nhận bằng công nhận di tích Đảo Bé và giếng Xó La (tại Lý Sơn), Chương trình văn nghệ phục vụ nhân dân trong tỉnh, Trưng bày Chuyên đề “Quảng Ngãi- Di sản văn hóa biển, đảo”; trưng bày sách chuyên đề “Biển đảo Việt Nam và Quảng Ngãi”; triển lãm ảnh chủ đề “Quê hương Nam Trung Bộ và Tây Nguyên”, kết hợp triển lãm các tác phẩm đạt “Giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi”; Giải bóng chuyền nữ bãi biển,…

TS.Nguyễn Đăng Vũ, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi cho biết, Liên hoan văn hóa biển đảo Quảng Ngãi năm 2017 là hoạt động quy mô cấp tỉnh với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao du lịch hứa hẹn sẽ mang đến cho du lịch nhiều điều thú vị. Đặc biệt, trong lần này, công tác xã hội hóa được quan tâm đẩy mạnh; chương trình nghệ thuật lễ khai mạc được tổ chức quy mô lớn, với sự phối hợp thực hiện chủ yếu từ các đơn vị, doanh nghiệp và lực lượng diễn viên chuyên, không chuyên của địa phương, sẽ tạo tiền đề, động lực thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ trong tỉnh phát triển, giảm thiểu kinh phí từ ngân sách nhà nước. Đặc biệt hơn nữa, chương trình nghệ thuật của lễ khai mạc còn có sự góp mặt, biểu diễn của các tỉnh bạn như Đắk Nông, Kon Tum, Quảng Nam.

                                                                                     Hải Yến

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

Sao

5 sao Kpop giàu sụ nhờ kiếm tiền giỏi bằng nghề tay trái

KTNT - Không chỉ có tài năng nghệ thuật, sao Hàn còn có đầu óc kinh doanh rất tốt và kiếm bộn tiền khi đầu tư bất động sản.

Giải trí

Ca sỹ, MC Tuýnh Nhật Minh với áo dài Việt Nam

KTNT - Là ca sỹ kiêm người dẫn chương trình tự do tại Thủ đô Hà Nội, Tuýnh Nhật Minh ngày càng khẳng định mình và được khán giả mọi lứa tuổi yêu mến, nhất là khi anh khoác lên mình chiếc áo dài truyền thống được cách tân hợp thời.

Dọc dài đất nước