Khởi tố hai Công ty Địa ốc Kim Phát và Việt Hưng Phát

Thứ năm, ngày 26 tháng 10 năm 2017 | 11:11

KTNT – Cơ quan Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an TP. Hồ Chí Minh, cho biết đơn vị đã khởi tố đối với Công ty Cổ phần Địa ốc Kim Phát và Công ty Cổ phần Đầu tư Việt Hưng Phát về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

>> “Sóng ngầm” ở nhiều dự án bất động sản

Theo đó, trong quá trình giao dịch bán hàng, Công ty Kim Phát và Việt Hưng Phát đã có hành vi gian dối trong quá trình tổ chức môi giới tư vấn, tiếp thị các dự án bất động sản để khách hàng tin tưởng ký kết hợp đồng. Thay vì ký hợp đồng mua bán theo đúng quy định pháp luật thì hai công ty này đã tổ chức ký kết hợp đồng thỏa thuận điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất, hợp đồng thỏa thuận điều kiện góp vốn xây dựng nhà và chuyển nhượng quyền sử dụng đất, hợp đồng thỏa thuận điều kiện góp vốn chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Hai công ty này đã tiến hành ký kết thực hiện một số hợp đồng môi giới, chuyển nhượng dự án bất động sản tại nhiều dự án thuộc tỉnh Đồng Nai và Long An.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Địa ốc Kim Phát và Việt Hưng Phát

Các hợp đồng này đều trái với nội dung các hợp đồng môi giới đã ký với các chủ đầu tư dự án. Sau đó hai Công ty Kim Phát và Việt Hưng Phát đã thu tiền, chiếm đoạt tài sản của khách hàng. Vì vậy, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Bước đầu, cơ quan điều tra đã tiến hành triệu tập các đối tượng liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, từ giữa năm 2016 đến nay, nhiều khách hàng ký hợp đồng thỏa thuận điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất với Công ty Kim Phát để mua đất nền các dự án ở Đồng Nai và Long An đã tố bị công ty này lừa. Cùng với đó, một số dự án được Công ty Kim Phát đã thay đổi tên, nâng giá bán nền đất và ký với khách hàng các hợp đồng thỏa thuận dân sự chồng chéo để hợp thức hóa khoản tiền chênh lệch từ 80-300 triệu đồng/nền. Số tiền thu của khách hàng không hề có hoá đơn mà chỉ có một phiếu thu đơn thuần.

Nhiều khách hàng mang băng rôn tố cáo hành vi lừa đảo trước cửa công ty Kim Phát

Ngoài ra, hai công ty này còn bị khách hàng tố cáo khi thuê giang hồ đánh khách hàng cùng như những người liên quan. Trước đó, nhiều khách hàng cũng gửi đơn tố cáo tới Cơ quan công an tỉnh Đồng Nai để tố cáo hành vi trên của hai công ty này./.

Mạnh Tiến

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

Tư vấn

Văn bản mới

Phạt tù đến 3 năm nếu đuổi người lao động để né thưởng Tết Âm lịch 2018

KTNT - Đây là nội dung mới đáng chú ý được quy định tại Điều 162 Bộ luật Hình sự 2015 (được sửa đổi, bổ sung năm 2017).