Kỳ lạ rùa đẻ trứng dưới biển ở độ sâu 10m

Thứ sáu, ngày 8 tháng 9 năm 2017 | 14:13

KTNT –  Hơn 30 trứng rùa được một hướng dẫn viên du lịch hiến tặng đang được ấp tại hồ ấp trứng ở Bãi Bắc (Cù Lao Chàm, Quảng Nam) để theo dõi.

Theo Ban quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm, sau khi tiếp nhận hơn 30 trứng rùa do một hướng dẫn viên du lịch đã mang về ấp tại hồ ấp trứng ở Bãi Bắc để tiếp tục theo dõi.

Hơn 30 trứng rùa được phát hiện ở độ sâu 10m tại khu vực biển Hòn Dài

Hơn 30 trứng rùa được phát hiện ở độ sâu 10m tại khu vực biển Hòn Dài.

Hơn 30 trứng rùa được đưa vào ấp tại hồ ấp trứng ở Bãi Bắc để tiếp tục theo dõi.

Hơn 30 trứng rùa được đưa vào ấp tại hồ ấp trứng ở Bãi Bắc để tiếp tục theo dõi.

Trước đó, anh Đạo, một hướng dẫn viên du lịch lặn biển ở Cù Lao Chàm đã phát hiện số trứng rùa này ở độ sâu 10m tại khu vực biển Hòn Dài và mang về tặng cho Ban quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm.

Theo các chuyên gia, việc rùa biển đẻ dưới nước ở độ sâu 10m là hiện tượng hiếm gặp, có thể do các bãi cát trước đây là bãi đẻ của rùa đã bị thay đổi, không còn phù hợp để chúng tiếp tục đẻ trứng nên mới đẻ dưới biển.

                                                                                     Hải Yến

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

An ninh trật tự

Khẩn trương điều tra xác minh việc sản xuất phân bón giả

Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng của Bộ khẩn trương điều tra xác minh việc sản xuất, kinh doanh phân bón giả.

Đời sống

Hương vị quê nhà trong MV mới của Noo Phước Thịnh

KTNT - Cùng thả hồn vào từng khoảnh khắc cùng MV “Vị quê nhà” để cảm nhận những giây phút tuyệt vời, đầy tự hào của người Việt Nam. Để rồi, những kí ức và trải nghiệm hương vị của bạn được đánh thức bởi những thước phim ẩm thực Việt đa sắc, đậm đà - đi cùng một loại gia vị “quốc hồn quốc túy”.