Lai Châu: Thành lập an Chỉ đạo, BTC lễ “Mở miệng cạo mủ cao su”

Thứ tư, ngày 27 tháng 4 năm 2016 | 10:1

KTNT - Ngày 26/4, Lai Châu thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức lễ “Mở miệng cạo mủ cao su”.

Sau hơn 7 năm trồng, chăm sóc, gần 200/7.000ha cây cao su trồng từ năm 2008 tại Nông trường cao su Lùng Thàng (huyện Sìn Hồ) của Công ty Cổ phần Cao su Lai Châu đã vào giai đoạn thu hoạch mủ (dự kiến khai thác mủ vào đầu tháng 6 tới). Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam đã thống nhất với tỉnh Lai Châu thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Lễ “Mở miệng cạo mủ cao su” tại xã Lùng Thàng.

Cây Cao Su ở Lai Châu chuẩn bị cho thu hoạch mủ.

Ông Võ Sỹ Lực, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam cho rằng, Lễ “Mở miệng cạo mủ cao su” sẽ khẳng định hiệu quả cũng như sự thích nghi của loại cây này trên vùng núi phía Bắc. Tập đoàn và tỉnh Lai Châu tiếp tục hợp tác, cam kết phát triển thêm diện tích cây cao su trong thời gian tới trên địa bàn Lai Châu.

Đỗ Hùng

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích