Agribank KT

Lần đầu tiên diễn ra hội chợ cá tra tại Hà Nội

Thứ sáu, ngày 8 tháng 9 năm 2017 | 16:7

KTNT - Từ ngày 6-8/10/2017, Bộ Nông nghiệp và PTNT sẽ tổ chức Hội chợ cá tra và các sản phẩm thủy sản Việt Nam tại Thủ đô Hà Nội. 

Toàn cảnh buổi họp báo.

Phát biểu khai mạc buổi Họp báo giới thiệu hội chợ, lãnh đạo Tổng cục Thủy sản cho biết, Hội chợ nhằm mục đích quảng bá hình ảnh, thương hiệu các sản phẩm, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm cá tra và một số sản phẩm thủy sản khác tại thị trường trong nước và mở rộng thị trường quốc tế, khu vực, trong đó chú trọng đến thị trường Trung Quốc.

Đây là hội chợ đầu tiên chuyên ngành hàng thủy sản do Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức tại Hà Nội. Hội chợ sẽ tập trung giới thiệu sản phẩm cá tra và sản phẩm chế biến giá trị gia tăng, các sản phẩm phụ trợ phục vụ sản xuất cá tra. Hội chợ dự kiến sẽ thu hút trên 100 gian hàng trưng bày sản phẩm của các doanh nghiệp trong và ngoài nước với các sản phẩm như: cá tra và sản phẩm chế biến giá trị gia tăng, các sản phẩm phụ trợ phục vụ sản xuất cá tra. Bên cạnh đó, trưng bày triển làm một số sản phẩm thủy sản đặc sản, chủ lực của Việt Nam.

Trao đổi với phóng viên, ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp, chia sẻ: Trước mắt, chúng tôi tập trung tổ chức hội chợ này và mời nhiều doanh nghiệp cá tra chuyên nghiệp ra thị trường miền Bắc, giới thiệu cho người tiêu dùng phía Bắc và Thủ đô Hà Nội biết đến sản phẩm cá tra. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ phối hợp với Trung tâm phân phối nông sản an toàn liên hệ với các cơ sở để có thể gửi sản phẩm nhằm phân phối trực tiếp trên địa bàn Hà Nội cũng như đến các địa phương. Từ đó, sản phẩm cá tra sẽ có điều kiện thâm nhập vào thị trường Hà Nội với 9 triệu dân.

Ông Đào Văn Hồ cho biết thêm, sản phẩm cá tra trưng bày tại Hội chợ lần này khá đa dạng và phong phú. Cụ thể, khác với cá tra xuất khẩu chủ yếu là cá phi lê, các sản phẩm được trưng bày tại Hội chợ khá phong phú, gồm cá tra tẩm bột, cá tra cắt khúc… với gần 20 loại sản phẩm.

Đặc biệt, trong khuôn khổ hội chợ sẽ tổ chức lễ hội ẩm thực, tại đây sẽ mời các đầu bếp chuyên nghiệp chế biến các món ăn từ cá tra, phù hợp với khẩu vị người Việt để người tiêu dùng có thể thử, qua đó cảm nhận được giá trị cũng như chất lượng của sản phẩm cá tra Việt Nam. “Sau lần tổ chức này, chúng tôi sẽ có đánh giá, tổng kết, nếu hiệu quả cao thì sẽ báo cáo Bộ Nông nghiệp và PTNT để có thể tổ chức thường niên hoặc 2 năm/lần để người tiêu dùng phía Bắc biết đến sản phẩm cá tra nhiều hơn, từ đó đa dạng hóa thị trường, hướng về nội địa, thay vì chỉ tập trung xuất khẩu như hiện nay”, ông Đào Văn Hồ nói.

Hội chợ sẽ được tổ chức ở Khu hội chợ triển lãm giao dịch kinh tế và thương mại, số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội từ ngày 6 - 8/10/2017.

Anh Thơ

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

Doanh nghiệp

Khuyến nông

Kinh tế VAC

NHCSXH-vì an sinh xã hội