Agribank KT

Lần đầu tiên diễn ra hội chợ cá tra tại Hà Nội

Thứ sáu, ngày 8 tháng 9 năm 2017 | 16:7

KTNT - Từ ngày 6-8/10/2017, Bộ Nông nghiệp và PTNT sẽ tổ chức Hội chợ cá tra và các sản phẩm thủy sản Việt Nam tại Thủ đô Hà Nội. 

Toàn cảnh buổi họp báo.

Phát biểu khai mạc buổi Họp báo giới thiệu hội chợ, lãnh đạo Tổng cục Thủy sản cho biết, Hội chợ nhằm mục đích quảng bá hình ảnh, thương hiệu các sản phẩm, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm cá tra và một số sản phẩm thủy sản khác tại thị trường trong nước và mở rộng thị trường quốc tế, khu vực, trong đó chú trọng đến thị trường Trung Quốc.

Đây là hội chợ đầu tiên chuyên ngành hàng thủy sản do Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức tại Hà Nội. Hội chợ sẽ tập trung giới thiệu sản phẩm cá tra và sản phẩm chế biến giá trị gia tăng, các sản phẩm phụ trợ phục vụ sản xuất cá tra. Hội chợ dự kiến sẽ thu hút trên 100 gian hàng trưng bày sản phẩm của các doanh nghiệp trong và ngoài nước với các sản phẩm như: cá tra và sản phẩm chế biến giá trị gia tăng, các sản phẩm phụ trợ phục vụ sản xuất cá tra. Bên cạnh đó, trưng bày triển làm một số sản phẩm thủy sản đặc sản, chủ lực của Việt Nam.

Trao đổi với phóng viên, ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp, chia sẻ: Trước mắt, chúng tôi tập trung tổ chức hội chợ này và mời nhiều doanh nghiệp cá tra chuyên nghiệp ra thị trường miền Bắc, giới thiệu cho người tiêu dùng phía Bắc và Thủ đô Hà Nội biết đến sản phẩm cá tra. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ phối hợp với Trung tâm phân phối nông sản an toàn liên hệ với các cơ sở để có thể gửi sản phẩm nhằm phân phối trực tiếp trên địa bàn Hà Nội cũng như đến các địa phương. Từ đó, sản phẩm cá tra sẽ có điều kiện thâm nhập vào thị trường Hà Nội với 9 triệu dân.

Ông Đào Văn Hồ cho biết thêm, sản phẩm cá tra trưng bày tại Hội chợ lần này khá đa dạng và phong phú. Cụ thể, khác với cá tra xuất khẩu chủ yếu là cá phi lê, các sản phẩm được trưng bày tại Hội chợ khá phong phú, gồm cá tra tẩm bột, cá tra cắt khúc… với gần 20 loại sản phẩm.

Đặc biệt, trong khuôn khổ hội chợ sẽ tổ chức lễ hội ẩm thực, tại đây sẽ mời các đầu bếp chuyên nghiệp chế biến các món ăn từ cá tra, phù hợp với khẩu vị người Việt để người tiêu dùng có thể thử, qua đó cảm nhận được giá trị cũng như chất lượng của sản phẩm cá tra Việt Nam. “Sau lần tổ chức này, chúng tôi sẽ có đánh giá, tổng kết, nếu hiệu quả cao thì sẽ báo cáo Bộ Nông nghiệp và PTNT để có thể tổ chức thường niên hoặc 2 năm/lần để người tiêu dùng phía Bắc biết đến sản phẩm cá tra nhiều hơn, từ đó đa dạng hóa thị trường, hướng về nội địa, thay vì chỉ tập trung xuất khẩu như hiện nay”, ông Đào Văn Hồ nói.

Hội chợ sẽ được tổ chức ở Khu hội chợ triển lãm giao dịch kinh tế và thương mại, số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội từ ngày 6 - 8/10/2017.

Anh Thơ

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Doanh nghiệp

Vinamilk, người tiên phong

KTNT - Với 10 trang trại bò sữa, trong đó có 7 trang trại theo chuẩn Global GAP trang bị công nghệ cao, khép kín và 3 trang trại khác đang được xây dựng, Vinamilk xứng đáng được coi là “người tiên phong” trong lĩnh vực chăn nuôi bò sữa. Không những thế, công ty còn mang lại nguồn lợi nhuận khổng lồ cho những nông dân tham gia liên kết.

Khuyến nông

Phát triển cây ăn quả có múi ở các tỉnh miền núi phía Bắc: Nhất thiết phải liên kết sản xuất

KTNT - Các tỉnh miền núi phía Bắc có nhiều tiềm năng trong phát triển cây ăn quả có múi. Thực tế đã chứng minh, nếu có hệ thống giải pháp đồng bộ từ chính sách hỗ trợ của Nhà nước đến tiến bộ kỹ thuật, cộng với sự vào cuộc của doanh nghiệp trong tiêu thụ sản phẩm, chắc chắn sẽ thành công. Cam Cao Phong, Cam Hàm Yên,... là các ví dụ điển hình.

Kinh tế VAC

Kinh tế vườn hộ ở Bảo Lâm: Cần phân loại để đầu tư

KTNT - Mặc dù tạo ra phần lớn giá trị sản xuất toàn ngành nông nghiệp nhưng thu nhập từ vườn hộ ở Bảo Lâm (Lâm Đồng) đang có sự cách biệt khá xa giữa các mức giàu, khá và nghèo, nên cần những giải pháp phân loại để đầu tư cho phù hợp.

NHCSXH-vì an sinh xã hội

Tín dụng chính sách: Điểm tựa thực hiện bình đẳng giới

KTNT - Là tổ chức chính trị, xã hội với chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ..., vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới, Hội Phụ nữ nhận thức sâu sắc về vị trí và tầm quan trọng của công tác giảm nghèo.