Kim Oanh Group chăm lo học sinh nghèo hiếu học

Thứ sáu, ngày 8 tháng 9 năm 2017 | 9:46

KTNT – Theo Công ty Cổ phần Địa ốc Kim Oanh, Quỹ từ thiện Kim Oanh tỉnh Bình Dương (thuộc Kim Oanh Group) vừa ký kết hợp đồng tài trợ cho chương trình học bổng Nguyễn Thái Bình.

Theo đó, Quỹ Từ thiện Kim Oanh tỉnh Bình Dương sẽ tài trợ 2 tỉ đồng cho báo Thanh Niên để trao tặng học bổng Nguyễn Thái Bình “Vì mầm xanh tương lai” cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi, tặng suất ăn cho các trường học khó khăn, xây tặng trường học… trên cả nước. Thời gian triển khai dự kiến là trong năm học 2017 - 2018. Theo bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc Kim Oanh, kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh tỉnh Bình Dương, việc hỗ trợ cho ngành giáo dục là một trong những ưu tiên hàng đầu của Kim Oanh Group và Quỹ từ thiện Kim Oanh tỉnh Bình Dương trong nhiều năm qua. Bên cạnh các hoạt động hướng về cộng đồng như hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin; chăm lo cho các chiến sĩ vùng biên giới, hải đảo; chăm lo các gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng; tặng nhà tình nghĩa/nhà tình thương; giúp đỡ bệnh nhân nghèo…Vào ngày 15/5/2016, để tiếp nối hành trình thiện nguyện của Kim Oanh Group đã thực hiện trong suốt một thời gian dài trước đó, Quỹ Từ thiện Kim Oanh tỉnh Bình Dương chính thức ra mắt với nguồn kinh phí ban đầu là 6,7 tỉ đồng trích từ lợi nhuận kinh doanh của Kim Oanh Group và đóng góp của một số mạnh thường quân. Chỉ sau hơn 1 năm hoạt động, các chương trình thiện nguyện của quỹ ngày càng được tổ chức chuyên nghiệp, quy mô lớn và hiệu quả. Tính đến thời điểm này, tổng số tiền dành cho hoạt động thiện nguyện của Kim Oanh Group và Quỹ từ thiện Kim Oanh tỉnh Bình Dương đã lên gần 47 tỉ đồng.

Bà Đặng Thị Kim Oanh, cho biết thêm: “Có dịp đi nhiều nơi nên tôi biết được nhiều hoàn cảnh của các em học sinh, sinh viên học rất giỏi nhưng phải bỏ học vì gánh nặng mưu sinh. Vì vậy, tôi luôn mong muốn có cơ hội được tiếp sức để các em có thể an tâm trên con đường học vấn, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội. Việc hợp tác với Báo Thanh Niên sẽ giúp chúng tôi xác định kịp thời và chính xác những trường hợp xứng đáng nhất để giúp đỡ”.

Quỹ từ thiện Kim Oanh tỉnh Bình Dương đã ký kết hợp đồng tài trợ cho chương trình học bổng Nguyễn Thái Bình

Ngoài chương trình trên, bà Oanh cho biết trong thời gian tới sẽ cho ra mắt thêm một chương trình từ thiện nữa, có thể giúp được nhiều người hơn, với số tiền từ 5 – 7 tỉ đồng. Chương trình hướng đến đối tượng là người lao động nghèo bị tai nạn trong lúc làm việc.

Trước tấm lòng hảo tâm của của bà Đặng Thị Kim Oanh nói riêng và Quỹ từ thiện Kim Oanh nói chung, ông Nguyễn Quang Thông, Tổng biên tập báo Thanh Niên, cảm ơn đối bà Đặng Thị Kim Oanh vì đã tin tưởng đồng hành cùng với Báo Thanh Niên trong hoạt động vì cộng đồng. Đồng thời nhấn mạnh, thảo thuận hợp tác lần này chỉ là mở đầu trong quá trình gắn bó, cùng nhau hướng đến cộng đồng. Trong thời gian tới sẽ mở rộng chăm sóc những người mắc bệnh hiểm nghèo, nếu không có sự hỗ trợ họ sẽ chết, giành giật sự sống từ tay tử thần. “Học bổng đã ra đời lâu lắm rồi, từ ngày báo mới thành lập. Một số chương trình văn hoá văn nghệ của báo Thanh Niên lập ra như Duyên Dáng Việt Nam cũng với mục đích huy động nguồn lực từ cộng đồng để đưa vào cho chương học bổng, hỗ trợ cho các em học sinh nghèo. Trước mắt chương trình sẽ dành 40 suất học bổng, mỗi suất 5 triệu cho các sinh viên năm nhất có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang theo học tại các trường đại học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh”, ông Nguyễn Quang Thông cho biết./.

Thái An

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

Thị trường

TP. Hồ Chí Minh: Tổng mặt bằng bán lẻ đạt hơn 1 triệu

KTNT - Theo báo cáo thị trường quý 1/2016 của Savills, thị trường bán lẻ có nguồn cung mới khoảng 40.800 m2 đến từ hai dự án nâng tổng mặt bằng bán lẻ lên hơn 1 triệu m2, tăng 4% theo quý và 17% theo năm.

Phân tích - Nhận định

Tìm đâu chung cư dưới 1 tỷ gần trung tâm Hà Nội?

Hạ tầng phát triển nhanh chóng đã khiến cho thị trường bất động sản bên kia sông Hồng ngày càng sôi động. Các dự án hội tụ vị trí gần trung tâm và giá hợp lý ở khu vực này đang thu hút sự quan tâm của khách hàng.