Kỳ lạ rùa đẻ trứng dưới biển ở độ sâu 10m

Thứ sáu, ngày 8 tháng 9 năm 2017 | 14:13

KTNT –  Hơn 30 trứng rùa được một hướng dẫn viên du lịch hiến tặng đang được ấp tại hồ ấp trứng ở Bãi Bắc (Cù Lao Chàm, Quảng Nam) để theo dõi.

Theo Ban quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm, sau khi tiếp nhận hơn 30 trứng rùa do một hướng dẫn viên du lịch đã mang về ấp tại hồ ấp trứng ở Bãi Bắc để tiếp tục theo dõi.

Hơn 30 trứng rùa được phát hiện ở độ sâu 10m tại khu vực biển Hòn Dài

Hơn 30 trứng rùa được phát hiện ở độ sâu 10m tại khu vực biển Hòn Dài.

Hơn 30 trứng rùa được đưa vào ấp tại hồ ấp trứng ở Bãi Bắc để tiếp tục theo dõi.

Hơn 30 trứng rùa được đưa vào ấp tại hồ ấp trứng ở Bãi Bắc để tiếp tục theo dõi.

Trước đó, anh Đạo, một hướng dẫn viên du lịch lặn biển ở Cù Lao Chàm đã phát hiện số trứng rùa này ở độ sâu 10m tại khu vực biển Hòn Dài và mang về tặng cho Ban quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm.

Theo các chuyên gia, việc rùa biển đẻ dưới nước ở độ sâu 10m là hiện tượng hiếm gặp, có thể do các bãi cát trước đây là bãi đẻ của rùa đã bị thay đổi, không còn phù hợp để chúng tiếp tục đẻ trứng nên mới đẻ dưới biển.

                                                                                     Hải Yến

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

An ninh trật tự

Ô tô - Xe máy

Start up: Ứng dụng gọi xe VIVU

KTNT - Những năm qua với việc xuất hiện nhiều ứng dụng gọi xe công nghệ đã đẩy nhiều khó khăn cho các công ty Taxi truyền thống và đánh mất thị phần vì không cạnh tranh được giá thành dịch vụ cũng như các tiện ích do ứng dụng công nghệ mang lại.

Đời sống

Quận Long Biên: ​Cho thuê vỉa hè làm bãi đỗ xe?

KTNT - Trong khi TP.Hà Nội đang tích cực ra quân lập lại trật tự đô thị thì UBND quận Long Biên lại cho phép UBND phường Giang Biên cho Công ty CP Thương mại và Du lịch Minh Ngọc được sử dụng vỉa hè của Khu đô thị Việt Hưng làm bãi trông giữ xe ô tô.

Thị trường

Dưa lưới Nhật và câu chuyện phát triển rau quả Việt Nam

Dưa lưới Nhật có vị ngọt, giòn thơm mát thường dùng để làm quà biếu trong những dịp đặc biệt. Giá bán tại các cửa hàng hoa quả nhập khẩu ở Việt Nam lên tới cả triệu đồng/kg. Tuy nhiên loại quả này đã được nghiên cứu và trồng thành công tại Việt Nam.