Kỳ họp thứ 5 HĐND TP. Hà Nội: Tập trung cho chất vấn

Thứ sáu, ngày 1 tháng 12 năm 2017 | 10:2

KTNT - Một trong những đổi mới của kỳ họp thứ 5 Hội đồng nhân dân TP. Hà Nội khóa XV, nhiệm kỳ 2016 – 2021 sẽ diễn ra từ ngày 04 đến ngày 06/12, đó là tất cả các báo cáo của UBND TP. được đưa lên trang thông tin của HĐND, thời gian còn lại để tập trung vào chất vấn.

Đây là thông tin được ông Nguyễn Hoài Nam, Trưởng Ban Pháp chế HĐND Thành phố cung cấp cho các cơ quan báo chí trong buổi họp báo về kỳ họp thứ 5 của Hội đồng nhân dân Thành phố.

Theo ông Nam, tại kỳ họp lần này với quyết tâm sẽ theo đến tận cùng vấn đề, đồng thời thực hiện “Năm kỷ cương hành chính 2017” HĐND Thành phố sẽ tiếp tục dành chọn 01 ngày để tái chất vấn việc thực hiện các kết luận của Chủ tọa tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 2,3,4 HĐND; Việc thực hiện các kiến nghị sau giám sát, khảo sát, phiên giải trình của HĐND Thành phố từ năm 2016 đến nay và việc trả lời, giải quyết các kiến nghị của cử tri.

Phiên chất vấn này là dịp để đánh giá những chuyển biến trong việc thực hiện nhiệm vụ  của UBND Thành phố và các cơ quan liên quan từ đầu nhiệm kỳ đến nay, chuẩn bị cho việc lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh theo quy định tại kỳ họp thường kỳ HĐND Thành phố.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung, các Phó chủ tịch, các Ủy viên UBND Thành phố dự và trực tiếp trả lời các câu hỏi của các đại biểu. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã cũng sẽ phải giải trình, trả lời về các nội dung có liên quan tren địa bàn.

Cuối buổi chất vấn và trả lời chất vấn, Chủ tịch UBND Thành phố sẽ báo cáo trước HĐND Thành phố về giải trình một số nội dung chất vấn, các vấn đề mà dư luận và cử tri quan tâm, về các nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp thực hiện trong thời gian tới của Thành phố.

Ông Nam cho biết thêm, tại kỳ họp này trong phiên chất vấn, các báo cáo của UBND Thành phố sẽ được gửi cho các đại biểu, HĐND Thành phố sẽ phát Clip về các vấn đề, sự kiện nóng trong quá trình HĐND giám sát để các đại biểu xem và có thông tin để chất vấn lãnh đạo Thành phố, các Phó Chủ tịch UBND và lãnh đạo các đơn vị.

Trả lời của các phóng viên tham gia buổi họp báo vè kỳ họp thứ 5 HĐND Thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố cho biết.

Tại kỳ họp lần thứ 5 này HĐND Thành phố dự kến xem xét thông qua 5 nghị quyết thường kỳ, 11 nghị quyết chuyên đề và thực hiện công tác nhân sự.

HĐND Thành phố yêu cầu UBND Thành phố chuẩn bị báo cáo, tổng hợp ý kiến của cử tri quan tâm trên 2 lĩnh vực đó là Quản lý đô thị và Quản lý TTXD.

Ông Tuấn chia sẻ, các câu hỏi của các nhà báo trao đổi tại cuộc họp báo này đều liên quan đến những vấn đề mà cử tri rất bức xúc trong thời gian qua. Điều này chứng tỏ các cơ quan báo chí của Trung ương và Hà Nội rất quan tâm đến sự phát triển của Thủ đô. HĐND Thành phố rất mong nhận được sự ủng hộ của các cơ quan báo chí, kịp thời phản ánh những thành tích đã đạt được và nêu ra những vấn đề còn gây bức xúc trong d ư luận để TP có những quyết sách điều chỉnh cho phù hợp.

Kỳ họp thứ 5 HĐND thành phố diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 4-6/12) được truyền hình trực tiếp phiên khai mạc và ngày làm việc thứ 3 trên Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội.

Ngọc Thủy 

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích