Không đập bỏ nhà vườn trái phép trên đất của Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy

Thứ năm, ngày 10 tháng 8 năm 2017 | 9:44

Công trình nhà vườn được xác định xây dựng không phép ở khu vực đất nông nghiệp nhưng chính quyền chỉ phạt hành chính, cho gia chủ giữ nguyên hiện trạng.

Liên quan vụ khu nhà vườn xây dựng trái phép trên đất của gia đình ông Nguyễn Văn Đấu, Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai, người đại diện cho chính quyền huyện Thống Nhất (Đồng Nai) cho biết công trình có sai phạm nhưng không đập bỏ.


Một góc khu nhà vườn trên đất nông nghiệp của gia đình ông Nguyễn Văn Đấu, Phó ban tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai. Ảnh: Ngọc An.

Trong cuộc họp báo 6 tháng đầu năm do UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức, bà Lê Thị Kim Trinh, Chánh văn phòng UBND huyện Thống Nhất được lãnh đạo tỉnh chỉ định trả lời câu hỏi của phóng viên về các vấn đề liên quan huyện này.

Trước vấn đề khu nhà vườn xây không phép trên đất nông nghiệp của gia đình ông Nguyễn Văn Đấu (ấp Trần Hưng Đạo, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất), bà Trinh nói rằng cơ quan chức năng đã kiểm tra và phát hiện công trình sai phạm.

Khu vực căn nhà được xây thuộc diện đất nông nghiệp, không quy hoạch khu dân cư. Khu đất này được ông Nguyễn Văn Đấu chuyển nhượng cho con rể tên Tài. Trong quá trình chuyển nhượng, ông Tài đã cho xây dựng công trình trên.

Theo bà Trinh, khi phát hiện sai phạm, huyện và các cơ quan chức năng đã lập biên bản xử phạt hành chính 23 triệu đồng đối với ông Tài nhưng cho phép công trình tồn tại, không đập bỏ.

“Ông Tài là người dân địa phương nên đã làm đơn xin huyện được giữ lại hiện trạng đã xây dựng. Ông cam kết không xây dựng thêm vì đây là nơi ở duy nhất của gia đình. Nhận thấy khó khăn của người dân, huyện đã xin ý kiến tỉnh và đồng ý cho hộ ông Tài giữ lại hiện trạng đã xây dựng", bà Trinh lý giải.

Hồi đầu tháng 4, dư luận xôn xao thông tin về khu nhà vườn được xây dựng ở đất gia đình ông Nguyễn Văn Đấu trên diện tích gần 2.000 m2 ở ấp Trần Hưng Đạo, xã Xuân Thạnh (huyện Thống Nhất). Bên trong bao gồm khuôn viên rộng lớn, cây cảnh, đèn chiếu sáng, các công trình nhà kiên cố…

Chính xã Xuân Thạnh trước đó xác nhận khu đất trên thuộc quyền sở hữu của ông Đấu. Trước khi xây dựng, ông từng đến xã xin cấp phép xây nhà cấp 4, tuy nhiên khu vực thuộc quy hoạch đất trồng cây lâu năm nên xã không cấp phép.

Theo lãnh đạo UBND xã Xuân Thạnh, khu vực này thuộc vùng sâu vùng xa, đất nông nghiệp. Trường hợp người dân xin làm nhà nhỏ để chứa nông sản, vật liệu, công cụ sản xuất thì chính quyền tạo điều kiện. Đối với công trình nhà ở kiên cố thì không được phép.

Theo Ngọc An/Zing.vn

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

Tư vấn

"Hung thần" chạy vào giờ cấm, bốc dỡ hàng dọc đường: CSGT đội 6 "bất lực"?

KTNT - Trước thực trạng nhiều xe trọng tải lớn chạy trên các cung đường huyết mạch giờ cao điểm như Phạm Hùng, Hồ Tùng Mậu, Phạm Văn Đồng…, người đứng đầu lực lượng CSGT đội 6 (Công an TP Hà Nội) tỏ ra thiếu kiến thức pháp luật khi giải thích rằng các cung đường này không có biển cấm nên rất khó xử phạt.

Văn bản mới

Từ 01/01/2018, người đi bộ sai luật có thể bị ở tù đến 15 năm

KTNT - Đây là nội dung mới nổi bật được quy định tại Bộ luật Hình sự 2015 (được sửa đổi, bổ sung năm 2017).